Cách cập nhật trình điều khiển thủ công trong Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 sẽ tự động tải xuống và cài đặt phần mềm Trình điều khiển thiết bị. Nhưng nếu bạn cảm thấy một trình điều khiển nào đó không hoạt động hoặc Windows 10 không tự động cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất, bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công chỉ với vài cú click chuột.

Trình quản lý thiết bị trong Windows 10 cho phép bạn cập nhật thủ công phần mềm trình điều khiển thiết bị một cách dễ dàng. Nó kiểm tra xem có phiên bản Trình điều khiển mới hơn cho một thiết bị đã chọn hay không, sau đó tải xuống và cài đặt nó, nếu có.

Nếu bạn không Ngăn Windows 10 tự động cập nhật Driver , bạn có thể có phiên bản mới nhất của phần mềm Trình điều khiển. Nhưng đôi khi, phiên bản Driver mới nhất không được cài đặt tự động. Một số Driver mất nhiều thời gian mới xuất hiện trên Windows Update.

Phương pháp 1- Cập nhật trình điều khiển

Khi bạn đã cài đặt bản cập nhật cho các trình điều khiển cụ thể trên máy tính của mình, thì bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật chúng.

Bước 1 Mở Trình quản lý thiết bị > Mở rộng một trong các danh mục và tìm thiết bị > nhấp chuột phải > Cập nhật trình điều khiển.

Cách 2- Gỡ bỏ phần mềm Driver

Nếu bạn có sẵn bản tải xuống trình điều khiển Windows 10 nhưng nó không nhận được các bản cập nhật thì bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển.

Bước 1 Mở Bảng điều khiển.

Bước 2- Nhấp vào biểu tượng nhỏ.

Bước 3- Bây giờ bấm vào Trình quản lý thiết bị.

Bước 4- Tìm Trình điều khiển của bạn trong danh mục của nó > nhấp chuột phải vào nó và Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Bước 5- Nhấn Browse my computer để tìm phần mềm Driver hoặc tìm tự động.

Bước 6- Tải xuống Trình điều khiển.

Bước 7- Tiếp theo để cài đặt phần mềm.

Phương pháp 3- Tự động cập nhật trình điều khiển

Bước 1- Nhấp vào Bảng điều khiển > Hệ thống và bảo mật > Hệ thống > Cài đặt nâng cao.

Bước 2- Nhấp vào Phần cứng > chọn Cài đặt thiết bị.

Bước 3- Chọn Không > Lưu thay đổi.

Bạn phải luôn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công để không gây hại cho hệ thống. Bạn có thể làm điều đó bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên một cách dễ dàng và trong thời gian thực.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về cách Cập nhật trình điều khiển bởi thủ công trong Windows 10 . Bình luận dưới đây nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *