Cách chia sẻ thư mục trên OneDrive từ Windows 10

Microsoft đang tung ra Windows 10 với mục tiêu có một tỷ thiết bị chạy hệ điều hành mới trong vòng 2-3 năm tới. Phiên bản Windows mới mang đến một loạt các tính năng và thay đổi mới khiến nó trở thành một phiên bản đặc biệt. Trong số những thay đổi mới, OneDrive là một trong những tính năng mà Microsoft hy vọng người dùng sẽ dựa vào, lưu trữ tệp của họ trên đám mây.

Trong Windows 8.x, OneDrive được tích hợp vào hệ điều hành thông qua một ứng dụng mà bạn không thể gỡ cài đặt và có thể dễ dàng truy cập cài đặt từ cài đặt PC. Thông qua ứng dụng hiện đại, người dùng có thể dễ dàng tải lên các tệp và thư mục, thậm chí chia sẻ chúng với những người khác mà không cần phải sử dụng giao diện web của OneDrive.

Trong Windows 10, gã khổng lồ phần mềm đang xóa ứng dụng và khả năng định cấu hình bộ nhớ đám mây khỏi ứng dụng Cài đặt. Điều này hỗ trợ tích hợp OneDrive sâu hơn trong hệ điều hành với giao diện người dùng rất giống với phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở trạng thái hiện tại, việc chia sẻ thư mục hoặc tệp trở nên khó thực hiện hơn, vì trong hướng dẫn Windows 10 mới này, chúng tôi sẽ thực hiện các bước để chia sẻ thành công thư mục và tệp. OneDrive với những người khác.

Chia sẻ thư mục trong OneDrive

Khi ở trong Windows 10, việc chia sẻ thư mục bằng OneDrive có thể được thực hiện theo một số cách. Nếu bạn chỉ cần chia sẻ các tệp, ảnh, video và tài liệu đó, bạn chỉ cần tạo một thư mục trong thư mục gốc hoặc bất kỳ đâu trong OneDrive. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Chia sẻ liên kết OneDrive.

Quá trình này sẽ tự động chia sẻ thư mục được đề cập với quyền Xem mặc định và liên kết duy nhất để truy cập thư mục sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm.

Liên kết là một URL an toàn tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là khi bạn chia sẻ nó qua email hoặc các phương tiện khác, thư mục dùng chung sẽ mở trong giao diện web OneDrive bằng trình duyệt web.

Bạn sẽ lưu ý những thư mục nào được chia sẻ dưới dạng biểu tượng màu xanh lam sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái. Bây giờ, cần lưu ý rằng việc chia sẻ thư mục bằng phương pháp này sẽ cho phép bất kỳ ai có liên kết truy cập vào thư mục và nội dung của nó.

Nếu bạn muốn kiểm soát ai có thể truy cập thư mục OneDrive, bạn có thể nhấp chuột phải vào thư mục được chia sẻ và nhấp vào Tùy chọn chia sẻ OneDrive khác (tham khảo hình ảnh trước đó). Khi bạn bấm vào tùy chọn này, trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở OneDrive tới các tùy chọn chia sẻ của thư mục dùng chung cụ thể.

Từ tùy chọn Chia sẻ, bạn sẽ nhận thấy rằng mình có tùy chọn Mời mọi người. Ở bên phải, bạn có thể mời một hoặc nhiều người truy cập vào thư mục dùng chung và nội dung của nó.

Sau đó, Người nhận chỉ có thể xem liên kết. Nhấp vào liên kết sẽ hiển thị các tùy chọn chia sẻ bổ sung mà bạn có thể đặt. Các tùy chọn đều rõ ràng, ví dụ: bạn có thể chọn Người nhận chỉ có thể xem hoặc Người nhận có thể chỉnh sửa . Ngoài ra, bạn có thể hạn chế nếu muốn cho phép người nhận truy cập tệp có hoặc không có tài khoản Microsoft.

Khi bạn đã chọn cài đặt mình muốn, hãy nhấp vào nút Chia sẻ.

Cần lưu ý rằng nếu bạn cố gắng chia sẻ thư mục từ bên trong Windows 10 bằng cách nhấp vào liên kết Chia sẻ OneDrive , ngay cả khi bạn đã định cấu hình quyền chia sẻ cụ thể cho thư mục với một hoặc nhiều người, thư mục đó sẽ tiếp tục có thể truy cập được dưới dạng “ chỉ xem” cho bất kỳ ai có liên kết được chia sẻ. Nếu bạn chỉ muốn những người cụ thể truy cập vào thư mục và nội dung của thư mục, bạn phải đảm bảo rằng bạn điều hướng đến Được chia sẻ với, trong tùy chọn Chia sẻ, nhấp vào Bất kỳ ai có liên kết dạng xem này và nhấp vào Xóa liên kết. Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây.

Một số điều bạn cần biết về chia sẻ thư mục với OneDrive

Ngoài ra, nếu bạn đặt quyền chỉnh sửa chia sẻ, người khác cũng có thể chia sẻ lại cùng một thư mục với những người khác, đây có thể là mối lo ngại về bảo mật đối với một số người dùng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể quay lại cài đặt Chia sẻ để xóa mọi người mà bạn không muốn truy cập vào thư mục dùng chung.

Sẽ thật tuyệt nếu chủ sở hữu thư mục có thể nhận được thông báo khi người khác chia sẻ thư mục mà họ không sở hữu về mặt kỹ thuật, nhưng thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, gần đây Microsoft đã bắt đầu tung ra một tính năng mới thông báo cho chủ sở hữu rằng tệp được chia sẻ đã bị thay đổi. Trên thiết bị di động, ứng dụng OneDrive hiển thị thông báo theo thời gian thực, ngoài ra những người dùng chung thư mục cũng sẽ nhận được email tóm tắt hàng ngày với thông tin chi tiết về ai và thời điểm các tệp được chỉnh sửa .

Một điều tôi nhận thấy là khi bạn chia sẻ thư mục, bạn cũng chia sẻ đường dẫn thư mục, vì vậy hãy cẩn thận để không tiết lộ thông tin không cần thiết trong đường dẫn. Ví dụ: tránh tạo thư mục có tên “Những người tôi không thích” và bên trong thư mục đó, hãy tạo một thư mục khác có tên “Tệp công việc”, vì khi bạn chia sẻ thư mục, nó sẽ có dạng Tệp > Những người tôi không thích > Tệp công việc .

Một tính năng tiện lợi khi bạn đang chia sẻ thư mục là khả năng người nhận bấm vào Thêm vào OneDrive của tôi để làm cho thư mục có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này có nghĩa là thư mục và nội dung của thư mục có thể được truy cập không chỉ trên web mà còn bằng cách sử dụng File Explorer trong Windows và người nhận cũng có thể đặt thư mục ở chế độ khả dụng ngoại tuyến. (Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động khi bạn đặt quyền chỉnh sửa chứ không phải với quyền truy cập chỉ xem.)

Điều quan trọng cần nhớ là chia sẻ thư mục trong OneDrive không giống như tạo chia sẻ cục bộ trong Windows. Sau khi bạn chia sẻ một thư mục, thư mục đó sẽ không khả dụng trong mạng, nó sẽ chỉ khả dụng qua OneDrive.

Hơn nữa, nếu bạn muốn ngừng chia sẻ thư mục, việc xóa thư mục sẽ không ngừng chia sẻ. Để dừng chia sẻ, hãy truy cập OneDrive trực tuyến, nhấp chuột phải vào thư mục được đề cập, chọn Chia sẻ, bên dưới Được chia sẻ với, chọn một người và từ cài đặt, nhấp vào Dừng chia sẻ. Sau đó, làm tương tự cho các thành viên khác của thư mục. Khi bạn đã xóa mọi người và liên kết được chia sẻ, bạn có thể xóa thư mục một cách an toàn.

Chia sẻ trực tiếp từ web

Tất nhiên, bạn luôn có thể đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình và chia sẻ một thư mục mới từ giao diện web. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Chia sẻ, sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn chia sẻ.

Kết luận

Như chúng ta thấy ngày nay, việc chia sẻ các thư mục và tệp không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Điều chính là bạn cần biết tìm ở đâu để đặt quyền phù hợp.

OneDrive chắc chắn là bộ lưu trữ đám mây tốt nhất mà mọi người có thể có trên máy tính Windows 10 và bất kỳ thiết bị nào được kết nối với máy Windows, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó an toàn, dễ cấu hình và rất linh hoạt, nhưng chỉ trên web. Dịch vụ lưu trữ đám mây vẫn cần hoạt động bên trong Windows 10. Chúng tôi có thể định cấu hình các thư mục dùng chung và các tùy chọn khác trong Windows và không phải chuyển sang giao diện web, điều có thể làm được. ở trong Windows 8.x.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *