6 Cách Chặn Website Hiệu Quả Trên Chrome

Internet có rất nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời; bạn có thể nhận thông tin về bất cứ thứ gì dưới ánh mặt trời chỉ bằng một vài nút bấm. Khả năng của Internet là vô hạn và những lợi ích là vô giá. Tuy nhiên, mặt trái của điều này là sự gia tăng của nội dung xấu và không mong muốn.

Hai lợi ích bạn có thể đạt được bằng cách chặn các trang web trên Chrome là được bảo vệ khỏi nội dung không an toàn và độc hại, đồng thời hiệu quả hơn bằng cách chặn tất cả các loại phiền nhiễu.

  • Nếu bạn có con sử dụng máy tính, bạn có thể muốn chặn một số trang web nhất định để bảo vệ chúng. Để ngăn họ xem nội dung có thể bị phản đối, bạn có thể chặn các trang web trên Chrome.
  • Có một số trang web được biết là có chứa phần mềm độc hại độc hại. Để tránh vô tình mở các trang web đó, một giải pháp là chặn chúng vĩnh viễn khỏi Chrome.

Internet có thể là một sự phân tâm lớn khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc và làm giảm đáng kể năng suất. Phương tiện truyền thông xã hội là một bổ sung tuyệt vời, được biết là cắt giảm năng suất. Bạn có thể tạm thời chặn các trang web như Facebook, Twitter và Snapchat khỏi Chrome để giúp bạn tập trung vào công việc.

6 cách chặn trang web trên Chrome

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để chặn nội dung không cần thiết trên trình duyệt Google Chrome.

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome

Bạn có thể chặn các trang web trên Chrome một cách dễ dàng bằng các tiện ích mở rộng của Chrome. Các tiện ích mở rộng này được cài đặt miễn phí và có một số tiện ích mở rộng trực tuyến có thể được sử dụng để chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn một số trang web nhất định trên trình duyệt Chrome.

1. Chặn trang web

chan tất cả các trang web chặn trang web chrome

Cài đặt tiện ích Chặn trang web từ Cửa hàng Chrome trực tuyến để chặn nội dung không mong muốn trên Chrome. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn chặn các trang web bằng cách thêm vào danh sách đen, chặn các trang web có từ không mong muốn và thậm chí đặt ngày giờ để chặn một số trang web nhất định. Chặn trang web cũng hoạt động ở chế độ ẩn danh.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang web bạn muốn chặn và thêm vào danh sách đen. Nó có một tập hợp các từ người lớn được xác định trước sẽ khóa các trang web có những từ này trong URL. Để ngăn tiện ích bị gỡ cài đặt, bạn có thể bảo vệ tiện ích đó bằng mật khẩu.

2. TinyFilter PRO

chan cac website bang tinyfilter

Tiện ích mở rộng này là trình chặn trang web toàn diện dành cho Chrome.

Bộ lọc nhỏ từ Cửa hàng Chrome trực tuyến để chặn nội dung khiêu dâm, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp khỏi người dùng Internet.

Nó có khả năng tùy biến cao và bạn có thể cá nhân hóa các tùy chọn lọc của mình và chặn tất cả nội dung không phù hợp. Bạn có thể thêm bất kỳ trang web bị chặn nào, thêm từ khóa bộ lọc tùy chỉnh và tạm thời cho phép các trang web nếu cần.

Tiện ích mở rộng này có thể được sử dụng để chặn các trang mạng xã hội và trang web spam. Bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ nó khỏi bị gỡ cài đặt.

3. Duy trì tập trung:

chan trang web bang stayfocusd

StayFocusd là một tiện ích mở rộng năng suất chặn các trang web mà bạn thường lãng phí thời gian thay vì tập trung vào công việc. Nó có khả năng tùy biến cao và bạn có thể chặn bao nhiêu trang web tùy thích trong bao lâu tùy thích.

Bạn cũng có thể cho phép thời gian trong ngày cho phép truy cập vào các trang web bị chặn. Mặc dù đây không phải là tiện ích mở rộng để chặn vĩnh viễn các trang web trên Chrome, nhưng nó là một công cụ hiệu quả để tránh xa sự cám dỗ của mạng xã hội và những phiền nhiễu khác.

4. Bộ lọc Web Blocksi:

chan tất cả các trang web với Blocksi Web Filter

Tiện ích mở rộng tiện lợi này từ Chrome rất phù hợp để lọc web, lọc và chặn các trang web có nội dung người lớn trên YouTube. Nó có tùy chọn lọc web, từ đó bạn có thể chặn nội dung trên 79 danh mục như nội dung khiêu dâm, nội dung người lớn, bảo mật, phần mềm độc hại, v.v.

Bạn có thể đặt các tham số tìm kiếm an toàn để bảo vệ trẻ em xem nội dung không phù hợp. Sử dụng Blocksi Web Filter để chặn trang web trên trình duyệt Chrome.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Parental Control

Phần mềm kiểm soát của phụ huynh hoặc bộ lọc phần mềm có thể được sử dụng để chặn các trang web khỏi trình duyệt Chrome của bạn. Phần mềm này cho phép bạn chặn một số trang web nhất định trên Chrome và giữ an toàn cho con bạn khỏi nội dung người lớn. Chúng có khả năng tùy biến cao và có thể được tùy chỉnh theo sở thích duyệt web của bạn.

1. Bảo mẫu mạng:

Chan trang voi Net Nanny

Net Nanny là phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh lâu đời nhất và có lẽ là tốt nhất hiện nay. Nó đã được phát triển tích cực trong 18 năm qua và họ đã theo kịp thời đại và bổ sung các tính năng mới với mỗi phiên bản mới. Nó không những không bảo vệ máy tính của bạn mà còn cho phép cha mẹ kiểm soát điện thoại thông minh của con bạn.

Với phần mềm này, bạn có thể chặn nội dung khiêu dâm, thêm bộ lọc, ẩn mặt nạ, theo dõi các hoạt động trên mạng xã hội, v.v.

Bạn có thể thêm các trang web mà bạn muốn chặn vào danh sách đen và giữ lại nội dung không mong muốn. Bạn có thể tải xuống NetNanny từ liên kết ở trên.

Xem các tính năng của Net Nanny trong video này:

Cách 3: Chặn website trên Router

Bạn có thể chặn các trang web trên trình duyệt Chrome bằng cách định cấu hình lại cài đặt bộ định tuyến của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các máy tính trong mạng của bạn. Vui lòng sao lưu cài đặt gốc của bộ định tuyến trước khi tiếp tục với phương pháp này.

1. Kết nối với bộ định tuyến của bạn bằng cách nhập địa chỉ mặc định vào cửa sổ trình duyệt của bạn. Địa chỉ mặc định khác nhau đối với các bộ định tuyến khác nhau nhưng thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.01. Nếu bạn không chắc về địa chỉ mặc định, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

2. Tùy thuộc vào bộ định tuyến bạn sử dụng, hãy tìm bộ lọc URL hoặc Kiểm soát của phụ huynh hoặc Tường lửa trong cài đặt dưới tab Bảo mật, Kiểm soát của phụ huynh hoặc Tường lửa.

3. Bộ lọc URL cho phép bạn thêm URL cho từng trang web mà bạn muốn chặn. Phần Kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn chặn các trang web trên Chrome và chỉ định thời gian sử dụng Internet. Cài đặt tường lửa cũng cho phép bạn chặn các trang web bằng cách nhập URL. Hầu hết các bộ định tuyến sẽ có một trong các tính năng này trong Cài đặt.

4) Làm theo hướng dẫn và khởi động lại bộ định tuyến để các thay đổi có hiệu lực.

Phương pháp 4: Thêm trang web bị hạn chế trên Chrome

Đây là một cách rất dễ dàng để chặn bất kỳ trang web nào trên Chrome. Bạn không cần phần mềm hoặc tiện ích mở rộng cho phương pháp này. Nhược điểm là nó không được bảo vệ bằng mật khẩu và bất kỳ ai cũng có thể thay đổi cài đặt để đảo ngược nó.

Đây là quá trình từng bước:

1. Chuyển đến menu cài đặt Google Chrome và cuộn xuống Cài đặt nâng cao

2. Trong Hệ thống, nhấp vào Mở cài đặt proxy

Chặn trang web trong Chrome

3. Mở tab Bảo mật và chọn Trang web bị hạn chế. Nhấp vào Trang web

4. Trong hộp thoại mở ra, hãy nhập URL của tất cả các trang web bạn muốn chặn và Nhấp vào Thêm.

Kiểm tra các trang web bạn muốn chặn trong chrome

5. Để xóa, chỉ cần chọn URL và nhấp vào Xóa.

Cách 5: Tạo tài khoản được giám sát trên Chrome

Trình duyệt Chrome cho phép bạn tạo tài khoản được giám sát cho khách hoặc trẻ em muốn sử dụng máy tính của bạn. Khi trẻ truy cập Internet sau khi đăng nhập thông qua trình duyệt được giám sát, bạn có thể kiểm soát các trang web chúng truy cập và chặn các trang web mà bạn không muốn chúng truy cập.

Bạn nhận được báo cáo về tất cả các hoạt động trực tuyến trên tài khoản được giám sát, vì vậy, với tư cách là cha mẹ, bạn có thể biết con mình đang làm gì trên mạng. Người dùng bị giám sát không thể thêm tiện ích mở rộng hoặc cài đặt ứng dụng web và kết quả tìm kiếm của họ bị lọc nội dung khiêu dâm. Đây là cách bạn tạo tài khoản được giám sát trên trình duyệt Chrome:

1. Mở cài đặt Chrome và bên dưới Mọi người, hãy nhấp vào Quản lý người khác. Nhấp vào Thêm người

mối quan hệ với những người khác trong chrome

2. Nhập tên và đánh dấu vào ô Theo dõi người này để….

Chặn các trang web chrome bằng cách giám sát người dùng

III. Nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất.

chặn các trang web đang theo dõi người dùng

4. Để định cấu hình tài khoản, hãy chuyển đến tab Mọi người trong cài đặt Chrome.

5. Nhấp vào Quản lý người dùng được giám sát, Nhấp vào tên của người dùng được giám sát.

6. Nhấp vào quản lý người dùng để thêm URL cần chặn và bật tìm kiếm an toàn.

Phương pháp 6: Chặn trang web bằng cách chỉnh sửa tệp máy chủ Windows

Tệp máy chủ Windows có thể được chỉnh sửa để chặn các trang web trên trình duyệt Chrome của bạn. Phương pháp này sẽ chỉ chặn các trang web trên máy tính cụ thể đó khỏi tất cả các trình duyệt. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu muốn tìm hiểu cách chặn một trang web trên Windows 7 trở lên.

1. Nhấp vào Bắt đầu trên máy tính Windows của bạn và nhập “C:Windowssystem32driversetc” vào trường tìm kiếm.

2. Nhấp chuột phải vào Hosts và mở bằng Notepad

3. Ở cuối tài liệu, nhập URL sau: 127.0.0.1 và khoảng trắng sau URL của trang web bạn muốn chặn trên Chrome. Vì vậy, nếu bạn muốn chặn Facebook, bạn sẽ phải gõ: 127.0.0.1 facebook.com. Hãy nhớ không sử dụng www hoặc https trước URL. Đừng đặt dấu # trước mã.

chặn các trang web chỉnh sửa tệp máy chủ Windows

4. Bạn có thể thêm bao nhiêu URL tùy thích. Đảm bảo rằng mỗi URL được thêm vào một dòng riêng trên tài liệu. Lưu tài liệu và đóng lại.

5. Khởi động lại máy tính và bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web bị cấm này không còn truy cập được trên trình duyệt.

Kết luận

Đây là một số tùy chọn để chặn các trang web trên Chrome vĩnh viễn hoặc tạm thời.

Những giải pháp này sẽ hữu ích khi bạn cần giữ an toàn cho trẻ em trên Internet, máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại hoặc để nắm rõ hơn về năng suất của bạn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *