Cách chia sẻ một bàn phím và chuột giữa hai Máy tính Windows 10

Làm việc với nhiều máy tính không phải là hiếm. Ví dụ: bạn có thể có máy tính xách tay và máy tính để bàn và có thể sử dụng chúng đồng thời. Khi bạn có hai hoặc nhiều máy tính Windows chạy cùng lúc, bạn có thể hơi lười di chuyển qua lại giữa chúng để truy cập hoặc điều khiển chúng.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể chia sẻ một bàn phím và chuột với nhiều máy tính Windows bằng một phần mềm đơn giản. Để làm được điều đó, bạn không cần phải di chuyển vật lý để điều khiển hệ thống. Đây là cách chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính Windows 10.

Cách chia sẻ một bàn phím và chuột giữa hai Máy tính Windows 10

Lưu ý: đối với hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng cả hai máy tính Windows của bạn đều nằm trên cùng một mạng.

Để chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính Windows 10, chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm Microsoft Garage chính thức có tên là Chuột không viền. Tải xuống và cài đặt nó trên cả hai hệ thống giống như bất kỳ phần mềm Windows nào khác.

Sau khi cài đặt, hãy tìm kiếm “Chuột không viền” trong Menu Bắt đầu trên máy chính và mở nó. Sau khi mở, hãy chọn tùy chọn “Không”

Chuột-không-viền-chọn-không

Thao tác trên sẽ hiển thị cho bạn mã bảo mật cùng với máy tính của bạn. Chúng tôi sẽ cần nó cho bước tiếp theo. Trên máy tính thứ hai, khởi chạy phần mềm “Chuột không viền” và chọn tùy chọn “Có”.

Chuột-không-biên-giới-chọn-có

Bây giờ hãy nhập mã bảo mật và tên máy tính được hiển thị trên hệ thống đầu tiên của bạn và nhấp vào nút “Liên kết” để tiếp tục.

Chuột-không-viền-nhập-mã-an-toàn

Nếu kết nối thành công phần mềm sẽ báo trên màn hình máy tính. Chỉ cần nhấp vào nút “Next” trên cả hai máy tính để tiếp tục.

Chuột-không-viền-nhấp-tiếp

Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Xong” để hoàn tất quy trình thiết lập.

Chuột-không-biên-giới-thiết-lập-xong

Từ bây giờ, bạn có thể sử dụng cùng một bàn phím và chuột được gắn vào máy tính chính cùng với các máy tính khác. Tất cả những gì bạn phải làm là di chuột đến cạnh phải của màn hình và bạn sẽ được đưa đến máy tính thứ hai. Ở đó bạn có thể sử dụng cùng một con chuột và bàn phím để điều khiển hệ thống. Điều tốt là bạn có thể chia sẻ khay nhớ tạm và thậm chí chia sẻ tệp và thư mục giữa các máy tính bằng cách kéo và thả chúng.

Hơn nữa, phần mềm sẽ hiển thị cho bạn các chi tiết cấu hình ngay sau khi thiết lập hoàn tất.

Chuột không viền

Theo mặc định, phần mềm giả định rằng máy tính thứ hai được đặt ở bên phải máy tính chính. Nếu máy tính thứ hai của bạn ở bên trái, bạn chỉ cần kéo và thả bố cục bản nhạc để phù hợp với thiết lập.

Chuột-không-viền-thay-đổi-màn-hình-vị-trí

Nếu hai máy tính được sắp xếp thành hai hàng, nghĩa là ở hai bên, thì hãy chọn hộp kiểm “Hai hàng”. Tùy chọn này thay đổi bố cục để bạn có thể khớp nó với bố cục vật lý thực tế của hệ thống.

Chuột-không-biên-giới-bật-hai hàng

Phần mềm Chuột không viền được cấu hình tối ưu ngay khi xuất xưởng. Không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào, trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Như đã nói, bạn có thể truy cập bảng Cài đặt bằng cách điều hướng đến tab “Tùy chọn khác” trong cửa sổ chính. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng các phím tắt được hiển thị để thực hiện các thao tác nhanh. Các tác vụ nhanh bao gồm nhưng không giới hạn ở việc di chuyển giữa các máy, khóa tất cả các máy cùng lúc, chụp ảnh màn hình của các hệ thống được kết nối, v.v.

Chuột-không-biên-giới-cài-đặt-cửa sổ

Như bạn có thể thấy, Mouse without Borders là một phần mềm rất hữu ích nếu bạn có nhiều máy tính Windows. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó với một máy tính khác chạy Linux hoặc Mac và việc sử dụng được giới hạn trong4 máy tính cá nhân nhưng vẫn là một phần mềm thoải mái để sử dụng với nhiều máy tính các cửa sổ . Hãy dùng thử phần mềm và xem nó có đáp ứng nhu cầu của bạn không.

Vui lòng bình luận bên dưới chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng phương pháp trên để chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính Windows.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *