Cách Bật/Tắt Bluetooth Windows 7/8/8.1/10 Nhanh

Nhiều người sử dụng Windows làm hệ điều hành mặc định cho máy tính nhờ những tính năng và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Laptop có chức năng Bluetooth giống như điện thoại di động, nếu bạn biết bật/tắt Bluetooth trên Windows XP nhưng không biết cách bật/tắt Bluetooth trên Windows 7 thì thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện. sử dụng ổ đĩa này trên máy tính xách tay của bạn.

Nếu đã quen với các tính năng có sẵn của hệ điều hành Win XP, bạn có thể cảm thấy bỡ ngỡ khi chuyển sang Win 7, 8, 8.1, 10 vì các tính năng và giao diện của Windows. 7, 8, 8.1, 10 hoàn toàn khác và chuyên nghiệp hơn.

Gần đây, nhiều người dùng đã hỏi vị trí của chức năng Bluetooth trên máy tính. Nếu bạn vô tình bật tính năng này mà không biết cách tắt, nó sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm chức năng này và hướng dẫn bạn cách bật/tắt Bluetooth.

Cách bật/tắt Bluetooth trong Windows 7

Bước chân Đầu tiên : Nhấp chuột Menu bắt đầu -> Bảng điều khiển -> Mạng và Internet

Bật Bluetooth trong Windows 7

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click chọn Network and Sharing Center

Bật Bluetooth trong Windows 7

Bước 3: Tại đây, bấm vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp

Bật Bluetooth trong Windows 7

> Click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, chọn Disable để tắt Bluetooth (hoặc thao tác tương tự nếu muốn bật Bluetooth).

Bật Bluetooth trong Windows 7

Cách Bật/Tắt Bluetooth trong Windows 8, 8.1

Đối với Windows 8:

Nhấn tổ hợp Windows + I để mở PC Settings của Windows 8, 8.1.

Tại đây nhấn vào Tab Wireless, sau đó chọn bật Bluetooth như hình bên dưới.

Tắt bật bluetooth trên win 8

Đối với Windows 8.1:

Bạn cũng sử dụng tổ hợp phím Windows-I để truy cập Cài đặt PC của Windows 8.1. Sau đó chuyển đến tab PC and Devices và cuối cùng là Bluetooth rồi BẬT.

tắt bluetooth win 8.1

Đối với laptop chạy Windows 8.1, chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn khá chi tiết về cách bật Bluetooth trên Windows 8.1. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Cách bật/tắt Bluetooth trong Windows 10

Khác với cách bật tắt Bluetooth trên Windows 7 hay Windows 8.1, người dùng Windows 10 gặp một chút khó khăn trong việc xác định vị trí bật tắt Bluetooth trên Windows 10 do nó nằm sâu trong Settings và Action Center.

Bước 1: Để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10, cách đơn giản nhất là nhấn tổ hợp phím Windows + Key để mở bảng Action Center.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 2: Nhấp vào nút có biểu tượng Bluetooth để kích hoạt nhanh.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã có thiết bị kết nối.

Bước 3: Để có kết nối nâng cao hơn, bạn phải nhấp chuột phải vào Bluetooth và chọn Chuyển đến Cài đặt để mở Bluetooth & các thiết bị khác

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 4: Tại mục Bluetooth & other devices, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào thanh trượt Bluetooth để bật tắt Bluetooth trên Windows 10.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 5: Trong trường hợp Bluetooth không nhận thiết bị, bạn nhấn vào Add Bluetooth and other devices để tiến hành dò ​​tìm Bluetooth bắt thiết bị khác.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 6: Chọn Bluetooth ngay từ đầu là được.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 7: Sau đó kết nối với thiết bị Bluetooth đang bật, cụ thể ở đây chúng ta có loa kéo LG-PK3

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 8: Nếu kết nối thành công sẽ có chữ Connected ở dưới đáy thiết bị.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 9: Quay lại giao diện cũ bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị vừa được kết nối và vẫn đang kết nối với tài khoản của bạn.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bước 10: Để tắt kết nối ngoài việc tắt máy hay tắt Bluetooth chúng ta có thể nhấn vào tên thiết bị rồi chọn Ngắt kết nối.

Bật Bluetooth trong Windows 10

Trên đây mình đã hướng dẫn cách xác định chức năng Bluetooth trên Windows. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bật Bluetooth cho công việc của mình và tắt Bluetooth khi cần thiết để tiết kiệm pin laptop.

Nhiều người không quan tâm lắm đến Bluetooth, nhưng nó thực sự hữu ích khi bạn muốn kết nối với những người khác trong một không gian chật hẹp. Ví dụ: khi bạn mua một con chuột không dây, nó có thể kết nối với máy tính của bạn thông qua kết nối Bluetooth với ổ USB của máy tính.

Chúc may mắn!

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *