5 thay thế menu bắt đầu miễn phí cho Windows 8

Đến bây giờ, mọi người đều biết rằng Windows x8 không có Menu Bắt đầu. Đó chắc chắn là điểm số một kể từ khi hệ điều hành được phát hành vào năm 2012 – không phải vì điều gì tốt hơn. Tin tốt là nếu bạn không phiền với màn hình Bắt đầu mới, thì bạn có các tùy chọn.

Trên thực tế, việc đưa menu C vào Windows 8 không khó. Bạn có thể tạo một cái của riêng mình từ đầu với hầu hết các chức năng của Menu Bắt đầu của Windows 7. Tin xấu là nó sẽ trông không đẹp lắm và mất thời gian để thiết lập. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí có thể thực hiện công việc cho bạn và làm cho Menu Bắt đầu trở nên tuyệt vời để khởi động.

Một số là sáng tạo, bao gồm các tính năng mới thú vị và các yếu tố giao diện; Những người khác ở gần nhất có thể với giao diện của menu Bắt đầu của Windows 7. Tôi đã dành thời gian để kiểm tra các tùy chọn có sẵn và tôi đã đưa ra một danh sách các menu Bắt đầu miễn phí tốt nhất hiện có.

Mặc dù ưu điểm rõ ràng nhất của các chương trình này là Menu Bắt đầu, nhưng nhiều chương trình cũng cung cấp khả năng tùy chọn để tắt các phiền toái khác. Ví dụ, tất cả các công cụ được liệt kê ở đây đều cho phép bạn bỏ qua màn hình Bắt đầu và khởi động trực tiếp vào màn hình nền. Bạn cũng có thể tắt các góc nóng của Windows 8 bao gồm Trình chuyển đổi ứng dụng ở trên cùng bên trái và đề xuất thanh Bùa chú ở trên cùng hoặc dưới cùng bên phải.

1. ViStart

ViStart gần như đưa bạn đến menu Start của Windows 7. Giao diện gần như hoàn hảo và rất trực quan. Với ViStart, bạn sẽ ghim và khởi chạy chương trình ngay lập tức.

ViStart Start Menu thay thế.

Mặc dù nhiều người dùng sẽ coi sự giống nhau của nó với chủ đề là một tính năng tuyệt vời, nhưng đó là tính năng duy nhất mà nó cung cấp. Mặc dù nó có một vài giao diện để lựa chọn và các tùy chọn để thay đổi giao diện của nút Bắt đầu, nhưng bạn sẽ không tìm thấy gì có giá trị ở trên và ngoài những gì menu Bắt đầu của Windows 7 cung cấp.

2. Menu Bắt đầu 8

Start Menu 8 cũng rất gần với menu Start của Windows 7. Tất cả các yếu tố giao diện mà bạn mong đợi đều có ở đó. Bạn sẽ có quyền truy cập nhanh vào các chương trình của mình và khả năng ghim ứng dụng giống như trong Windows 7.

StartMenu8 Thay thế Menu Bắt đầu

Một điểm khác biệt chính mà bạn sẽ tìm thấy ở Start Menu 8 là một cái gật đầu tinh tế đối với Windows 8. Có một menu MetroApps mà bạn có thể nhấp vào để truy cập tất cả các ứng dụng Windows Store trên máy tính để bàn của mình. của bạn. Điều này cho phép bạn chạy các ứng dụng này ngay từ màn hình nền dễ dàng như bất kỳ chương trình nào khác. Tuy nhiên, thật không may, bạn không thể ghim các ứng dụng hiện đại vào menu Bắt đầu.

Menu Start 8 có khả năng tùy biến cao. Có nhiều chủ đề bạn có thể chọn, bạn có thể thay đổi kiểu nút Bắt đầu, thay đổi phông chữ và thậm chí cả kích thước của chính menu.

3. Vỏ cổ điển

Classic Shell là một chương trình chắc chắn sẽ hiển thị Menu Bắt đầu, nhưng nó không dừng lại ở đó. Tất cả các liên kết và nút bạn nhớ từ Windows 7 đều ở đây. Sự khác biệt rõ ràng duy nhất là bạn phải kéo ứng dụng từ menu Chương trình sang menu Bắt đầu để ghim chúng chứ không phải nhấp chuột phải như ngày xưa.

Classic Shell Windows 8 Start Menu Replacer

Classic Shell cũng cung cấp menu thứ hai để truy cập các ứng dụng Windows Store của bạn. Nó cũng cho phép bạn ghim các ứng dụng này vào menu giống như các chương trình máy tính để bàn. Đây là một tính năng nhỏ nhưng hữu ích.

Trong khi Menu Bắt đầu là ngôi sao của chương trình, Classic Shell có rất nhiều thứ để cung cấp. Nó đi kèm với một trang cài đặt rất chi tiết cho phép bạn thay đổi gần như mọi khía cạnh của menu để phù hợp với sở thích của mình. Nó cũng cho phép bạn tinh chỉnh File Explorer và Internet Explorer 9 để làm cho giao diện của chúng thoải mái hơn cho bạn.

4. Pokki

Tùy chọn tiếp theo, không giống như ba tùy chọn đầu tiên, trông không giống như Menu Bắt đầu cổ điển mà bạn đã từng sử dụng. Mặc dù điều đó nghe có vẻ tiêu cực nhưng không phải vậy. Pokki cố gắng cung cấp cho bạn một cách đơn giản để truy cập các chương trình của mình, đồng thời cải thiện giao diện với các tính năng mới.

Thay thế menu bắt đầu miễn phí cho Windows 8

Pokki lớn hơn nhiều so với hầu hết các lựa chọn thay thế Menu Bắt đầu. Nó bao gồm một ngăn ở phía bên trái của cửa sổ chứa hầu hết các liên kết mà bạn mong đợi trong Menu Bắt đầu bao gồm Máy tính, Thư viện và Thiết bị và Máy in. Trên các liên kết đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho những gì hiển thị trên khung bên phải lớn hơn.

Nút Tất cả ứng dụng hiển thị cho bạn các chương trình của bạn. Mặc dù không có menu riêng cho các ứng dụng Windows Store, nhưng chúng được chôn trong một thư mục bên trong chế độ xem này, vì vậy chúng vẫn có thể truy cập được từ môi trường máy tính để bàn.

Tùy chọn tiếp theo là chế độ xem Bảng điều khiển. Điều này làm cho tất cả các công cụ cấu hình và cài đặt máy tính nằm ngay trong Menu Bắt đầu để dễ dàng truy cập. Điều này làm cho cuộc sống của quản trị viên hệ thống và người dùng thành thạo trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cuối cùng, bạn có giao diện My Favorites. Dạng xem này cung cấp một loạt các ô mà bạn có thể định cấu hình để liên kết với bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng nào bạn có trên máy tính của mình. Đây là nơi Pokki thực sự tỏa sáng vì bạn cũng có thể liên kết với các ứng dụng bạn tải xuống từ cửa hàng ứng dụng của chính Pokki.

Ứng dụng của Pokki không phức tạp lắm; Trên thực tế, nhiều người chỉ đơn giản là có các trang web hoặc ứng dụng web nằm trong cửa sổ của họ. Có những ứng dụng độc lập dành cho Gmail, Pandora, Lịch Google và những ứng dụng khác có thể đơn giản nhưng thực sự hữu ích.

5. Trình phục hồi menu bắt đầu

Trình phục hồi Menu Bắt đầu, giống như Pokki, không cố gắng tạo lại Menu Bắt đầu cổ điển; Thay vào đó, nó mô phỏng lại ý tưởng và cập nhật nó để phù hợp với Windows 8. Ứng dụng kết hợp các ô xếp của màn hình Bắt đầu với sự đơn giản của Menu Bắt đầu để tạo ra thứ gì đó mang lại cảm giác như ở nhà. trong hệ điều hành hiện đại này.

Trình phục hồi menu bắt đầu

Start Menu Reviver bao gồm một thanh liên kết và một loạt các ô có thể tùy chỉnh. Bạn có thể kéo bất kỳ cửa hàng Windows hoặc ứng dụng máy tính để bàn nào vào menu để tùy chỉnh ô theo sở thích của mình. Điều này giống như việc ghim một chương trình vào Start Menu cũ.

Thanh liên kết ở bên trái cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các công cụ thường được sử dụng như Mạng, Tìm kiếm và Chạy. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút Ứng dụng trong thanh này

Khi bạn nhấp vào nút Ứng dụng, một ngăn mới sẽ mở ra để hiển thị các ứng dụng trên màn hình của bạn. Ở đầu ngăn này, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống mà bạn có thể sử dụng để thay đổi chế độ xem để hiển thị các ứng dụng Windows Store, Tài liệu, Tất cả ứng dụng hoặc bất kỳ thư mục nào khác mà bạn chọn. Tính năng này cho phép bạn truy cập dễ dàng và có tổ chức vào bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *