Cách bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm (Gpedit.Msc) trong Windows 10 Home Edition

Đây là một nhược điểm nghiêm trọng vì chúng tôi cần các chính sách nhóm ngay cả để quản lý cài đặt của máy tính cục bộ. Chính sách nhóm tốt hơn là thay đổi cài đặt thông qua Windows Registry, điều này rủi ro hơn. Hầu hết các cài đặt chính sách nhóm có thể được hoàn nguyên dễ dàng trong khi việc chỉnh sửa Sổ đăng ký có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống.

Cách bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Windows 10

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Home Edition cho Windows 10 Home. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng trong Windows 7 và Windows 8.

Tải xuống và cài đặt Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Vì Trình chỉnh sửa chính sách nhóm không được bao gồm trong Windows 10 theo mặc định nên chúng tôi cần tải xuống trình chỉnh sửa trước. Bạn có thể tải xuống từ liên kết tải xuống bên dưới. Tải xuống Đây là tệp thiết lập đơn giản, khi chạy sẽ cài đặt và định cấu hình Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trong hệ thống Windows Home của bạn.

Cài đặt gpedit.msc

Nếu bạn có Windows 32 bit (x86) thì quá trình thiết lập sẽ cài đặt trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố nào và bạn sẽ có thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm thông qua Bảng điều khiển quản lý của Microsoft bằng cách đi tới Run -> gpedit.msc .

gpedit.msc

Nhưng nếu bạn có Windows 64-bit (x64) thì bạn sẽ cần thêm vài bước sau khi chạy trình cài đặt. Làm theo các bước dưới đây sau khi chạy trình cài đặt:

 • Chuyển đến thư mục C:WindowsSysWOW64

 • Sao chép các thư mục và tệp sau vào C:WindowsSystem32 “GroupPolicy”, “GroupPolicyUsers” và “gpedit.msc” .
 • Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể chạy trình chỉnh sửa từ hộp thoại Run.

  Giải quyết các sự cố thường gặp khi chạy gpedit.msc

  Trong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi “MMC could not create the snap-in” khi bắt đầu gpedit.msc, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để biết giải pháp:

 • Chuyển đến thư mục C:WindowsTempgpedit và đảm bảo rằng nó tồn tại.
 • Tải xuống tệp zip sau và giải nén nó vào C:WindowsTempgpedit. Điều này sẽ thay thế hai tệp x86.bat và x64.bat. Tải xuống
 • .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *