Cách bật/tắt độ sáng phù hợp trong Windows 10

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng sau khi di chuyển máy tính xách tay Windows 10 của mình từ điểm này sang điểm khác, độ sáng của màn hình sẽ điều chỉnh mà bạn không cần phải làm gì không? Nếu vậy, đừng lo lắng; Nó không phải là một loại virus đã xâm chiếm máy tính của bạn. Đây chỉ là tính năng Độ sáng thích ứng được tích hợp trong hệ điều hành (Windows 10).

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 10 hiện đại, có lẽ bạn đang “tận hưởng” một tính năng có tên là Độ sáng thích ứng. Tính năng này sử dụng cảm biến ánh sáng của máy tính xách tay để điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh bạn. Việc điều chỉnh độ sáng này có thể rất khó chịu vì bạn có thể muốn độ sáng màn hình sáng hơn, nhưng tính năng này không cho phép bạn điều chỉnh độ sáng. Vì vậy, trừ khi bạn tắt tính năng Độ sáng thích ứng, tôi e rằng bạn sẽ bị mắc kẹt với độ sáng hiện tại.

Tin tốt là nếu bạn muốn bật hoặc tắt nó, các bước cho cả hai đều giống nhau. Bạn không phải lo lắng về việc ghi nhớ hai bước hoàn toàn khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào nút Bắt đầu và trong thanh tìm kiếm “Tùy chọn nguồn”.

W10_Adaptive_Brightness_Power_Options

Chọn “Thay đổi cài đặt gói” trên gói năng lượng bạn đang sử dụng hoặc muốn sửa đổi. Ở cuối màn hình, bạn cần nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao” (từ màu xanh lam).

W10_Cài Đặt Nâng Cao

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy hộp sau xuất hiện.

W10_Adaptive_Brightness_Play

Từ từ cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Hiển thị và nhấp vào dấu cộng nhỏ bên cạnh. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn xuất hiện và trong số đó, bạn sẽ thấy “Bật độ sáng thích ứng”. Thực hiện các thay đổi bạn muốn thực hiện và nhấp vào OK để các tùy chọn của bạn có thể được lưu.

Độ sáng thích ứng không phải lúc nào cũng là điều xấu và khi bạn di chuyển, nó có thể giúp bạn tiết kiệm pin để duy trì hoạt động. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ nó bật khi bạn đang chạy bằng pin máy tính xách tay của mình và tắt nó đi khi bạn cắm nó vào và không lo hết pin. Tôi thích tự điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay của mình thay vì để Windows 10 làm việc đó cho tôi.

Một cách khác để bạn có thể thay đổi độ sáng màn hình là vào “Cài đặt -> Hệ thống -> Hiển thị” và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của tôi”. Bật hoặc tắt bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cách bật/tắt độ sáng phù hợp trong Windows 10

Nếu bạn không thấy tùy chọn này trên máy tính xách tay của mình, máy tính của bạn có thể thiếu cảm biến ánh sáng cần thiết để tính năng này hoạt động. Vì vậy, nó không hiển thị cho bạn tùy chọn.

Việc thay đổi cài đặt độ sáng thích ứng dễ như ăn bánh và nếu trước đây bạn muốn thay đổi cài đặt này trở lại thì bây giờ bạn đã biết cách thực hiện. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét suy nghĩ của bạn về tính năng độ sáng thích ứng và liệu bạn có bật tính năng này hay không. Đừng quên chia sẻ trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *