Cách ẩn Quick Actions trong Action Center Windows 10

Trung tâm hành động Windows 10 là nơi lưu giữ các thông báo trên máy tính của bạn, nhưng nó cũng bao gồm một loạt “Tác vụ nhanh”. Đây là các nút thân thiện với cảm ứng cho phép bạn nhanh chóng truy cập các tùy chọn và chức năng phổ biến, chẳng hạn như chuyển sang chế độ máy tính bảng, Ghi chú nhanh, thay đổi mạng của bạn và bật chế độ. máy bay .

Cách ẩn Quick Actions trong Action Center Windows 10

Mặc dù các Tác vụ nhanh này hữu ích với nhiều người dùng, nhưng một số người dùng có thể ẩn chúng để giảm độ phức tạp của Trung tâm hành động hoặc để tránh vô tình chọn một trong các nút Tác vụ nhanh, đặc biệt là khi sử dụng Windows 10 trên Thiết bị có màn hình cảm ứng. Theo mặc định, Windows 10 cho phép bạn “Thu gọn” danh sách Tác vụ nhanh, nhưng thao tác này vẫn hiển thị bốn Tác vụ hàng đầu. Đối với những người muốn ẩn hoàn toàn Tác vụ nhanh, điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập nhanh vào Windows Registry.

Trung tâm hành động Hành động nhanh Thu gọn

Ẩn tác vụ nhanh trong Trung tâm hành động

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là Windows Registry là một thành phần quan trọng trong hệ điều hành máy tính của bạn. Việc xóa hoặc sửa đổi các mục nhập Sổ đăng ký sai có thể dẫn đến việc cài đặt Windows của bạn bị hỏng và mất dữ liệu cá nhân của bạn. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Sổ đăng ký, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn và cẩn thận khi sửa đổi mục nhập.

Để bắt đầu, trước tiên hãy khởi động Registry Editor bằng cách tìm kiếm regedit từ Menu Bắt đầu.

cửa sổ menu khởi chạy regedit 10

Khi Registry Editor được mở, hãy sử dụng cấu trúc phân cấp ở bên trái của cửa sổ để điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftShellActionCenterQuick Actions

trung tâm hành động regedit

Nhấp chuột trái một lần để chọn phím Tác vụ nhanh và bạn sẽ thấy một mục ở bên phải màn hình có nhãn “PinnedQuickActionSlotCount”. Nhấp đúp vào đây và bạn sẽ thấy số “4” trong hộp Dữ liệu giá trị. Điều này cho biết số lượng Tác vụ nhanh được hiển thị khi danh sách “Thu gọn” nằm trong Trung tâm hành động.

Ẩn trung tâm hành động hành động nhanh

Để ẩn tất cả Tác vụ nhanh, hãy thay đổi giá trị này thành “0” (không). Nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ, hãy đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của bạn rồi đăng nhập lại hoặc khởi động lại Explorer.exe từ Trình quản lý tác vụ. Khi bạn đã đăng nhập lại hoặc khởi động lại Explorer, hãy mở Trung tâm hành động và bạn sẽ thấy rằng tất cả các biểu tượng Tác vụ nhanh đều bị ẩn khi danh sách được “Thu gọn”.

Hành động ẩn hành động nhanh

Nhưng đừng lo! Tất cả các Tác vụ nhanh của bạn vẫn ở đó và có thể được truy cập bằng cách nhấp vào “Mở rộng”.

Khôi phục tác vụ nhanh trong Trung tâm hành động

Khi bạn đã ẩn các biểu tượng Tác vụ nhanh khỏi Trung tâm hành động, bạn có thể khôi phục hành vi mặc định bằng cách quay lại vị trí được xác định ở trên trong Sổ đăng ký Windows và thay đổi Dữ liệu giá trị cho giá trị DWORD trở lại thành “4”. Thay vào đó, bạn có thể thay đổi Giá trị đó để tùy chỉnh số lượng Tác vụ nhanh được hiển thị khi danh sách “Thu gọn” nằm trong Trung tâm hành động. Ví dụ: thay đổi giá trị thành “2” sẽ chỉ hiển thị hai biểu tượng Tác vụ nhanh đầu tiên của bạn.

Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn thay đổi số lượng Tác vụ nhanh, bạn phải đăng xuất hoặc khởi động lại Explorer để thấy sự thay đổi.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *