Cách bảo vệ máy tính khỏi bị nhiễm virus từ USB, thẻ nhớ

USB hiện nay là một thiết bị rất phổ biến trong việc di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Vì nó là một thiết bị di động nhanh hơn và có dung lượng lưu trữ lớn nên mọi người thích sử dụng nó. Do đó, nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm virus trở nên rất cao khi bạn cắm bất kỳ thiết bị USB nào vào máy tính. Dưới đây là một số cách hữu ích để ngăn chặn máy tính của bạn bị nhiễm virus qua ổ USB.

Nói chung, các chương trình phần mềm độc hại được xây dựng với tính năng tự động chạy. Tệp autorun.inf nằm trong ổ USB có thể thực thi các tệp như được đề cập trong tệp .inf. Vì vậy, nếu bất kỳ ổ USB nào bị nhiễm phần mềm độc hại thì rõ ràng bạn đã bị nhiễm khi cắm nó vào máy. Vì vậy, rất khó để ngăn máy tính của bạn khỏi bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn nên tắt thuộc tính autorun.

Tắt Autorun

 • Nhấn Windows + R sẽ mở hộp thoại Run. Kiểu gpedit.msc trong hộp thoại “Run” của menu bắt đầu và nhấn “Enter”
 • Điều hướng đến Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Hệ thống.

ngăn máy lây nhiễm virus qua usb tắt autorun

 • Trong khung bên phải, tìm mục “Tắt Autopaly” và nhấp đúp vào mục đó.
 • Trong tab “Cài đặt”, chọn “Bật” rồi chọn “Tất cả ổ đĩa”.

ngăn chặn virus lây lan qua usb

 • Nhấp vào “Áp dụng” và “Ok“.

Vô hiệu hóa thuộc tính Autorun có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có bất kỳ nguy cơ lây nhiễm vi-rút nào qua bất kỳ ổ USB nào thì bạn có thể tắt cổng USB của mình.

Vô hiệu hóa cổng USB từ một số người dùng cụ thể

Nếu bạn muốn ngăn bạn bè của mình kết nối bất kỳ ổ USB nào trong máy tính xách tay hoặc PC thì bạn sẽ phải tạo một tài khoản người dùng khác trong Windows và có quyền sử dụng cổng USB từ bất kỳ tài khoản nào. người dùng nào. làm như vậy

 • Mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký từ hộp thoại “Chạy” của menu Bắt đầu và nhập “Regedit” ở đó.
 • Bây giờ hãy điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUsbStor
 • Trong khung bên phải, nhấp đúp vào “Bắt đầu” và thay đổi giá trị từ 3 thành 4.

ngăn chặn virus lây nhiễm qua ổ đĩa usb autorun registry

Điều này sẽ có quyền truy cập vào cổng USB của người dùng khác. Nếu bạn muốn kích hoạt lại thì chỉ cần trả về giá trị trong 3.

Vô hiệu hóa cổng USB

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa sổ đăng ký, bạn có thể vô hiệu hóa cổng USB. Điều đó có nghĩa là bất kỳ cơ thể nào cũng không thể truyền dữ liệu sang các cổng USB trên máy tính của bạn, kể cả của bạn cho đến khi các cổng được bật. Bạn có thể vô hiệu hóa cổng USB theo các cách sau:

 • Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi > chọn Quản lý > chọn Trình quản lý thiết bị ở khung bên trái.
 • Tìm mục “Bộ điều khiển xe buýt chung” trong ngăn bên phải và mở rộng mục này bằng cách nhấp vào biểu tượng “+”.

Vô hiệu hóa USB Root Hub

 • Tìm mục nhập đại diện cho cổng USB của bạn. Nói chung là “Usb Root Hub”. Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Disable”.

Vô hiệu hóa cổng USB từ cài đặt BIOS của bạn

Nhập BIOS của bạn trước khi khởi động máy tính bằng cách nhấn F10 hoặc khi bo mạch chủ của máy tính hỗ trợ. Vô hiệu hóa cổng USB từ đó và đặt mật khẩu BIOS để bất kỳ ai cũng không thể thay đổi cài đặt BIOS trong trường hợp bạn không có.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *