“Aero Shake” là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

Có rất nhiều thủ thuật nhỏ trong Windows bao gồm một người bạn đồng hành hữu ích cho tính năng hiển thị có tên là Aero Shake.

"Aero Shake" là gì và tôi sử dụng nó như thế nào

‘Aero Shake’ là gì?

Lần đầu tiên được giới thiệu với hệ điều hành Windows 7 và có sẵn trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành kể từ đó, Aero Shake là một cách để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở trên màn hình của bạn. , ngoại trừ một. Như tên của tính năng ngụ ý những gì bạn muốn giữ lại là cửa sổ mà bạn “lắc”.

Nhận lắc

Aero Shake rất dễ sử dụng: chỉ cần chọn cửa sổ bạn muốn tách bằng cách nhấp vào thanh tiêu đề – đó là thanh ở đầu cửa sổ, thường có dấu “X” màu đỏ ở góc trên bên phải. Chụp nó bằng cách nhấp và giữ nút chuột trái.

Bây giờ lắc chuột qua lại và di chuyển nhanh trong khi tiếp tục giữ nút. Sau một vài lần lắc nhanh, tất cả các cửa sổ đang mở khác trên màn hình nền của bạn sẽ tự động thu nhỏ xuống thanh tác vụ. Bằng cách đó, chúng sẽ vẫn sẵn sàng để sử dụng khi bạn sẵn sàng triển khai đơn đặt hàng mới của mình.

Để hiển thị các cửa sổ và khôi phục máy tính để bàn của bạn, hãy thực hiện lại thao tác lắc chính xác.

Aero Shake cần một chút luyện tập để làm quen, nhưng nếu thực hiện vài lần, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo. Điều quan trọng là không di chuyển cửa sổ rung lên quá xa màn hình để bạn kích hoạt tính năng góc nóng như khi bạn chạm vào góc trên bên phải của màn hình với cửa sổ chương trình để phóng to.

Nếu bạn làm điều gì đó như vậy, tất cả những rung động của bạn sẽ là vô ích.

Bạn có thể tự hỏi mình, “tại sao tôi lại muốn sử dụng một tính năng như vậy ngay từ đầu?” Câu trả lời rất đơn giản. Đôi khi bạn chỉ cần tập trung vào một cửa sổ duy nhất trong khi bạn đã có rất nhiều cửa sổ chương trình đang mở.

Bạn chỉ lướt qua từng cửa sổ trên màn hình và đóng hoặc thu nhỏ chúng nhưng không hiệu quả lắm phải không?

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Show Desktop và mở lại cửa sổ bạn muốn, nhưng sẽ rất lãng phí thời gian nếu chỉ lắc nhẹ.

Nếu Aero Shake có vẻ như có thứ gì đó có thể (hoặc đang) làm bạn khó chịu, rất tiếc là không có giải pháp dễ dàng nào. Cách duy nhất để tắt nó nếu là đi sâu vào phần Windows dành riêng cho người dùng thành thạo được gọi là sổ đăng ký. Đây không phải là một vấn đề khó giải quyết nhưng việc vô hiệu hóa Aero Shake nằm ngoài mục đích của bài viết này. Bên cạnh đó, đăng ký không thực sự là thứ bạn nên loay hoay trừ khi bạn là người dùng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu đó là bạn, hướng dẫn này về cách tắt Aero Shake trong Windows 7 sẽ hữu ích.

tiền thưởng

Nếu Aero Shake cảm thấy giống như một mẹo hữu ích mà bạn muốn sử dụng, thì có một số mẹo khác đáng để biết về khả năng kiểm soát tương tự đối với các cửa sổ đang mở và hình thức của chúng. Chúng tôi đã nói về thủ thuật góc trên cùng bên phải để tự động tối đa hóa cửa sổ.

Một góc nóng khác ở góc dưới bên phải màn hình của bạn – rất tiếc những góc nóng này không hoạt động trong Windows 8 vì Microsoft đã thêm nhiều chức năng hơn vào phiên bản Windows đó. Kéo cửa sổ xuống dưới cùng bên phải trong Windows 7 hoặc Windows 10 và nó sẽ tự động thu nhỏ lại chính xác một nửa màn hình của bạn ở phía bên tay phải.

Kéo cửa sổ xuống phía dưới bên trái và bạn sẽ kéo nó sang nửa bên trái của màn hình.

Aero Shake và các thủ thuật nhỏ khác để điều khiển các cửa sổ chương trình đang mở của bạn không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn cần một cách hiệu quả để xử lý tất cả các chương trình khác nhau mà bạn sử dụng trong một ngày thì chúng chắc chắn có thể giúp ích.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *