6 lý do Windows tốt hơn Mac

Tôi là một fan hâm mộ của Windows và đặc biệt là Windows 7. Nhưng tôi cũng là một người dùng và hâm mộ Mac. Tôi đã sử dụng cả hai trong nhiều năm; Nhưng không giống như rất nhiều tín đồ của một hệ điều hành cụ thể, tôi không cảm thấy cần phải nâng cấp một hệ điều hành này bằng chi phí của những hệ điều hành khác. Một cách khác để nói rằng bạn thích cả Windows và Mac đều được.

Mặt khác, Windows-bashing phổ biến hơn nhiều so với Mac-bashing. Tôi muốn cân bằng quy mô một chút bằng cách chỉ ra một số lợi thế mà tôi tin rằng Windows có trên Mac.

6 lý do Windows tốt hơn Mac

Một lần nữa, điều này không có nghĩa là máy Mac là đồ bỏ đi; Hoàn toàn ngược lại, trên thực tế. Nhưng giờ đây, Windows 7 đặc biệt cơ bản ngang bằng với máy Mac về khả năng sử dụng và độ tin cậy, nhiều lý do để chọn máy Mac đã ít rõ ràng hơn trước đây. Trên thực tế, đây là những cách hàng đầu giúp Windows vượt qua Mac và là một lựa chọn tốt cho máy tính tiếp theo của bạn.

Ưu điểm của Windows so với Mac

 • Rẻ hơn nhiều. Đây không phải là mới, nhưng nó vẫn là tính năng phân biệt số một. Máy Mac mới rẻ nhất là 999 đô la (tại thời điểm xuất bản và không tính Mac mini, loại máy thực sự không bán và hầu như không bán). Với mức giá đó, bạn có thể nhận được một máy tính để bàn Windows giá cao hoặc một máy tính xách tay Windows rất đẹp sẽ nhanh hơn, có nhiều RAM hơn và ổ cứng lớn hơn bất kỳ máy Mac nào có giá tương tự. . Một lần nữa, sự khác biệt về tiền bạc có thể đã được chứng minh trước đó với sự thống trị của nền tảng Mac; Không phải như vậy với Windows 7 đã thu hẹp khoảng cách cho đến khi về cơ bản nó đã biến mất.
 • Còn nhiều chương trình nữa. Số lượng chương trình dành cho Mac có hạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các trò chơi cao cấp – cố gắng tìm một game thủ chuyên nghiệp sử dụng máy Mac. Chúc may mắn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm tài chính, bạn sẽ có nhiều tùy chọn cho Windows hơn Mac. Nếu việc có các lựa chọn là quan trọng đối với bạn, thì Windows là lựa chọn phù hợp.
 • Microsoft, không còn hoài nghi về các hoạt động bảo mật của mình, đã thiết lập hệ thống vá lỗi công khai và tốt nhất trong ngành. Thứ Ba thứ hai của tháng là “Patch Tuesday”, ngày Microsoft phát hành các bản vá lỗi cho Windows. Các bản phát hành này cũng đi kèm với các giải thích chi tiết và có nhiều thông tin hơn hầu hết các nhà cung cấp. Điều này bao gồm Apple, mà bạn tin rằng bảo mật của nó là hoàn hảo. Đây là những gì được biết đến trong kỹ thuật nói-geek như một sự thật.
 • Tùy chỉnh nhiều hơn. Giả sử bạn muốn thêm một card đồ họa mạnh hơn vào máy tính để bàn của mình. Nếu bạn sử dụng Windows, sẽ có vô số sự lựa chọn, với rất nhiều mức giá và tính năng. Bạn có thể nâng cấp máy Mac theo cùng một cách, nhưng với nhiều tùy chọn hơn, có sẵn ít hơn. Apple kiểm soát chặt chẽ “hệ sinh thái” của mình — những nhà cung cấp mà họ cho phép tạo ra phần mềm và phần cứng chạy trên máy tính của mình — trong khi hệ sinh thái của Microsoft mở rộng hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tinh chỉnh nội dung theo ý muốn của mình.
 • Không có cách nào dễ dàng để nói điều đó, vì vậy tôi sẽ nói rõ: Người dùng Mac có thể cực kỳ khó chịu. Nhiều Macophiles có một khí chất ưu việt, những người thích coi thường chúng tôi, những người phụ máy cặn bã. Chắc chắn đây là một sự khái quát hóa và không áp dụng cho tất cả người dùng Mac. Nhưng nó áp dụng cho đủ người trong số họ mà tôi biết tôi không muốn liên quan đến nó.
 • Microsoft không bỏ qua sự phát triển của Windows. Điều này rất khó để định lượng, nhưng nhìn chung, Apple đang cho Mac OS một khoảng thời gian ngắn khi phát triển. Ví dụ: hầu hết các thông báo mới của Apple ngày nay đều xoay quanh iPhone, iPod, iPod Touch và iPad. Nói cách khác, thiết bị di động của Apple . Trong vài năm gần đây, không có nhiều đổi mới trong OS X “Snow Leopard”, hệ điều hành mới nhất của nó. Mọi thứ dường như tập trung vào iOS, hệ điều hành dành cho điện thoại di động “i”. Mặt khác, Microsoft đang nỗ lực phát triển phiên bản kế nhiệm Windows 7. Hãng cũng đang phát triển các thiết bị di động của riêng mình, nhưng không loại trừ Windows. Windows 7 là một bước tiến lớn so với Windows Vista; Không có tiến bộ nào được nhìn thấy như vậy trên Mac OS theo thời đại.
 • .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *