Cách bật Trình tiết kiệm pin để tiết kiệm pin trong Windows 10

Windows 10 đi kèm với một tính năng đặc biệt gọi là Battery Saver. Nó nhằm mục đích tiết kiệm pin máy tính của bạn bằng cách hạn chế hoạt động của ứng dụng nền và đặt phần cứng thiết bị của bạn ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Battery Saver có thể được bật tự động khi bật hoặc bật thủ công. Đây là cách.

Tính năng Trình tiết kiệm pin sẵn dùng đã bị tắt. Bạn cần bật thủ công hoặc định cấu hình để nó tự động kích hoạt khi pin xuống dưới mức năng lượng quy định. Bạn có thể thay đổi các cài đặt này trong ứng dụng Cài đặt.

Hướng dẫn bật Battery Saver trong Windows 10 để tiết kiệm pin máy tính

1. Khi thiết bị của bạn đang chạy bằng pin, bạn sẽ thấy biểu tượng Pin trong khu vực thông báo của thanh tác vụ. Bấm vào nó để xem trình bày sau đây:

2. Nhấp vào nút Tiết kiệm pin để bật tính năng này.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn Win + A để mở Action Center và sử dụng nút Quick Actions như hình bên dưới.

Cuối cùng, bạn có thể định cấu hình Trình tiết kiệm pin bằng Cài đặt. Ở đó, bạn có thể bật tính năng này theo cách thủ công và đặt các tùy chọn để tự động bật tính năng này khi được yêu cầu.

Bật Trình tiết kiệm pin trong Windows 10 bằng Cài đặt

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chuyển đến Hệ thống -> Pin.
 • Ở bên phải, bạn sẽ thấy một số tùy chọn liên quan đến Battery Saver. Để bật Trình tiết kiệm pin ngay bây giờ, hãy bật chuyển đổi trạng thái Trình tiết kiệm pin cho đến lần sạc tiếp theo. Thao tác này sẽ kích hoạt tính năng tiết kiệm pin ngay lập tức.
 • Để bật Sạc tự động, hãy đánh dấu hộp kiểm Bật Trình tiết kiệm pin sẽ tự động hoạt động nếu pin của tôi giảm: bên dưới và sử dụng thanh trượt để đặt phần trăm pin mong muốn. Khi mức pin giảm xuống dưới phần trăm được chỉ định, tính năng Trình tiết kiệm pin sẽ tự động được bật.
 • Mẹo: Để quản lý nhanh các tùy chọn Trình tiết kiệm pin, bạn có thể tạo lối tắt đặc biệt để mở trực tiếp trang Pin trong Cài đặt. Đây là cách nó có thể được thực hiện.

  Tạo lối tắt tiết kiệm pin trong Windows 10

  Nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên Bàn làm việc của bạn. Chọn Mới – Phím tắt trong menu ngữ cảnh

  Trong hộp mục tiêu lối tắt, nhập hoặc sao chép-dán nội dung sau:

  explorer.exe ms-settings:batterysaver

  Lệnh trên là một lệnh ms-settings đặc biệt, có thể được sử dụng để mở trực tiếp trang Cài đặt mong muốn. Tham khảo các bài viết sau để biết chi tiết:

  Sử dụng “Trình tiết kiệm pin” làm tên lối tắt của bạn. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào bạn thích.

  Nhấp chuột phải vào phím tắt bạn đã tạo và thay đổi biểu tượng. Một biểu tượng thích hợp được tìm thấy trong tệp %SystemRoot%System32taskbarcpl.dll.

  Cách bật Trình tiết kiệm pin để tiết kiệm pin trong Windows 10

  Giờ đây, bạn có thể di chuyển lối tắt này đến một vị trí thuận tiện, ghim nó vào thanh tác vụ hoặc Bắt đầu, thêm nó vào Tất cả ứng dụng hoặc thêm nó vào Khởi động nhanh (xem cách bật Khởi động nhanh). Bạn cũng có thể gán phím tắt chung cho lối tắt của mình.

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *