Cách chia sẻ ổ đĩa CD/DVD giữa các máy tính trên Windows

Hiện tại, cả Ultrabook và netbook đều không có khả năng hỗ trợ ổ đĩa quang. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đĩa CD hoặc DVD và muốn chia sẻ chúng với bạn bè thông qua Windows – bạn không cần phải mua ổ đĩa quang để cài đặt thêm vào máy của mình – chỉ cần sử dụng một máy tính khác có ổ đĩa quang và chia sẻ trên máy tính của bạn. mạng. Đặc biệt, 2 máy tính phải cùng mạng để quá trình chia sẻ diễn ra thuận lợi.

Cách chia sẻ ổ đĩa CD/DVD

Nếu bạn đã biết cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN hoặc Wifi ở bài viết này: Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN, Wifi, chia sẻ ổ đĩa CD, DVD cũng tương tự.

Đầu tiên, trên máy tính có ổ đĩa quang, mở cửa sổ Computer (nhấn Start và chọn Computer).

Sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn chia sẻ, nhấp vào Chia sẻ với và chọn Chia sẻ nâng cao

Cửa sổ Properties hiện ra, nhấn Advanced Sharing để tiếp tục.

Bạn tick vào ô “Share this folder” rồi đặt tên cho ổ đĩa ở phần Share name, ví dụ ở đây ta đặt tên là “CD Drive”, sau đó bạn tiếp tục nhấn vào nút Permission.

Cửa sổ Permissions for CD Drive lập tức hiện ra, bạn click chọn “Mọi người” ở mục Group or user name rồi đánh dấu vào ô Read ở cột Allow trong ô Permissions for Everyone để cho phép mọi người có quyền truy cập. nội dung của ổ đĩa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt lại quyền truy cập chỉ cho những người dùng cụ thể nếu muốn. Cuối cùng nhấn Ok để lưu thay đổi.

Nếu dùng mạng gia đình, bạn nên bỏ tùy chọn đặt mật khẩu để dễ dàng chia sẻ hơn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào liên kết Mạng và Chia sẻ trong phần Bảo vệ Mật khẩu.

Tiếp theo, nhấn Home or Work, tìm kiếm và tick vào mục “Turn off password protected sharing” để tắt tính năng đặt mật khẩu. Cuối cùng nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất.

Sau khi nhấn nút Ok, ổ đĩa của bạn sẽ được chia sẻ trên mạng. Bạn sẽ thấy địa chỉ của nó trong phần Đường dẫn mạng trong cửa sổ Thuộc tính.

Đồng thời, một biểu tượng cũng xuất hiện bên cạnh ổ đĩa để thông báo rằng nó đang được chia sẻ với người khác. Để dừng tính năng đó, hãy quay lại cửa sổ Chia sẻ nâng cao và bỏ chọn hộp Chia sẻ thư mục này.

Cách truy cập bộ nhớ dùng chung từ một máy tính khác trong mạng

Trên một máy tính khác, hãy mở Windows Explorer rồi nhấp vào tùy chọn Mạng

Sau đó, bạn tìm kiếm các máy tính có ổ đĩa quang dùng chung mà bạn muốn kéo về máy tính của mình, nhấp chuột phải vào đó và chọn Map network drive

Bạn có thể chỉ định một ký tự cho ổ đĩa được chia sẻ và nhấp vào ô “Reconnect at logon” để máy tính tự động lấy lại ổ đĩa mỗi khi bạn đăng nhập. Sau đó nhấp vào Finish để kết thúc.

Các ổ đĩa được kéo sẽ xuất hiện với chữ cái bạn vừa đặt trong cửa sổ Máy tính của tôi

Nhấp đúp vào nó hoặc điều hướng đến nó bằng bất kỳ ứng dụng nào có thể bắt đầu truy cập vào dữ liệu bên trong ổ đĩa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Paragon Net Burner – một chương trình bên thứ 3 cũng cho phép chia sẻ ổ đĩa qua kết nối mạng.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *