7 công dụng khi sử dụng Cortana trong Windows 10

Cortana là một trong những tính năng lớn nhất trong Windows 10. Mặc dù có nguồn gốc từ Windows Phone, nhưng nó đã được tích hợp hoàn toàn vào hệ điều hành máy tính để bàn, biến nó thành một trợ lý kỹ thuật số. cá nhân hóa hiệu quả trên máy tính của bạn. Là một trợ lý kỹ thuật số mạnh mẽ, Cortana có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ kể chuyện cười và hát cho bạn nghe. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng trợ lý kỹ thuật số, thì bạn có thể cảm thấy lạc lõng.

7 vấn đề khi sử dụng Cortana trong win 10

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm với Cortana để giúp bạn bắt đầu.

Sử dụng Cortana, bạn có thể dễ dàng đặt lời nhắc trên thiết bị của mình bằng cách yêu cầu cô ấy làm như vậy chỉ bằng một vài từ. Ví dụ: nói với bạn “Nhắc tôi nhặt trứng vào ngày mai lúc 10 giờ sáng” sẽ khiến bạn đặt lời nhắc. Khi đến thời điểm, Cortana sẽ nhắc bạn về nhiệm vụ. Không chỉ ở những thời điểm cụ thể, bạn còn có thể khiến Cortana nhắc nhở bạn về những điều khi bạn đến một địa điểm nhất định hoặc nói chuyện với một người trong danh sách liên hệ của bạn.

Cortana-đặt-nhắc nhở

Bên cạnh việc thiết lập lời nhắc, bạn cũng có thể tạo báo thức nhanh. Để đặt báo thức, tất cả những gì bạn phải làm là nói “Đặt báo thức cho 5 giờ sáng ngày mai” và Cortana sẽ thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể xem tất cả các báo thức hiện tại của mình bằng cách đưa ra lệnh như ” Hiển thị báo thức. “

Cortana-đặt-báo thức

Khởi chạy ứng dụng hoặc chương trình máy tính để bàn với Cortana dễ dàng như việc nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ. Chỉ cần gọi Cortana bằng khẩu lệnh “Hey, Cortana” và nói “Open” [Tên của Ứng dụng ] .“Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, tôi đang mở trình cài đặt Groove Music tích hợp sẵn. Nếu các chương trình được thiết kế để hoạt động với Cortana, bạn thậm chí có thể điều khiển các ứng dụng hoặc chương trình bằng khẩu lệnh.

Cortana-mở ứng dụng

Ví dụ: khi sử dụng ứng dụng Groove Music, bạn có thể hướng dẫn Cortana phát bài hát tiếp theo bằng cách nói “Bài hát tiếp theo. “

Cortana-bài hát tiếp theo

Cortana được thiết kế để hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các tệp của mình như tài liệu, ảnh, v.v… Ví dụ: nếu bạn muốn xem ảnh gần đây của mình, bạn chỉ cần nói “Này Cortana, tìm ảnh của tôi” và Cortana sẽ hiển thị tất cả ảnh của bạn được lưu trữ cục bộ và Bật Một ổ đĩa.

Cortana-tìm tập tin

Tôi thường sử dụng ứng dụng máy tính mặc định để thực hiện các phép tính cơ bản. Trên thực tế, tôi sử dụng AutoHotKey để khởi chạy nhanh các ứng dụng máy tính. Nhưng vấn đề là Cortana có thể thực hiện các phép tính cơ bản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Bắt đầu và nhập số và bạn sẽ có câu trả lời hiển thị ngay lập tức. Đây không phải là đột phá, nhưng nó khá tiện dụng cho các tính toán cơ bản. (Bạn không cần phải nói chuyện để tương tác với Cortana. Việc gõ cũng tốt)

tính toán corana

Điều này hầu hết các bạn đều thấy rõ, nhưng với những bạn chưa biết thì có thể sử dụng Cortana để cập nhật nhanh thời tiết tại thành phố của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là hỏi Cortana những câu như “thời tiết ở vị trí hiện tại của tôi như thế nào. “Nếu bạn muốn thông tin thời tiết về một thành phố khác, thì chỉ cần thay ‘vị trí hiện tại của tôi’ bằng tên thành phố.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Thư tích hợp để quản lý tài khoản email của mình, bạn cũng có thể sử dụng Cortana để gửi email. Để gửi email bằng Cortana, chỉ cần gọi Cortana và nói “Email James. “

Cortana-gửi-email

Giống như bạn có thể thêm lời nhắc và sự kiện, bạn có thể sử dụng Cortana để tạo sự kiện lịch. Để thêm một sự kiện trên lịch, bạn chỉ cần nói điều gì đó như “Xin chào Cortana, thêm Kevin vào ngày mai lúc 5 giờ chiều theo lịch”. Với câu lệnh mang tính chất đơn giản này, Cortana sẽ thêm sự kiện vào lịch. Điều tốt là bạn thực sự có thể chọn lịch từ trình đơn thả xuống. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn đang sử dụng các lịch khác như Lịch Google.

Cortana-thêm-lịch .  sự kiện

Nói như vậy, trước tiên bạn cần thêm Google Calander vào ứng dụng lịch mặc định trong Windows 10.

Như bạn có thể thấy, Cortana không chỉ là một tính năng đẹp mắt được thiết kế để trò chuyện, kể chuyện cười và hát các bài hát. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy lúng túng khi sử dụng Cortana, nhưng hãy dùng thử và xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với bạn. Rốt cuộc, càng nhiều người sử dụng nó thì càng tốt.

Vui lòng bình luận bên dưới để chia sẻ những điều bạn yêu thích mà bạn sử dụng cho Cortana.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *