Cách chia sẻ file nhanh trong Windows 10

Chia sẻ tệp và thư mục với những người dùng khác trên máy tính của bạn hoặc các thiết bị khác trên mạng của bạn là một việc có vẻ khá phức tạp – nhưng thực ra không phải vậy. Windows 10 kết hợp một số công cụ hữu ích để giúp bạn chia sẻ các thư mục cài đặt và chạy nhanh chóng và dễ dàng.

Có hai cách rất khác nhau để thiết lập Chia sẻ tệp trong Windows 10: thông qua ‘Windows HomeGroups’ và hoặc thông qua File Explorer. Cái nào bạn nên sử dụng phần lớn phụ thuộc vào mức độ kiểm soát mà bạn muốn đối với những gì được chia sẻ.

Nhóm nhà chỉ chia sẻ tất cả các tệp thuộc một loại nhất định của bạn (ví dụ: ảnh hoặc tài liệu), trong khi phương pháp File Explorer cho phép bạn tạo thư mục dùng chung cho Windows 10 thông qua Cài đặt mạng và chia sẻ. Bạn bè.

Hướng dẫn cách Chia sẻ tệp (bao gồm ảnh, tài liệu và video) trong Windows 10:

Bước 1: Tìm file muốn chia sẻ

Mở File Explorer và điều hướng đến tệp hoặc các tệp bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ loại tệp nào, mặc dù bạn không thể chia sẻ bất kỳ loại tệp nào với bất kỳ ứng dụng nào. (Ví dụ: bạn không thể chia sẻ tệp DLL với Facebook – tôi đã thử). Chọn tệp bạn muốn chia sẻ bằng cách nhấp vào nó.

Bước 2: Mở menu Chia sẻ

Cách chia sẻ tệp

Mặc dù có nút Chia sẻ một lần trong File Explorer, nhưng nó thực sự bị ẩn bên trong menu Chia sẻ. Nhấp vào Chia sẻ để mở menu Chia sẻ. Tùy thuộc vào loại tệp bạn đã chọn, các tùy chọn khác nhau trong menu Chia sẻ sẽ khả dụng cho bạn. Ví dụ: nếu bạn đã chọn một thư mục chứ không phải tệp, nút Chia sẻ sẽ chuyển sang màu xám và nút Zip sẽ khả dụng. Từ menu Chia sẻ, bạn cũng có thể nén, ghi, in và fax các tệp cũng như sửa đổi các tùy chọn Chia sẻ Mạng.

Bước 3: Bấm vào nút Chia sẻ

Các nút Chia sẻ có biểu tượng hình tròn ba chấm giống như Windows 8. Nhấp vào nút Chia sẻ để mở thanh bên Chia sẻ.

Bước 4: Chọn chương trình bạn muốn chia sẻ

Cách chia sẻ tệp trên Windows

Trong thanh bên chia sẻ, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ tệp của mình. Một lần nữa, tùy thuộc vào loại tệp bạn đang cố chia sẻ, một số ứng dụng có thể không hiển thị. Facebook và Twitter sẽ không hiển thị nếu bạn đang cố chia sẻ một thư mục nén, nhưng Mail thì có.

Bước 5: Định cấu hình tùy chọn Chia sẻ của bạn

Cách chia sẻ tệp với File Explorer

Theo mặc định, thanh bên Chia sẻ hiển thị các ứng dụng bạn chia sẻ thường xuyên nhất – để thay đổi tùy chọn này và các Tùy chọn chia sẻ khác, hãy đi tới menu Cài đặt, bấm vào Hệ thống và mở tab Chia sẻ. Tại đây, bạn có thể bật và tắt danh sách các ứng dụng được sử dụng thường xuyên, chọn số lượng mục xuất hiện trong danh sách đó và bật chia sẻ với một số ứng dụng nhất định.

Mặc dù chia sẻ trực tiếp từ File Explorer chắc chắn rất hữu ích, nhưng dường như không có cách nào để chia sẻ các loại phương tiện khác (ví dụ: liên kết) không xuất hiện trong File Explorer. Vì thanh Bùa chú đã biến mất nên bạn không thể chỉ nhấn vào nút Chia sẻ bất cứ khi nào bạn bắt gặp một trang web mà bạn muốn chia sẻ với Facebook. Hy vọng Microsoft sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề này trước khi phiên bản cuối cùng của Windows 10 ra mắt.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *