Bắt đầu Chế độ an toàn trong Windows 10/8

Microsoft là nhà phát triển hệ điều hành máy tính để bàn hàng đầu thế giới với thị phần lớn hơn tất cả các hệ điều hành máy tính để bàn khác trên thế giới. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows của Microsoft là Windows 10 và nó đã thực sự bước vào một thị trường cạnh tranh với sự khác biệt. Windows 10 là phiên bản kế thừa của Windows như Windows 8 và bao gồm một số thay đổi lớn trong GUI.

Việc vào Chế độ an toàn trong các phiên bản Windows cũ hơn ngoại trừ Windows 8 rất dễ dàng so với các phiên bản mới hơn, chẳng hạn như Windows 8 và Windows 10. Bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động Trong các phiên bản Windows trước, người dùng có thể vào Chế độ an toàn mà không gặp bất kỳ sự cố nào nhưng Với tính năng khởi động nhanh trong Windows 8 và Windows 10, thực tế không thể làm gián đoạn quá trình khởi động và F8 thì không. hữu dụng hơn.

Vì vậy, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tiến tới Chế độ an toàn bên trong Windows 10.

Cách 1: Sử dụng Tổ hợp “(nút) Shift + (Tùy chọn) Khởi động lại”

Phương pháp này dễ dàng hơn nhiều so với những phương pháp khác. Sử dụng kết hợp có thể cho phép bạn vào Chế độ an toàn. Thực hiện theo các bước bên dưới để vào Chế độ an toàn bằng cách sử dụng kết hợp.

1. Chuyển đến Menu Bắt đầu và nhấp vào nút Nguồn nằm ở ngăn dưới cùng bên trái.

Chế độ an toàn của Window 101

2. Trong khi nhấn phím Shift trên bàn phím, hãy nhấp vào tùy chọn Khởi động lại bằng nút chuột trái. Nó sẽ làm gián đoạn quá trình khởi động bình thường của máy tính bằng cách hiển thị danh sách các tùy chọn để chọn. Chọn Khắc phục sự cố từ các tùy chọn và nó sẽ đưa bạn đến màn hình tiếp theo.

Chế độ an toàn của Windows 102

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tùy chọn nâng cao được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới.

Chế độ an toàn của Window 103

4. Bên trong màn hình Tùy chọn Nâng cao, chọn Cài đặt Khởi động và khởi động lại máy tính bằng nút bên dưới.

Chế độ an toàn của Windows 104

5. Sau khi máy tính được khởi động lại, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn để chọn từ danh sách bằng cách sử dụng các phím chức năng F1 – F9. Nếu bạn muốn khởi động máy tính vào chế độ Safe Mode, hãy nhấn các phím chức năng F4, F5 hoặc F6 tùy theo yêu cầu của bạn. Máy tính của bạn bây giờ sẽ khởi động ở Chế độ an toàn.

Chế độ an toàn của Window 105

Phương pháp 2: Sử dụng Công cụ Cấu hình Hệ thống

Đây là phương pháp đơn giản nhất. Công cụ cấu hình hệ thống được cung cấp bên trong Windows 10 giúp người dùng thay đổi cấu hình của Windows theo yêu cầu của mình. Để khởi động Windows của bạn ở Chế độ an toàn bằng SCT, hãy làm theo các bước bên dưới.

1. Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn Win + R trên bàn phím và nhập msconfig bên trong trường văn bản. Nhấn phím Enter để thực hiện chương trình. Bạn cũng có thể mở nó bằng cách tìm kiếm Công cụ cấu hình hệ thống bên trong Cortana.

Chế độ an toàn của Window 106

2. Điều hướng đến tab Khởi động và chọn hộp có nhãn Khởi động an toàn bên trong Tùy chọn khởi động. Nhấp vào nút Áp dụng và sau đó OK. Nhấp vào nút Khởi động lại nếu bạn muốn khởi động lại máy tính cùng một lúc. Bạn cũng có thể khởi động lại PC theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Thoát mà không cần khởi động lại

Chế độ an toàn của Window 107

Cách 3: Sử dụng Recovery Drive để khởi động Windows

Recovery Drive là tài nguyên giúp người dùng khởi động máy tính của họ nếu có điều gì đó tồi tệ xảy ra với Windows. Windows 10 đã giới thiệu một ứng dụng độc đáo có tên Recovery Drive cho phép người dùng tạo recovery bên trong USB. USB khôi phục này sau đó được sử dụng để khởi động Windows vào Chế độ an toàn. Để tạo Ổ khôi phục USB, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Tìm Recovery Drive bằng Cortana và chạy nó với tư cách quản trị viên. Kết nối khóa USB và nhấp vào nút Tiếp theo để tạo Ổ đĩa khôi phục.

Chế độ an toàn của Windows 108

2. Khởi động máy tính của bạn với Recovery Drive này và làm theo hướng dẫn của phương pháp 1 để khởi động hệ thống ở Chế độ An toàn.

Phương pháp 4: Bắt đầu Chế độ An toàn khi Khởi động bằng Dấu nhắc Lệnh

Nếu bạn không thể khởi động ở chế độ an toàn bằng các phương pháp trên vì máy tính của bạn không cho phép bạn khởi động Windows thì bạn có thể cần khởi động nó ở chế độ an toàn bằng Dấu nhắc Lệnh. Thực hiện theo các bước bên dưới để vào chế độ an toàn khi khởi động bằng dấu nhắc lệnh.

1. Mở cửa sổ nhắc lệnh nâng cao bằng Phương tiện cài đặt Windows 10. Khởi động máy tính bằng USB có thể khởi động Windows 10 và bên trong Thiết lập, chọn Sửa chữa máy tính của bạn.

Chế độ an toàn của Window 109

2. Trên màn hình tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn trong Phương pháp 1 để mở Tùy chọn nâng cao. Nhấp vào Dấu nhắc Lệnh và nhập thông tin đăng nhập mật khẩu của bạn để khởi động máy tính bằng dấu nhắc lệnh.

3. Khi ở trong dấu nhắc lệnh, hãy nhập bcdedit và phím Enter

10 .  cửa sổ chế độ an toàn

4. Sau khi nhấn phím Enter, nó sẽ hiển thị một danh sách tối thiểu các tùy chọn được sắp xếp thành các phần. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Windows Boot Manager Check for Default và lưu ý rằng số nhận dạng của nó sẽ ở bên phải. Trong trường hợp của tôi, nó được đặt thành {current}.

Chế độ an toàn của Window 1011

5. Để khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn, gõ dòng lệnh bên dưới dấu nhắc lệnh và nhấn Enter

bcdedit /set {current} safeboot tối thiểu

Lưu ý: Trong lệnh trên, {current} là mã định danh mà bạn đã lưu ý trước đó.

Nếu bạn muốn khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn với Mạng, chỉ cần thay thế chế độ tối thiểu safeboot bằng mạng safeboot trong lệnh trên.

Chế độ an toàn của Windows 1012

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *