5 việc cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Đối với hầu hết các phần, Windows 10 là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh, trừ khi nó tệ. Có một số cải tiến so với các phiên bản trước, như Windows 7 và 8, về mặt thẩm mỹ, tính năng và tính năng. Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7 và 8 chính hãng cho đến ngày 29 tháng 7 năm 2016. Đã hơn ba tháng kể từ khi Windows 10 được phát hành và bạn có thể cân nhắc nâng cấp. lên Windows 10.

5 việc cần làm trước khi cài đặt Windows 10

Mặc dù quá trình nâng cấp đơn giản và dễ hiểu nhưng có một số điều bạn nên làm trước khi nâng cấp. Điều này đảm bảo trải nghiệm nâng cấp suôn sẻ và không lãng phí thời gian sau khi nâng cấp.

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi nâng cấp là kiểm tra xem phần cứng hệ thống của bạn có chạy được Windows10 hay không. Mặc dù các yêu cầu hệ thống cho Windows 10 là không bắt buộc nhưng dưới đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Trên thực tế, nếu bạn hiện đang chạy Windows 7 hoặc 8, thì bạn vẫn ổn.

  • Bộ xử lý: Bộ xử lý nhanh hơn hoặc SoC 1 gigahertz (GHz) trở lên
  • RAM: 1 gigabyte (GB) cho 32-bit hoặc 2 GB cho 64-bit
  • Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho 32-bit hoặc 20 GB cho 64-bit
  • Đồ họa: DirectX 9 trở lên
  • Màn hình: 800×600

Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng “Tải xuống Windows 10”, bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích của cả phần mềm và phần cứng từ ứng dụng đó.

Sự kiện-trước-nâng cấp-win-10-windows-10-tương thích

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu và hướng dẫn khác từ trang thông số Windows 10 chính thức này.

Trước khi nâng cấp lên Windows 10, hãy đảm bảo rằng bạn gỡ cài đặt bất kỳ và tất cả các ứng dụng không cần thiết, đặc biệt là mọi phần mềm chống vi-rút, phần mềm độc hại và tường lửa. Do cách thức hoạt động, phần mềm bảo mật đôi khi có thể gây ra sự cố sau khi nâng cấp. Bạn có thể gỡ cài đặt chương trình khỏi “Chương trình và Tính năng” trong Bảng Điều khiển.

Những việc cần làm trước khi nâng cấp lên win10-gỡ bỏ chương trình

Hơn nữa, tùy thuộc vào cài đặt Windows hiện tại của bạn, bạn sẽ cần thêm dung lượng trên ổ C để Windows có thể sao lưu phiên bản hiện tại của bạn trước khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy đảm bảo rằng bạn có ít dung lượng nhất có thể. ít nhất 15 đến 20 GB dung lượng trống trên ổ C. Điều này giúp bạn hạ cấp xuống phiên bản trước nếu cần. Khi cài đặt Windows, bạn sẽ cần thêm dung lượng trên ổ C để Windows có thể sao lưu phiên bản hiện tại của bạn trước khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 15 đến 20 GB dung lượng trống trên ổ C của mình. Điều này giúp bạn

Mặc dù Windows cho phép bạn tiếp tục cài đặt các chương trình, tệp cá nhân và thư mục trong quá trình nâng cấp, nhưng bạn nên sao lưu tất cả các tệp và thư mục của mình trong ổ C. Khi tôi nói ổ C, tôi đang sử dụng tất cả các vị trí phổ biến như Màn hình nền, Tải xuống, Tài liệu, Nhạc, Video, Ảnh… Chỉ cần quét thủ công ổ đĩa và sao lưu nếu cần. Windows cho phép bạn tiếp tục cài đặt các chương trình, tệp cá nhân và các thư mục trong quá trình nâng cấp, bạn nên sao lưu tất cả các tệp và thư mục trong ổ C. Khi tôi nói ổ C, tôi đang sử dụng tất cả các vị trí. các vị trí phổ biến như Máy tính để bàn, Tải xuống, Tài liệu, Nhạc, Video, Ảnh… Chỉ cần quét thủ công ổ đĩa và sao lưu nếu cần.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm cao cấp như Microsoft Office, thì hãy sao lưu khóa sản phẩm bằng phần mềm miễn phí như ProduKey, đề phòng. Điều này cho phép bạn cài đặt lại và đăng ký chúng một cách nhanh chóng, nếu cần. Microsoft Office, sau đó sao lưu khóa sản phẩm bằng phần mềm miễn phí như hộp đựng. Điều này cho phép bạn cài đặt lại và đăng ký chúng một cách nhanh chóng, nếu cần.

Cần làm gì trước khi nâng cấp lên win10-produkey

Trình điều khiển là một phần quan trọng của Windows, vì chúng chịu trách nhiệm giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm. Trước khi nâng cấp lên Windows 10, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp phần cứng của bạn có hỗ trợ nó không và đã phát hành trình điều khiển tương thích chưa. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển trên các trang web chính thức của nhà cung cấp. Nếu có sẵn các trình điều khiển, hãy tải chúng xuống để bạn có thể cài đặt chúng ngay sau khi nâng cấp xong. Windows vì chúng chịu trách nhiệm giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm. Trước khi nâng cấp lên Windows 10, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp phần cứng của bạn có hỗ trợ nó không và đã phát hành trình điều khiển tương thích chưa. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển trên các trang web chính thức của nhà cung cấp. Nếu có sẵn trình điều khiển, hãy tải chúng xuống để bạn có thể cài đặt chúng ngay sau khi nâng cấp xong.

Những việc cần làm trước khi nâng cấp-win10-download-drivers

Đây là điều cần thiết phải làm nếu bạn có kết nối Internet chậm hoặc không đáng tin cậy.

Đây là một trong những điều hay bị bỏ qua nhất, nhưng bạn phải luôn xóa hoặc ngắt kết nối mọi thiết bị ngoại vi không cần thiết vì đôi khi chúng có thể cản trở quá trình nâng cấp dẫn đến nâng cấp không thành công. nhân công. Khi tôi nói các thiết bị ngoại vi không cần thiết, tôi đang nói về những thứ như thiết bị Bluetooth đi kèm, ổ cắm USB, ổ cứng ngoài, bàn phím ngoài và chuột (trong trường hợp máy tính xách tay)…Thiết bị Bluetooth, ổ cắm USB, ổ cứng ngoài, bàn phím ngoài và chuột (trong trường hợp máy tính xách tay)…

Vì quá trình nâng cấp đã được cải thiện rất nhiều nên không có (các) sự cố nào xảy ra và cá nhân tôi không gặp phải sự cố nào khi nâng cấp. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp sự cố, vì vậy hãy làm theo các bước trên và luôn có kế hoạch dự phòng. Nếu bạn đã làm mọi thứ như đã nói, thì bạn nên nâng cấp hệ thống của mình lên Windows 10.Windows 10 hoàn toàn mới.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *