Cách chặn trang web trên Windows 10

Bạn truy cập hàng chục trang web mỗi ngày để sử dụng và chia sẻ thông tin. Nhưng các trang web chúng tôi truy cập có thể không phù hợp với con bạn.

Bạn muốn chặn tất cả người dùng PC Windows mở một số trang web nhất định, bất kể trình duyệt họ sử dụng hay thời gian trong ngày? Bạn chỉ cần thực hiện một vài bổ sung đơn giản vào tệp máy chủ Windows.

Phương pháp này đơn giản và miễn phí, đồng thời không yêu cầu bạn tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Đây là một phương pháp hiệu quả để hạn chế người dùng ở mọi lứa tuổi xem nội dung mà bạn không muốn họ truy cập.

Mặc dù có khoảng một tá phần mềm thương mại và miễn phí để chặn các trang web trên PC của bạn, nhưng bạn có thể sử dụng tệp máy chủ tích hợp để chặn URL trên máy tính Windows của mình. Chỉ bằng cách thêm URL của trang web vào tệp máy chủ của bạn, bạn có thể chặn nó trên máy tính của mình. Không có trình duyệt nào được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ có thể mở các trang web bị chặn.

Đây là hai cách dễ dàng để chặn các trang web trên máy tính Windows 10 của bạn bằng cách chỉnh sửa tệp máy chủ.

Chặn trang web bằng cách chỉnh sửa thủ công tệp máy chủ trong Windows 10

Như đã nói, bạn có thể chặn các trang web trên máy tính Windows 10 của mình mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa tệp máy chủ. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở chương trình Notepad với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy, hãy nhập Notepad vào hộp tìm kiếm Bắt đầu để xem chương trình Notepad trong kết quả tìm kiếm, bấm chuột phải vào mục nhập Notepad, sau đó bấm Chạy với tư cách quản trị viên.

Nhấp vào nút Có khi bạn thấy lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Bước 2: Tại cửa sổ chương trình Notepad, bấm vào menu File, bấm Open, thay đổi loại tệp từ Text thành All Files (xem hình bên dưới). Điều hướng đến C:WindowsSystem32driversetc (trong đó “C” là ký tự ổ đĩa của ổ cài đặt Windows 10) và chọn tệp máy chủ.

Nhấp vào nút Mở để mở tệp bằng Notepad.

Bước 3: Sau khi mở tệp hosts bằng Notepad, hãy thêm URL của các trang web mà bạn muốn chặn truy cập trên máy tính của mình theo cách sau:

127.0.0.1www.bing.com

127.0.0.1 www.google.com

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào menu Tệp rồi nhấp vào tùy chọn Lưu (Ctrl + S) để lưu thay đổi.

Hãy thử mở một trong những URL này trong bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn ngay bây giờ. Kể từ bây giờ, không có trang web bị chặn nào tải trên máy tính của bạn.

Để bỏ chặn lại các trang web, hãy làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên và xóa các mục nhập trang web khỏi tệp Máy chủ lưu trữ, sau đó Lưu

Sử dụng Trình chặn URL để chặn trang web trong Windows 10

Nếu không thoải mái khi chỉnh sửa tệp máy chủ theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng tiện ích Trình chặn URL nhỏ này để chặn các trang web trên máy tính Windows 10 của mình. Trình chặn URL cho phép bạn chỉnh sửa tệp máy chủ mà không cần mở tệp. máy chủ. Dưới đây là cách sử dụng Trình chặn URL để chặn các trang web trong Windows 10.

Bước 1: Nhận Trình chặn URL từ trang này.

Bước 2: Chạy Trình chặn URL bằng cách nhấp đúp vào tệp thực thi vì nó không yêu cầu cài đặt. Nếu Windows 10 cảnh báo bạn không được chạy chương trình này, hãy chạy nó bằng cách bỏ qua cảnh báo.

Bước 3: Nhấp vào trường, nhập URL của trang web bạn muốn chặn trên máy tính của mình rồi nhấp vào nút Thêm. Bạn có thể thêm bao nhiêu trang tùy thích.

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Áp dụng. Bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất và đăng nhập lại. Vui lòng làm như vậy để chặn tất cả các trang web đã thêm. Chúc may mắn!

Để bỏ chặn các trang web, hãy chạy lại Trình chặn URL, chọn các trang web bạn muốn bỏ chặn, nhấp vào nút Xóa và cuối cùng nhấp vào Áp dụng. Đăng xuất và đăng nhập lại.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *