9 Cách khắc phục lỗi 0XC00007B trong Windows 10, 8 hoặc 7

Mã lỗi ứng dụng Windows 0xc000007b có liên quan đến sự cố với .NET Framework, Direct X hoặc Microsoft Visual C++ được cài đặt trong PC của bạn. Đây là một lỗi rất thường xuyên xuất hiện khi người dùng cố gắng khởi động các game đồ họa cao như FIFA, Call of Duty, Far Cry 4, Assassins Creed, Watch Dogs, Dead Island, Outlast, v.v.

Gặp lỗi Windows là một vấn đề phổ biến và nhiều người dùng Windows thường báo cáo các lỗi và sự cố khác nhau của Windows theo thời gian.

“Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b). Nhấn OK để đóng ứng dụng.”

6 Cách khắc phục lỗi 0XC00007B trong Windows 7, 8 hoặc 10

Nguyên nhân lỗi ứng dụng 0xc00007b:

 • Nói chung, lỗi này xuất hiện khi người dùng cố khởi chạy ứng dụng 32 bit trên Hệ điều hành 64 bit.
 • Trong quá trình cài đặt Windows 8, 8.1 hoặc 10 lên Windows 7, có rất nhiều khả năng gặp phải lỗi này.
 • Khi người dùng cố gắng khởi chạy các trò chơi đồ họa cao mà không cập nhật lên .NET Framework trong PC của bạn.
 • Người dùng có thể gặp lỗi này 0xc000007b nếu họ không chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên.

Vì vậy, đây là một số lý do phổ biến gây ra lỗi 0xc000007b / 0xc00007b trong Windows 10/8/7

Cách sửa lỗi 0xc000007b trên Windows 7, 8, 8.1, 10:

Ở đây chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng từng cái một. Bằng cách sử dụng chúng, bạn chắc chắn có thể sửa mã lỗi 0xc000007b này trong Windows 7, 8, 8.1 và 10.

Phương pháp 1: Cài đặt lại Ứng dụng/Trò chơi

Nếu bạn gặp lỗi này trong bất kỳ chương trình nào, bạn cần xóa nó khỏi hệ thống, khởi động lại hệ thống rồi cài đặt lại. Thời gian này, chương trình chống vi-rút được cài đặt trong hệ thống của bạn phải được tắt.

Trong khi quá trình cài đặt lại đang diễn ra, hãy chú ý đến các điểm sau:

 • Bạn cần cài đặt lại ứng dụng và cập nhật với nó.
 • Bỏ qua mọi thanh công cụ, chương trình chống vi-rút hoặc trình duyệt, v.v…
 • Không chọn bất kỳ ổ đĩa nào khác cho chương trình của bạn. Chỉ cần cài đặt nó vào ổ đĩa hệ thống thường là “C:/“.

Cách 2: Sử dụng tùy chọn “Run as Administrator”

Khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng trả về lỗi này, bạn sẽ tìm thấy một menu nơi bạn cần chọn tùy chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên”. Tùy chọn này có thể giúp bạn khắc phục lỗi này.

Nếu bạn nhận được mẹo này cho ứng dụng của mình, bạn cần đặt nó thành “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên” để tránh gặp phải lỗi này trong tương lai.

Tiếp tục

Hướng dẫn nhanh: Nhấp chuột phải vào ứng dụng > Thuộc tính > Chuyển hướng “Khả năng tương thích” > Lựa chọn “Chạy chương trình này với tư cách Quản trị viên” > nhấp chuột “OK” > “Áp dụng”

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Với mục đích này, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và chọn “Thuộc tính” ở cuối menu thả xuống.
0xc00007b

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy các thuộc tính mà bạn cần chọn Tab “Khả năng tương thích”. Bạn có thể tìm thấy nó ở phía trên bên phải trong hàng thứ hai như hình bên dưới. Chỉ cần nhấp vào tab này để mở nội dung của nó.
lỗi 0xc000007b

Bước 3: Ở cuối hộp, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Run this program as an Administrator“. Chỉ cần chọn hộp để kích hoạt nó và nhấp vào “OK” và “Áp dụng” để thực hiện các thay đổi.
lỗi 0xc00007b win 10

Phương pháp 3: Sử dụng chế độ tương thích Windows XP

Như tôi đã đề cập trước đó, người dùng Windows XP là những người may mắn không gặp phải lỗi này. Vì vậy, hãy cố gắng khắc phục lỗi này bằng cách chạy ứng dụng này ở chế độ tương thích dành cho Windows XP. Nếu bạn muốn làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Tiếp tục

Hướng dẫn nhanh: Nhấp chuột phải vào ứng dụng > Thuộc tính > Tab “Tương thích” > Kiểm tra “Chạy chương trình này ở chế độ Tương thích cho” > Chọn “Windows XP” > nhấp vào “OK” > “Áp dụng”.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties.
0xc000007b

Bước 2: Trong phần này, hãy nhấp vào tab “Compatibilty” ở trên cùng.
lỗi 0xc00007b win 10 64 bit

Bước 3: Bây giờ hãy đánh dấu vào ô trước “Run this program in Compatibilty mode for“. Khi bạn đánh dấu, một menu thả xuống màu xám nhạt sẽ được kích hoạt. Chọn “Windows XP” từ danh sách và nhấp vào “OK” và “Áp dụng“.
cách sửa lỗi 0xc00007b trên win 10

Cách 4: Kiểm tra lỗi trên ổ đĩa

Thông thường, nếu bạn thực hiện kiểm tra ổ cứng, bạn có thể sửa lỗi này. Bạn chỉ cần sử dụng tùy chọn “Check” để kiểm tra ổ đĩa.

Tiếp tục

Hướng dẫn nhanh: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa “C: / ” > Thuộc tính > Chuyển hướng “Công cụ” > “Kiểm tra”.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ “C:/” nếu đó là ổ đĩa hệ thống của bạn và chọn “Properties” ở cuối danh sách.
  cách sửa lỗi 0xc00007b trên win 7
 • Trong tab “Công cụ”, bạn sẽ thấy tính năng “Kiểm tra” để kiểm tra các lỗi hệ thống và xóa chúng. Bạn cần nhấp vào tùy chọn này.
  Kiểm tra lỗi trong Tùy chọn

Cách 5: Kiểm tra quyền của chương trình

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8, 8.1 hoặc 10, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đây là một giải pháp hữu ích để bạn khắc phục lỗi này. Bạn cần kiểm tra quyền của chương trình và lỗi sẽ biến mất. Đối với mục đích này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Tiếp tục

Hướng dẫn nhanh: Mở ổ đĩa “ C: / ” > Program Files (x86) > Chuột phải vào chương trình báo lỗi > Properties > Chuyển hướng “An ninh” > lựa chọn “Chỉnh sửa” > Kiểm soát hoàn toàn >nhấp chuột “ĐƯỢC RỒI”.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào ổ “C:/”.

Bước 2: Tìm “Tệp chương trình (x86)” có thể tìm thấy trong danh sách hiển thị nội dung theo thứ tự bảng chữ cái.

Mở tệp chương trình

Bây giờ hãy tìm kiếm thư mục của chương trình đang hiển thị lỗi. Khi bạn nhận được nó, nhấp chuột phải vào nó. Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách mà bạn cần nhấp vào “Properties” ở cuối danh sách.
Thuộc tính của chương trình bị ảnh hưởng

Bước 3: Chọn tab “Security” nằm ở đầu cửa sổ. Tại đây, bạn cần thay đổi quyền vì gói “Full Control” không được chọn trong danh sách. Vì vậy, hãy nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa”.

Quyền chỉnh sửa Chihr

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thay đổi quyền bằng cách đánh dấu vào ô trước “Kiểm soát hoàn toàn” và nhấp vào “OK” để áp dụng các thay đổi.
Kiểm soát hoàn toàn cho phép

Cách 6: Cập nhật file xinput1_3.dll (32-bit)

Trong trường hợp tệp xinput1_3.dll bị hỏng hoặc bị mất hoặc bị ghi đè bằng một số phiên bản khác, hệ thống của bạn sẽ báo lỗi 0xc000007b.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn phải thay thế xinput1_3.dll 32-bit bằng một phiên bản tương thích. Áp dụng các bước dưới đây:

LƯU Ý: Bạn nên sao lưu tệp xinput1_3.dll ban đầu của mình (có tại C:WindowsSysWOW64. ) trước khi áp dụng các bước này.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải file xinput1_3.dll 32 bit về và giải nén. Bạn có thể lấy nó từ đây.

Bước 2: Bây giờ, sao chép tệp đã giải nén và dán vào vị trí: C:WindowsSysWOW64. Nếu hệ thống hiển thị bất kỳ lời nhắc nào, hãy chọn “Sao chép và Thay thế”

Phương pháp 7: Cài đặt Phiên bản .NET Framework, Direct X và Microsoft Visual C++ mới nhất:

Đôi khi lỗi xảy ra do sự cố cập nhật. Vì vậy, hãy cập nhật phần mềm như .NET, Framework, Direct X hoặc Microsoft Visual C++. Bạn có thể tải xuống các bản vá mới nhất từ ​​trang web chính thức của Microsoft

Thông qua việc tải xuống các bản vá lỗi mới nhất do Microsoft phát hành, bạn cũng có thể cài đặt các trình điều khiển còn thiếu và cập nhật các trình điều khiển đã lỗi thời, chẳng hạn như trình điều khiển cạc đồ họa. Điều này cũng giúp bạn sửa lỗi.

1. Cài đặt lại .NET framework

Hãy thử cài đặt lại .NET framework với phiên bản mới nhất. Người ta nhận thấy rằng việc cài đặt lại phiên bản .NET framework phù hợp hoặc mới nhất sẽ khắc phục lỗi ứng dụng.

2. Cài đặt Microsoft Visual C++

Cố gắng cài đặt Microsoft Visual C++ vì nhận thấy rằng nhiều người dùng đang gặp lỗi khi Gói Microsoft Visual C++ không được định cấu hình đúng cách.

Bạn có thể tải xuống 32 bit và 64 bit của Microsoft Visual C ++ với các liên kết được cung cấp bên dưới:

Đối với Windows 32 bit

http://www.microsoft.com/en-gb/download/details.aspx?id=55555

Đối với Windows 64 bit

http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=14632

3. Cài đặt lại DirectX

Hãy thử cài đặt lại phiên bản DirectX mới nhất. Kiểm tra phiên bản Windows vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phiên bản DirectX.

Thực hiện theo các hướng dẫn đầy đủ ở đây.

Phương pháp 8: Thực hiện khởi động sạch

Bằng cách áp dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm ra lỗi 0xc00007b có phải do ứng dụng bên thứ ba nào gây ra hay không.

LƯU Ý: Để áp dụng giải pháp này, hãy đăng nhập vào máy tính với tư cách quản trị viên. Sau khi hoàn tất khắc phục sự cố, hãy đặt lại máy tính của bạn để khởi động bình thường.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp chạy, gõ “msconfig” và nhấn phím Enter.

Bước 2: Bây giờ một cửa sổ sẽ xuất hiện, chuyển đến tab “Dịch vụ”. Chọn “Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft” và nhấp vào nút “Tắt tất cả”.

Bước 3: Bấm vào tab “Khởi động”, đối với các mục khởi động, bấm vào từng mục và Tắt chúng.

Bước 4: Bây giờ, hãy đóng Trình quản lý tác vụ và nhấp vào OK trên cửa sổ “Cấu hình hệ thống”. Khởi động lại PC hoặc máy tính xách tay của bạn.

Phương pháp 9: Xác minh tính toàn vẹn của tệp hệ thống

Để xác minh rằng tất cả các tệp hệ thống đang trong tình trạng hoạt động, bạn phải chạy lệnh scannow.

Đầu tiên, mở cửa sổ nhắc lệnh với quyền quản trị viên.

Bây giờ, trong dấu nhắc lệnh, hãy chạy lệnh bên dưới:

 • sfc /quét bây giờ

Lệnh này sẽ quét tất cả các tệp hệ thống và sửa một số lỗi.

Trong trường hợp hệ thống của bạn báo lỗi Bảo vệ tài nguyên Windows tìm thấy các tệp bị hỏng, hãy thực hiện các lệnh sau:

 • gỡ bỏ/trực tuyến/dọn dẹp hình ảnh/kiểm tra sức khỏe
 • gỡ bỏ/trực tuyến/dọn dẹp hình ảnh/khôi phục sức khỏe

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hỏi: Tôi đã cài đặt lại ứng dụng nhưng vẫn bị lỗi này.

Trả lời : Đôi khi bạn không sử dụng phiên bản “.Net Framework” mới nhất và đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Do đó, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất của “.Net Framework”. Bạn có thể tải về từ đây.

H: Tôi đã thử tất cả các phương pháp được thảo luận ở trên nhưng lỗi vẫn tiếp diễn. Tôi nên làm gì bây giờ?

Trả lời: Vui lòng kiểm tra xem bạn có phiên bản mới nhất của “Visual C++” hay không. Nếu bạn tải Visual C++ phiên bản mới nhất, tôi chắc chắn bạn sẽ không gặp lỗi này nữa. Chỉ cần tải xuống và khởi động lại máy tính của bạn. Tải về từ đây.

Hỏi: Tôi đang sử dụng Windows 7 (64-bit). Tôi đang gặp lỗi 0xc000007b khi sử dụng Adobe Reader. Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào để sửa chữa nó?

Trả lời: Bạn cần cài đặt lại các thành phần thời gian chạy DirectX. Để tải xuống, bạn cần nhấp vào đây. Hy vọng rằng sự cố của bạn sẽ không còn tồn tại sau khi tải xuống các thành phần thời gian chạy DirectX mới nhất.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *