Bật/Tắt AutoPlay trong Windows 10/8

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách tắt Tự động phát trong Windows 8 bằng Bảng điều khiển, Chính sách nhóm hoặc Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nhưng trước đó, hãy xem AutoPlay và AutoRun là gì trong Windows. Sau đó, chúng ta sẽ xem cách bật hoặc tắt AutoPlay hoặc AutoRun trong Windows 8/10.

Sự khác biệt giữa AutoPlay & Autorun

Autorun được sử dụng để tự động khởi động một số chương trình hoặc nâng cao nội dung đa phương tiện khi bạn đưa đĩa CD, DVD hoặc các loại phương tiện khác vào máy tính của mình. Điều này khác với Tự động phát, nhưng kết quả thường giống nhau: khi được đưa vào, đĩa CD sẽ tự động khởi động, sử dụng một chương trình cụ thể.

AutoPlay cho phép bạn chọn chương trình sẽ sử dụng để bắt đầu các loại phương tiện khác nhau, chẳng hạn như DVD, CD, v.v. chứa nhạc, video, ảnh, v.v. Ví dụ: lần đầu tiên bạn thử phát nhạc CD, AutoPlay sẽ hỏi bạn Bạn muốn sử dụng trình phát phương tiện nào, nếu bạn đã cài đặt nhiều hơn một trình phát trên máy tính của mình. Bạn có thể đọc thêm về AutoPlay trong Windows. Autorun được tích hợp vào các phương tiện sử dụng nó và bạn không thể sửa đổi nó. Khi bạn cố gắng phát một đĩa CD sử dụng tính năng tự động phát, AutoPlay sẽ yêu cầu bạn chọn một hành động để thực hiện – phát nội dung tự động phát hoặc bỏ qua nội dung đó. AutoPlay cho phép bạn chọn một hành động và nó là sự kế thừa của AutoRun.

Để giúp ngăn phần mềm độc hại lây lan bằng cách sử dụng cơ chế AutoRun, Microsoft đã thực hiện một thay đổi quan trọng, bắt đầu với Windows 7. AutoPlay không còn hỗ trợ chức năng AutoRun cho phương tiện di động. phải là quang học. Nói cách khác, AutoPlay vẫn hoạt động đối với CD/DVD nhưng không hoạt động đối với ổ USB.

Tự động phát trong Windows 8/10

Khi bạn kết nối thiết bị với Windows 7 | 8, Autoplay sẽ tự động chạy và bắt đầu phát các phương tiện như nhạc, hình ảnh và video. Ví dụ: lần đầu tiên bạn thử phát một đĩa CD nhạc, AutoPlay sẽ hỏi bạn muốn sử dụng trình phát nào nếu bạn đã cài đặt nhiều hơn một trình phát trên máy tính của mình. Mặc dù tốt, một số bạn có thể muốn tắt tính năng này.

Tắt AutoPlay trong Windows 10/8

Đây là cách bạn có thể tắt AutoPlay trong Windows 10/8/7.

1]Bảng điều khiển

Bật/Tắt AutoPlay trong Windows 10/8

Mở Bảng điều khiển Tất cả các mục trong Bảng điều khiển Tự động phát và đặt các tùy chọn theo sở thích của bạn.

2]Sử dụng chính sách nhóm

Nhập gpedit.msc vào hộp Chạy rồi nhấn ENTER để mở trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Trong Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Nhấp vào Chính sách tự động phát.

Trong ngăn Chi tiết RHS, bấm đúp vào Tắt Tự động Phát để mở hộp Thuộc tính.

Cài đặt chính sách này cho phép bạn tắt tính năng Tự động phát. Quá trình đọc tự động phát bắt đầu từ một ổ đĩa ngay khi bạn lắp phương tiện vào ổ đĩa. Do đó, tệp thiết lập của các chương trình và nhạc trên phương tiện âm thanh bắt đầu ngay lập tức. Trước Windows XP SP2, Tự động phát bị tắt theo mặc định trên các ổ đĩa di động, chẳng hạn như ổ đĩa mềm (nhưng không phải ổ đĩa CD-ROM) và trên các ổ đĩa mạng. Bắt đầu với Windows XP SP2, Tự động phát cũng được bật cho các ổ đĩa di động, bao gồm ổ đĩa Zip và một số thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB. Nếu bạn bật cài đặt chính sách này, Tự động phát sẽ bị tắt trên CD-ROM và ổ đĩa phương tiện di động hoặc bị tắt trên tất cả các ổ đĩa. Cài đặt chính sách này sẽ tắt Tự động phát trên các loại ổ đĩa bổ sung. Bạn không thể sử dụng cài đặt này để bật Tự động phát trên các ổ đĩa bị tắt theo mặc định. Nếu bạn tắt hoặc không định cấu hình cài đặt chính sách này, Tự động phát sẽ được bật.

Nhấp vào Bật, sau đó chọn Tất cả các ổ đĩa trong hộp Tắt Tự động phát để tắt Tự động chạy trên tất cả các ổ đĩa.

Cửa sổ tắt tự động phát

Khởi động lại máy tính của bạn.

3]Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Điều tương tự cũng có thể đạt được bằng cách chỉnh sửa Sổ đăng ký. Chạy regedit và điều hướng đến

HKEY_LOCAL_MACHINE Software Microsoft Windows CurrentVersion Policies Explorer

Trong RHS, bạn sẽ thấy dword NoDriveTypeAutoRun. Bạn sẽ thấy giá trị mặc định là 60 hoặc 3C. Nhấp chuột phải vào nó và đặt giá trị thập phân là 255 (hoặc giá trị thập lục phân 000000FF). Thoát khỏi regedit. Khởi động lại. Điều này sẽ tắt AutoRun trên tất cả các ổ đĩa.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *