Cách chia sẻ máy in cho máy tính Windows, Mac và Linux

Các máy tính Windows, Mac hoặc Linux có thể kết nối với nhau, chia sẻ tệp và thậm chí chia sẻ một máy in nếu chúng có cùng kết nối mạng.

Điều này chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có máy in được kết nối trực tiếp với máy tính như máy in usb. Và máy in không dây hiện đại có thể kết nối mạng và chia sẻ tự động, bạn chỉ cần kết nối với máy in.

Chia sẻ máy in từ Windows

Tương tự với chia sẻ file, bạn chỉ cần truy cập vào Control Panel, chọn Network and Sharing Center, sau đó nhấn vào Changed advanced sharing settings. Trong phần tùy chỉnh này, bạn vào nhóm chia sẻ File and print và tick vào nút Turn on.

Tuy nhiên, máy tính Mac và Linux không thể kết nối thành nhóm gia đình cũng như không sử dụng tính năng chia sẻ như Windows nên với những máy này, bạn phải thiết lập công cụ chia sẻ máy in theo cách cũ.

Trong Pa-nen Điều khiển, nhấp vào Máy in để hiển thị danh sách các máy in. Sau đó, nhấp chuột phải vào máy in bạn chia sẻ và chọn Thuộc tính máy in.

Một cửa sổ thiết lập hiện ra, bạn nhấn vào tab Sharing và tick vào ô Sharing this printer cùng với việc đặt tên cho máy in ở dòng Sharename.

Truy cập vào máy in được chia sẻ bởi Windows

Mở Windows Explorer hoặc File Explorer và click vào tùy chọn Network, bạn sẽ thấy danh sách các máy in đang dùng chung mạng, lúc này click đúp chuột vào máy in mà bạn muốn truy cập để thiết lập cấu hình kết nối với nó.

Bạn cũng có thể sử dụng hộp thoại Thêm máy in trong cửa sổ Thiết bị và Máy in, hộp thoại này sẽ tự động quét các máy in được chia sẻ gần bạn và cho phép bạn kết nối với máy in dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột. .

Nếu bạn đang chia sẻ máy in từ máy Mac, bạn sẽ cần cài đặt Dịch vụ In Bonjour của Apple dành cho Windows và sử dụng ứng dụng Trình hướng dẫn Máy in Bonjour để thêm máy in vào hệ thống Windows của bạn.

Chia sẻ máy in từ OS X

Nhấp vào menu Apple, bên dưới Tùy chọn hệ thống, nhấp vào Máy in và Máy quét. Chọn máy in bạn muốn chia sẻ và đánh dấu vào Chia sẻ máy in này trên mạng

Nhấp vào nút Tùy chọn chia sẻ và đánh dấu vào tùy chọn Chia sẻ máy in

Kết nối với máy in được chia sẻ bởi OS X

Đi đến Máy in và Máy quét và nhấp vào nút “+”, chọn Thêm Máy in hoặc Máy quét. Bạn cũng có thể thêm máy in từ hộp thoại In của bất kỳ ứng dụng nào – chỉ cần nhấp vào hộp Máy in và chọn Thêm Máy in để truy cập hộp thoại.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng Windows, chọn nhóm làm việc của Windows PC, nhấn vào tên máy tính đang chia sẻ máy in, chọn tên máy in rồi nhấn Add.

Máy in được chia sẻ từ Mac OS sẽ tự động tìm và cung cấp dưới dạng tùy chọn khi bạn in

Chia sẻ máy in từ Linux

Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng Ubuntu 14.04, nếu bạn sử dụng bản phân phối khác, quá trình sẽ tương tự.

Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng công cụ ở thanh trên cùng và chọn Cài đặt hệ thống, sau đó nhấn vào biểu tượng Máy in, chọn máy in để chia sẻ. Tiếp tục truy cập vào phần Máy chủ và chọn Cài đặt

Cửa sổ tùy chỉnh hiện ra, các bạn tích vào ô Publish shared printerConnected to this system và nhấn OK

Quay trở lại mục Printers, click chuột phải vào máy in chọn Properties, tiếp tục click vào Policies và tích vào mục Shared để có thể chia sẻ máy in.

Kết nối với máy in được chia sẻ bởi Linux

Mở cửa sổ Cài đặt hệ thống của Ubuntu và nhấp vào biểu tượng Máy in. Sau đó, nhấp vào nút Thêm để thêm máy in mới.

Mở rộng phần Network Printer và chọn Windows Printer via SAMBA, sau đó nhấp vào Browse. Bạn cũng có thể tìm thấy các máy in được kết nối với các máy tính khác nhau trên cùng một mạng. Nhưng đôi khi bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển để máy tính có thể nhận ra máy in.

Ngoài ra, Ubuntu có thể tìm thấy các máy in đang được chia sẻ thông qua dịch vụ Bonjour của Mac và tự động kết nối với chúng.

Các máy in hiện đại thường được tích hợp Wi-Fi nên có thể chia sẻ chúng với bất kỳ máy tính, điện thoại hay máy tính bảng nào một cách dễ dàng mà không cần phải trải qua các bước chia sẻ ở trên. Máy in Wi-Fi là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chia sẻ máy in một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *