Các cách khắc phục sự cố kết nối trong Windows 10

Sự cố với Internet của bạn sau khi nâng cấp lên Windows 10? Dưới đây là một số giải pháp có thể đã giúp những người khác.

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất:

Cập nhật trình điều khiển của bạn

Đặc biệt, bo mạch chủ của bạn và trình điều khiển Ethernet. Truy cập trang web của nhà sản xuất cho nhãn hiệu bo mạch chủ của bạn và tìm kiếm kiểu máy cụ thể của bạn, tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Điều cực kỳ quan trọng là phải cài đặt đúng trình điều khiển Ethernet cho bo mạch chủ của bạn. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng trong phần Hỗ trợ hoặc Trình điều khiển trên trang web của nhà sản xuất.

Gỡ cài đặt bộ điều hợp mạng của bạn

Truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn nó. Nhấp chuột phải và gỡ cài đặt bộ điều hợp mạng cho ethernet của bạn được tìm thấy trong “Bộ điều hợp mạng”. Bây giờ, chọn Hành động > Quét các thay đổi phần cứng và để Windows tìm trình điều khiển Ethernet được cập nhật và cài đặt.

Kiểm tra cài đặt bộ điều hợp

Kích chuột phải vào biểu tượng Windows, chọn Network Connections. Nó sẽ hiển thị một danh sách các bộ điều hợp của bạn. Nhấp chuột phải vào cái bạn đang gặp sự cố. Chọn “Thuộc tính”. Đảm bảo Giao thức Internet phiên bản 6 và Giao thức Internet 4 được chọn. Nếu không, hãy làm như vậy.

Cập nhật/Cài đặt lại VPN và/hoặc Antivirus/Tường lửa

Nếu bạn sử dụng VPN, hãy gỡ cài đặt bộ điều hợp và phần mềm rồi cài đặt lại. Một phần của việc nâng cấp lên hệ điều hành mới là đảm bảo bạn có các phiên bản mới nhất của một số lượng lớn ứng dụng tích hợp sẵn và VPN có thể khá cụ thể về cách thiết lập bộ điều hợp ảo. .

Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút hoặc có phần mềm tường lửa của bên thứ ba, hãy làm tương tự. Gỡ bỏ và cài đặt phần mềm AV/tường lửa có thể giải quyết một số vấn đề với việc khôi phục kết nối Internet sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Thay đổi IP của bạn

Bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách chạy trình khắc phục sự cố mạng, nhưng hãy đi sâu hơn để phát hành và gia hạn địa chỉ IP của bạn, vì điều này cũng có thể giúp khắc phục nhanh.

1. Nhấn Windows Key + X và chọn “Command Prompt (admin)”. 2. Nhập ipconfig /release và nhấn Enter. 3. Sau đó nhập ipconfig /renew và nhấn Enter. 4. Nhập Thoát và nhấn Enter.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *