7 Trình phát nhạc tốt nhất cho Windows

Trong số vô số tác vụ chúng ta sử dụng máy tính hàng ngày, nghe nhạc có lẽ là một trong những tác vụ phổ biến nhất. Và xem xét bộ sưu tập nhạc khổng lồ mà hầu hết chúng ta đều có, có một trình phát nhạc mạnh mẽ có thể kích thích mọi giác quan.

Hiện có rất nhiều ứng dụng âm nhạc tuyệt vời, với một số ứng dụng chỉ tập trung vào phát nhạc, trong khi những ứng dụng khác cũng sử dụng các chức năng quản lý và thư viện phương tiện nâng cao. Nhưng cai nao la tôt nhât? Hãy bắt đầu, khi chúng ta thảo luận về 7 trình phát nhạc tốt nhất cho Windows

Phần mềm nghe nhạc tốt nhất cho Windows

1. Clementine

sử dụng clementine

Clementine là một trong những trình phát nhạc linh hoạt nhất hiện có. Bạn có thể dễ dàng thêm toàn bộ bộ sưu tập nhạc của mình và sắp xếp nó nhờ các tính năng quản lý thư viện nâng cao của Clementine. Nhưng đó không phải là tất cả. Clementine cũng có thể trực tiếp tìm kiếm và phát các bài hát được tải lên nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive. Chỉ cần đăng nhập vào bộ lưu trữ đám mây thông qua tùy chọn ứng dụng và Clementine sẽ tự động thêm phương tiện được phát hiện vào thư viện/danh sách phát của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để thưởng thức âm nhạc trực tuyến và radio trên Internet từ các dịch vụ dựa trên web như Soundcloud, Spotify và Jamendo.

Clementine hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh (ví dụ: MP3, WAV, AAC và FLAC) và có chức năng quản lý danh sách phát mạnh mẽ. Ngoài ra, nó có thể tự động tải xuống thông tin thẻ ID3 bị mất (tên nghệ sĩ, thể loại, v.v.) và ảnh bìa album từ cơ sở dữ liệu thông tin âm nhạc trên Internet như MusicBrainz và Last.fm. Ngoài ra còn có hỗ trợ chuyển đổi nhạc sang các định dạng như MP3 và FLAC. Clementine cũng bao gồm một ứng dụng Android có thể được sử dụng để phát nhạc/ứng dụng điều khiển không dây. Làm thế nào là mát mẻ đó?

Các nền tảng khả dụng: Windows, Mac OS X, Linux (Máy tính để bàn); Android (Điện thoại di động, như ứng dụng Clementine Remote)

Miễn phí

TẢI XUỐNG

2. Phương tiện truyền thông

Sử dụng MediaMonkey

Lần đầu tiên sử dụng MediaMonkey có thể đáng sợ, với rất nhiều tính năng ấn tượng đi kèm, nhưng khi bạn đã quen với nó, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. MediaMonkey có thể xử lý hầu hết các định dạng âm thanh kỹ thuật số phổ biến như MP3, AAC, FLAC ; và thậm chí có thể xử lý một số định dạng video như MP4 và AVI. Ngoài ra, nó cũng có khả năng trích xuất Audio CD, đồng thời có thể tải xuống podcast và theo dõi siêu dữ liệu.

Ngoài ra, MediaMonkey liên tục quét các thư mục thư viện để tìm bất kỳ thay đổi nào và tự động cập nhật bộ sưu tập phương tiện nếu phát hiện thấy điều tương tự. Một trong những tính năng quan trọng hơn của MediaMonkey là nó có thể đồng bộ hóa với nhiều thiết bị iOS và Android. Sau đó, tất nhiên, bạn có các tính năng thông thường như hỗ trợ danh sách phát nâng cao và gắn thẻ siêu dữ liệu tự động. Và nếu bạn chọn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của GoldMonkey, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như bộ sưu tập nhạc tùy chỉnh, danh sách phát tự động, v.v. Nó cũng có thể (tùy chọn) được sử dụng như một ứng dụng di động.

Các nền tảng khả dụng: Windows 10, 8 và 7 (Máy tính để bàn); Android (Điện thoại di động)

Giá: Phiên bản trả phí là 24,95 đô la, phiên bản miễn phí cũng có sẵn

TẢI XUỐNG

3. NhạcBee

Sử dụng Musicbee

Đối với ứng dụng quản lý và phát lại nhạc miễn phí, MusicBee bao gồm nhiều tính năng. Ngoài chức năng nghe nhạc, MusicBee còn giúp quản lý và sắp xếp bộ sưu tập nhạc phong phú thành thư viện. Bạn cũng có thể nhập trực tiếp các thư viện Windows Media và iTunes của mình. Nó cũng có thể kết nối với Internet và tự động tải xuống siêu dữ liệu bản nhạc bị mất (ví dụ: ảnh bìa album, tên nghệ sĩ) trong nháy mắt. Có trình chỉnh sửa thẻ ID3 tích hợp cho phép bạn gắn thẻ nhạc của mình theo cách thủ công cũng như nhiều chế độ trò chơi khác nhau để phù hợp với các môi trường phát lại khác nhau.

Về hỗ trợ định dạng, MusicBee hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến, từ MP3 và AAC đến OGG và WMA. Và nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể tải xuống một loạt plug-in giúp mở rộng chức năng của MusicBee theo nhiều cách. Các tính năng khác bao gồm hiệu ứng DSP, scrobling Last.fm, Danh sách phát thông minh, và sau đó là một số tính năng khác. Ồ, và MusicBee cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các nền tảng khả dụng: Windows XP, Vista, 7, 8 và 10 (Máy tính để bàn)

Miễn phí

TẢI XUỐNG

4. aTunes

Sử dụng atunes

Có một trong những giao diện đẹp nhất về vẻ đẹp, aTunes là một niềm vui khi sử dụng. Không có menu khó hiểu, tùy chọn không cần thiết hoặc bất cứ thứ gì. Nhưng đừng nhầm lẫn về điều đó, aTunes là một ứng dụng khá mạnh mẽ. Bạn chỉ cần thêm nhiều tệp phương tiện và thư mục vào ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động quản lý và sắp xếp chúng nhờ khả năng quản lý phương tiện vững chắc. Bộ sưu tập nhạc kỹ thuật số có thể được xem sau khi lọc dựa trên siêu dữ liệu, chẳng hạn như tên album và thể loại, và các chế độ toàn màn hình với iTunes như Cover Flow trông thực sự tốt. aTunes tương thích với nhiều định dạng âm thanh, bao gồm các định dạng phổ biến như MP3, AAC, WMA, FLAC và WAV. Có hỗ trợ cho danh sách phát thông minh và theo dõi trùng lặp.

aTunes có thể kết nối với nhiều dịch vụ dựa trên web, chẳng hạn như La st.fm và cho phép bạn nghe radio trên Internet cũng như tải xuống các podcast. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của aTunes là hầu như không có tài liệu nào về nó. Vì vậy, nếu bạn cần một số trợ giúp với chương trình, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ các diễn đàn của ứng dụng.

Nền tảng có sẵn: Windows, Mac OS X; Linux (Máy tính để bàn)

Miễn phí

TẢI XUỐNG

5. Foobar2000

Sử dụng foobar2000

Rất dễ nhầm Foobar2000 với một chương trình máy tính ra đời từ đầu những năm 90, với giao diện cực kỳ nhỏ gọn (và hơi nhàm chán). Nhưng điều đó không thể xa sự thật, vì Foobar2000 có lẽ là một trong những trình phát nhạc giàu tính năng, có thể tùy chỉnh và mở rộng nhất hiện có. Và thực tế là nó có thể làm được như vậy trong khi siêu nhẹ chỉ khiến mọi thứ trở nên tốt hơn. Bạn có thể tinh chỉnh giao diện người dùng của Foobar2000 bằng cách chọn các mô-đun, chẳng hạn như chế độ xem danh sách phát, bộ cân bằng âm thanh, v.v. sẽ được hiển thị. Ví dụ: ảnh chụp màn hình đi kèm ở trên hiển thị Foobar2000 (phiên bản beta mới nhất 1.3.9) với máy đo tần số, đồng hồ quang phổ và các mô-đun xem album và nghệ sĩ cùng với giao diện chính. .

Khi nói đến các tính năng, Foobar2000 có tất cả mọi thứ, với OGG, FLAC, ALAC, AIFF và SND chỉ là một số trong nhiều định dạng âm thanh mà nó hỗ trợ. Bạn có thể thêm tất cả các thư mục thư viện phương tiện mà bạn có để quản lý bộ sưu tập của mình và Foobar2000 có thể tự động theo dõi chúng để biết mọi thay đổi của thư viện theo các khoảng thời gian cố định. Việc thêm siêu dữ liệu vào bài hát rất đơn giản và bạn có thể thêm siêu dữ liệu theo cách thủ công hoặc nhờ Foobar2000 lấy siêu dữ liệu từ cơ sở dữ liệu nhạc dựa trên Internet như Freedb. Điều này cũng có thể trích xuất Audio CD và thậm chí đọc các tệp lưu trữ ZIP và RAR. Foobar2000 cũng có thể được cài đặt như một ứng dụng di động.

Các nền tảng khả dụng: Windows XP, Vista, 7, 8 và 10 (Máy tính để bàn); Phát triển cho tất cả các nền tảng di động lớn được lên kế hoạch, thông qua hỗ trợ gây quỹ cộng đồng.

Miễn phí

TẢI XUỐNG

6. Táo bạo

sử dụng táo bạo

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một cách đơn giản để thưởng thức âm nhạc của mình, thì Audacious sẽ phù hợp với bạn. Với giao diện đơn giản nhưng chức năng một cửa sổ, việc bắt đầu với Audacious thật dễ dàng. Chỉ cần thêm thư mục thư viện nhạc của bạn và ứng dụng sẽ tải các bài hát để phát lại, với chi tiết bản nhạc (ví dụ: tên nghệ sĩ, album ) được hiển thị trong các cột riêng biệt. Thanh trạng thái phát lại theo chiều ngang ở dưới cùng hiển thị thông tin Phát hiện, hoàn chỉnh với ảnh bìa album và trình chiếu trực quan.

Audacious có chức năng tìm kiếm mạnh mẽ và cho phép bạn tìm thấy bản nhạc mà bạn đang tìm kiếm trong vài giây. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh phổ biến, bao gồm FLAC, WMA, AAC, WAV và OGG. Các tính năng chung khác như hỗ trợ danh sách phát nâng cao, loại bỏ bản nhạc trùng lặp, trộn/trộn, chỉnh sửa thẻ… đều có ở đó. Audacious’ có thể được mở rộng bằng cách thêm nhiều plug-in khác nhau (có thể thêm trực tiếp thông qua cài đặt chương trình), đưa các tính năng như loại bỏ giọng nói và chuyển đổi tỷ lệ mẫu vào ứng dụng.

Các nền tảng khả dụng: Windows XP, Vista, 7, 8 và 10; Linux (Máy tính để bàn)

Miễn phí

TẢI XUỐNG

7. AIMP

sử dụng mục đích

Có lẽ điều tốt nhất về AIMP là cách sử dụng đơn giản. Không có bản quét thư viện, tùy chọn menu, phần phụ hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng, thêm một vài bài hát và để ứng dụng thực hiện công việc của mình. Giao diện (hoặc giao diện) mặc định của AIMP trông giống như Winamp (chúng ta sẽ sớm đề cập đến) và chỉ bao gồm mô-đun phát hiện tại và trình chỉnh sửa danh sách phát. Danh sách phát có thanh tìm kiếm nhanh để dễ dàng tìm kiếm bất kỳ bài hát nào. Tất cả các chức năng tiêu chuẩn như xáo trộn, trộn âm thanh, bộ chỉnh âm, cũng như các nút phát lại đều có thể truy cập dễ dàng.

AIMP hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, bao gồm FLAC, MIDI, MP3, DTS và OGG. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn nghe các đài phát thanh trên Internet và thậm chí bắt sóng radio ở các định dạng khác nhau. Các tính năng quản lý thư viện, mã hóa âm thanh và tạo danh sách phát thông minh cũng được trộn lẫn. Cuối cùng, AIMP hỗ trợ các plug-in và sử dụng tương tự, cũng có thể kết nối với các dịch vụ dựa trên web như Last.fm. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh giao diện người dùng bằng nhiều giao diện được tải sẵn và có thể tải xuống.

Các nền tảng khả dụng: Windows 10, 8.1, 8, 7 và XP; Android (Điện thoại di động)

Miễn phí

TẢI XUỐNG

Bên cạnh đó

  • Trình nghe nhạc của windows – Nếu không muốn cài ứng dụng nghe nhạc nào khác, bạn có thể sử dụng Windows Media Player gốc của Windows. Nó được xây dựng kiên cố, có khả năng quản lý thư viện mạnh mẽ và hoạt động tốt.
  • winamp – Nói đến phần mềm nghe nhạc thì không thể không nhắc đến Winamp, được cho là ứng dụng nghe nhạc tốt nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù phần mềm nghe nhạc kỳ cựu không còn được phát triển, nhưng bạn có thể tải xuống phiên bản ổn định mới nhất trên các diễn đàn Winamp tại đây.
  • Trình phát đa phương tiện VLC – Chúng ta đều biết VLC Media Player cực kỳ ấn tượng. Đó là tất cả trong một ứng dụng trình phát nhạc có thể phát bất kỳ định dạng nào bạn sử dụng. Và bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc của bạn. Lấy nó ở đây.

Phần kết luận

Chơi nhạc dễ dàng là một trong những hoạt động phổ biến nhất được thực hiện trên bất kỳ máy tính nào. Và các ứng dụng trình phát nhạc được thảo luận ở trên là hoàn hảo cho mọi nhu cầu nghe nhạc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng quản lý thư viện nâng cao, hãy thử dùng Clementine hoặc MusicBee. Bạn muốn thứ gì đó có thể đồng bộ hóa và quản lý nhạc trên điện thoại thông minh iOS và Android của mình? MediaMonkey là dành cho bạn. Và nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản nhưng có khả năng tùy biến cao, thì Foobar2000 chính là người bạn của bạn. Hãy thử những thứ này và tìm ra những thứ phù hợp nhất với bạn. Bạn có biết một số ứng dụng có thể lọt vào danh sách này không? Nói trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *