Bật/Tắt Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10

Các chế độ ngủ (Ngủ), ngủ đông (ngủ đông) hay còn gọi là chế độ năng động tắtt khi không sử dụng là trạng thái giúp máy tính tiêu thụ ít điện năng hơn đã được kích hoạt trong Hệ điều hành Windowsbao gồm cửa sổ 10 Chế độ năng lượng thấp này rất hữu ích, đặc biệt đối với máy tính xách tay Đẹp viên thuốc được sử dụng để kéo dài tuổi thọ thùng. Nhưng điều này có thể gây rắc rối cho người dùng như khi bạn đang download một file hay dữ liệu nào đó mà tạm thời không sử dụng cho đến khi quay lại thì chế độ Ngủ (Ngủ), ngủ đông (ngủ đông) tắt . Khi tôi tiếp tục, quá trình tải xuống sẽ bắt đầu lại,… Do đó, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật/tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Cách bậttắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Phần 1: Cách bật/tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Cách 1: Tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Không thích Ngủ đôngkhi một thiết bị được lắp vào chế độ ngủ Đẹp trạng thái ngủ, nó sẽ tiêu tốn rất ít năng lượng, bạn sẽ có thể tiếp tục công việc của mình rất nhanh (gần như ngay lập tức) bằng cách nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím, di chuyển chuột/bàn di chuột hoặc nhấn một nút. nguồn. Trên thiết bị chạy bằng pin, nếu mức pin giảm xuống dưới giới hạn, các cửa sổ sẽ tự động đặt thiết bị vào chế độ ngủ đông (nếu được bật) để tránh mất dữ liệu.

với Đặt chế độ ngủ Theo mặc định, máy tính của bạn có thể truy cập chế độ ngủ sau 15 đến 30 phút không hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là, đôi khi, máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 có thể chuyển sang chế độ ngủ khi một chương trình đang chạy ẩn, dẫn đến mất dữ liệu.

Ví dụ, cửa sổ 10 máy tính có thể chuyển sang chế độ ngủ khi một tệp đang được tải xuống thông qua trình duyệt web, buộc bạn phải bắt đầu tải xuống lại nếu máy chủ nơi bạn đang tải tệp xuống không hỗ trợ tiếp tục.

Nếu thấy chế độ ngủ không quá hữu ích, bạn có thể đặt lại máy tính ở chế độ ngủ sau một thời gian dài sử dụng. không hoạt động hoặc làm cửa sổ 10 máy tính không bao giờ ngủ.

Chi tiết: Thiết lập chế độ Sleep trong Windows 10

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt . Để làm như vậy, bấm vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt bên trên menu bắt đầu hoặc nhấn đồng thời Phím Windows và tôi.

Tắt chế độ ngủ trong win 10

Bước 2: Bấm vào nút tùy chọn đầu tiên có tên Hệ thống

chuyển đổi chế độ ngủ trong win 10

Bước 3: Trên trang kết quả, nhấp vào Sức mạnh và Giấc ngủ

Tắt chế độ ngủ đông trong win 10

Bước 4: Lúc này bên dưới Sleep xuất hiện 2 tùy chọn

+) Khi bật nguồn pin, PC sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau

+) Khi được cắm vào, PC sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau

cài đặt chế độ ngủ trong win 10

Đối với cả hai tùy chọn, hãy mở rộng trình đơn thả xuống và chọn Không bao giờ (Không bao giờ). Đó là nó! máy tính của bạn sẽ không bao giờ đi đến chế độ ngủ lại. Ở đây, như bạn có thể thấy trong hình trên, bạn cũng có thể thiết lập lại thời gian ngủ đưa cho máy tính trong Windows 10.

Lưu ý: Thay đổi đối với chế độ ngủ sẽ chỉ áp dụng cho các kế hoạch năng lượng hiện tại. Để thay đổi sang các gói điện năng khác, hãy chuyển sang một gói điện năng khác bằng cách nhấp vào biểu tượng pin trong khay hệ thống, sau đó chạm vào ô kế hoạch điện năng hiện tại (như trong hình bên dưới) để chuyển đổi giữa tất cả các gói điện năng hiện có.

Sử dụng chế độ tiết kiệm rác bằng cách đặt tính năng ngủ

Khi một gói điện khác được chọn, hãy lặp lại các bước trên để định cấu hình hoặc tắt chế độ ngủ (Ngủ) cho kế hoạch đó.

Cách 2: Tắt vĩnh viễn tính năng Sleep

Bước 1: Nhập Tùy chọn nguồn trong menu Bắt đầu hoặc hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấn Enter để mở cửa sổ Tùy chọn nguồn cổ điển.

vô hiệu hóa tính năng Sleep trong máy tính

Bước 2: Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp vào liên kết “Thay đổi khi máy tính ngủ” để mở cửa sổ cài đặt Chế độ ngủ.

bật cửa sổ tính năng ngủ

Bước 3: Tại đây, trong menu thả xuống bên cạnh “Để máy tính ở chế độ nghỉ“, lựa chọn Không bao giờ . Nhấp chuột Lưu thay đổi.

Cài đặt tính năng Sleep trong windows 10

Lưu ý: Thay vì chọn Không bao giờ, bạn có thể chọn bất kỳ số nào khác sẽ đặt thời gian bật chế độ ngủ trong Windows 10.

Phần 2: Bật/tắt tính năng Hibernate trên Windows 10

ngủ đông (ngủ đông ) Là một tiểu bang bạn có thể đặt máy tính của bạn thay vì tắt nó đi hoặc đặt nó vào giấc ngủ. Khi máy tính của bạn ngủ đông, nó sẽ chụp nhanh các tệp hệ thống và trình điều khiển của bạn và lưu ảnh chụp nhanh đó vào ổ cứng của bạn trước khi tắt. Cái này Cho phép máy tính của bạn khởi động nhanh hơnbởi vì nó không cần thiết lập lại các tập tin và cài đặt.

ngủ đông được bật theo mặc định trong Windows 10nó không thực sự làm hỏng máy tính của bạnvì vậy không cần thiết bạn vô hiệu hóa nó ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Tuy nhiên, khi chế độ ngủ đông được kích hoạt nó dự trữ một số ổ cứng cho các tệp của nó – tệp hiberfil.sys – được phân bổ ở mức 75 phần trăm RAM được phân bổ cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn có 8GB RAM, tệp hiberfil.sys của bạn sẽ chiếm 6 GB dung lượng ổ cứng; nếu bạn có 16GB RAM, tệp hiberfil.sys của bạn sẽ tăng lên 12GB.

Vì vậy, lý do chính bạn có thể muốn tắt chế độ ngủ đông trên máy tính Của bạn là nếu bạn thực sự cần thêm dung lượng ổ cứng trở lại. Nếu bạn hoàn toàn kích hoạt chế độ ngủ đông, bạn sẽ không thể sử dụng chế độ ngủ đông cũng như không thể tận dụng tính năng khởi động nhanh của Windows 10, kết hợp với ngủ đông và tắt máy để thời gian khởi động nhanh hơn.

Đây là cách để vô hiệu hóa Và sau đó kích hoạt lại chế độ ngủ đông trong Windows 10 :

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp . cái nút Bắt đầu và lựa chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) từ trình đơn bật lên. Nếu bạn được nhắc bởi tài khoản người dùng hỏi bạn có muốn cho phép chương trình này thay đổi các điều khiển máy tính của bạn không, hãy nhấn Đúng để tiếp tục.

Tắt tính năng Hibernate

Bước 2: Trong cửa sổ Dấu nhắc lệnhkiểu “powercfg.exe/ngủ đông tắt” và nhấn phím Đi vào . Thoát khỏi cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.

Tính năng Hibernate ẩn chế độ ngủ đông trong windows 10

Bước 3: Để bật chế độ ngủ đông trong Windows 10mở Dấu nhắc lệnh và nhập “powercfg.exe/ngủ đông trên” và nhấn phím Đi vào .

Bật Chế độ ngủ đông trong Windows 10

Chúc các bạn may mắn, nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *