Bật/Tắt Game DVR (và Game Bar) trong Windows 10

Tính năng Game DVR của Windows 10 có thể làm chậm hiệu suất chơi trò chơi của bạn bằng cách quay video ở chế độ nền. Nếu bạn không quan tâm đến việc ghi lại lối chơi của mình, hãy tắt Game DVR vì lý do hiệu suất.

Thao tác này cũng tắt “Game Bar”, thường xuất hiện khi bạn bắt đầu chơi trò chơi. Nó chỉ hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại quá trình chơi trò chơi.

Game DVR và Game Bar là gì?

Tính năng Game DVR trong Windows 10 là một phần của ứng dụng Xbox và tính năng này được mô phỏng trên tính năng tương tự trên Xbox One. Game DVR có thể tự động ghi lại các video chơi trò chơi trên PC của bạn ở chế độ nền với tính năng “ghi hình nền”, lưu video này vào một tệp mà bạn chọn. Nếu bạn không chọn lưu, Game DVR sẽ hủy video và tiếp tục ghi ở chế độ nền. Điều này cho phép bạn chơi trò chơi bình thường và sau đó quyết định lưu năm phút cuối cùng của trò chơi vào một tệp khi có điều gì đó thú vị xảy ra.

Thật không may, Game DVR mất tài nguyên hệ thống. Trên một máy tính chậm hơn – hoặc nếu bạn chỉ muốn mã lực đồ họa tối đa cho trò chơi của mình – nó có thể làm chậm đáng kể hiệu suất trong trò chơi và giảm FPS của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến việc ghi lại lối chơi của mình, bạn sẽ muốn tắt tính năng này.

Game Bar là một giao diện đồ họa cho phép bạn ghi lại cách chơi, lưu clip và chụp ảnh màn hình bằng tính năng Game DVR. Nó không nhất thiết làm giảm hiệu suất hệ thống của bạn, nhưng nó có thể làm bạn thất vọng.

Ngay cả sau khi tắt Game DVR và Game Bar, các lối tắt màn hình trong trò chơi thông thường và tính năng ghi trò chơi của NVIDIA, trước đây gọi là ShadowPlay, sẽ vẫn hoạt động. Game DVR chỉ là một trong nhiều tùy chọn để ghi lại lối chơi và chụp ảnh màn hình.

Cách tắt Game DVR (và Game Bar)

Không giống như hầu hết các tính năng của Windows 10, có thể được định cấu hình trong ứng dụng Cài đặt, các tính năng của Game DVR và Game Bar được ẩn trong ứng dụng Xbox.

Khởi chạy ứng dụng Xbox từ menu Bắt đầu của bạn. Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình nếu bạn chưa đăng nhập.

Vô hiệu hóa Game DVR (và Game Bar) trong Windows 10

Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Xbox, hãy nhấp vào nút Cài đặt hình bánh răng ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng, sau đó nhấp vào “Game DVR”.

Tắt “Ghi clip trò chơi và chụp ảnh màn hình bằng Game DVR” ở đầu màn hình. Thao tác này sẽ tắt tính năng ghi trong nền, Game Bar và các tính năng Game DVR khác.

Game DVR, bao gồm ghi âm trong nền và Game Bar, sẽ vẫn bị tắt trừ khi bạn quay lại ứng dụng Xbox và bật nó.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *