Cách bật và sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Microsoft đã tăng cường một số chức năng và thêm nhiều cài đặt mới trong ứng dụng Cài đặt Windows 10 v1703. Nếu bạn mở bảng Cài đặt, bạn sẽ nhận thấy rằng có một tùy chọn mới được thêm vào trong bảng Cài đặt có tên là Trò chơi. Trong danh mục Trò chơi, có một tùy chọn gọi là Chế độ trò chơi. Nói một cách đơn giản, Chế độ trò chơi giúp người dùng tối ưu hóa hệ thống của họ và chơi mọi trò chơi mượt mà hơn. Theo Microsoft, người dùng có thể chơi hầu hết mọi trò chơi với trải nghiệm mượt mà khi sử dụng chế độ trò chơi.

Chế độ trò chơi Windows 10

Chế độ trò chơi là một thuật ngữ do Microsoft đặt ra cho các game thủ máy tính. Chế độ này giúp người dùng sử dụng hầu hết các tài nguyên hệ thống cho trò chơi để người chơi có được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Để loại bỏ độ trễ không mong muốn, thiếu tốc độ khung hình, v.v., chế độ này đã được giới thiệu trong Windows 10 V1703 hoặc Creators Update.

Sau khi bật Chế độ trò chơi, máy tính của bạn sẽ sử dụng hầu hết CPU và GPU để chơi trò chơi. Các quy trình nền không mong muốn và không ưa thích sẽ tự động bị dừng. Các quy trình nền không mong muốn bao gồm quét vi-rút ngẫu nhiên, v.v… thật không may, không có tùy chọn nào để người dùng dừng hoặc chạy các quy trình nền cụ thể trong khi vẫn có Chế độ trò chơi.

Kích hoạt và sử dụng Game Mode trong Windows 10

Để bật Chế độ trò chơi trong Windows 10, hãy mở Bảng điều khiển và chuyển đến phần Trò chơi. Ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Game Mode. Nhấp vào nút bật/tắt của nó và bật Chế độ trò chơi ngay lập tức.

Cách bật và sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Sau khi bật Chế độ trò chơi từ Bảng điều khiển, bạn cần bật Chế độ trò chơi trong từng trò chơi. Để làm điều này, bạn phải kích hoạt Thanh trò chơi, có thể tìm thấy thanh này trên cùng một màn hình nơi bạn tìm thấy Chế độ trò chơi. Mở phần Game Bar và bật tùy chọn Record game clips, screenshots, and Broadcast using Game Bar.

Bây giờ hãy mở bất kỳ trò chơi nào và nhấn Win + G để hiển thị thanh Trò chơi. Trong thanh trò chơi, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng bánh răng cài đặt. Nhấp vào nó.

Sau đó, bạn có thể sẽ có một tùy chọn có tên Sử dụng Chế độ trò chơi cho trò chơi này trong tab Chung. Bạn phải chọn hộp kiểm.

Chế độ Trò chơi sẽ được bật cho trò chơi cụ thể đó. Nếu bạn muốn tắt Chế độ trò chơi cho bất kỳ trò chơi nào, hãy chuyển đến cùng một màn hình và bỏ chọn hộp.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *