Cách chia sẻ file, ảnh, link nhanh trên Windows 10

Windows 10 giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp, ảnh và liên kết với người khác.

Mặc dù bắt đầu từ phiên bản 1803 (Bản cập nhật tháng 4 năm 2018), Windows 10 không còn hỗ trợ HomeGroup nhưng vẫn có thể chia sẻ tệp với người khác bằng cách sử dụng Chia sẻ trải nghiệm.

Không giống như HomeGroup, trải nghiệm chia sẻ Windows 10 cung cấp giao diện đơn giản để gửi tệp, liên kết, ảnh, v.v. cho những người dùng khác trên cùng một mạng và cho mọi người trên internet bằng File Explorer, Microsoft Edge hoặc bất kỳ ứng dụng nào có Biểu tượng chia sẻ Windows 10.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước đơn giản để chia sẻ tệp, ảnh và liên kết web với người khác bằng trải nghiệm Chia sẻ tích hợp sẵn trên Windows 10.

Cách sử dụng Chia sẻ trải nghiệm trên Windows 10

Trên Windows 10, để chia sẻ tệp, ảnh và liên kết web, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Trình khám phá tệp .
 • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp bạn muốn chia sẻ.
 • Chọn các tập tin để chia sẻ.
 • Nhấp vào tab Chia sẻ.
 • Nhấp vào nút Chia sẻ.
 • Chọn một số liên lạc, thiết bị hoặc ứng dụng lân cận.
 • Tiếp tục với hướng dẫn trên màn hình để chia sẻ tệp.
 • Khi bạn đã hoàn tất các bước, các tệp sẽ được gửi đến người hoặc thiết bị mà bạn đã chỉ định.

  Trong các bước nêu trên, chúng tôi tập trung vào việc chia sẻ tệp bằng File Explorer, nhưng bạn cũng có thể gọi trải nghiệm tương tự để gửi ảnh và liên kết web bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ khi xem hình ảnh bằng ứng dụng Ảnh hoặc nhấp vào nút Chia sẻ từ thanh công cụ Microsoft Edge.

  Nếu bạn đang cố gửi tệp đến một máy tính khác bằng tính năng Chia sẻ lân cận, hãy nhớ rằng cả hai thiết bị phải đang chạy Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Ngoài ra, cả hai thiết bị phải có bộ điều hợp Bluetooth và Tính năng chia sẻ lân cận đã được bật và chúng phải được kết nối với cùng một mạng.

  Sử dụng trải nghiệm Chia sẻ, bạn có thể gửi một hoặc nhiều tệp nhưng không thể chia sẻ thư mục. Nếu bạn phải gửi thư mục cho người khác, tốt nhất bạn nên tạo một thư mục nén, sau đó gửi nội dung nén bằng nút Chia sẻ.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *