5 Mẹo sử dụng Start Menu của Windows 10 hiệu quả hơn

5 Mẹo sử dụng Start Menu của Windows 10 hiệu quả hơn

Các tùy chọn cấu hình chính cho Menu Bắt đầu của Windows 10 nằm trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể truy cập Cài đặt từ Menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào Màn hình nền và chọn “Cá nhân hóa”.

“Hiển thị thêm gạch”

Hành vi mặc định cho Menu Bắt đầu là có ba cột ô có kích thước trung bình trong một nhóm ô. Nếu bạn muốn có thêm một cột để bạn có thể có hai ô lớn hoặc ô lớn cạnh nhau trong một nhóm thì hãy bật tùy chọn này. Chúng ta sẽ nói về các nhóm gạch một chút.

“Đôi khi hiển thị đề xuất trong Bắt đầu”

Nếu bật tính năng này, bạn sẽ cho phép Windows 10 hiển thị quảng cáo cho các ứng dụng được đề xuất.

“Hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất”

Tùy chọn này hiển thị danh sách các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của bạn ở trên cùng bên trái của menu Bắt đầu. Rõ ràng, bạn đã sử dụng Windows 10 càng lâu thì danh sách này sẽ mang tính đại diện hơn. Một điều cần lưu ý là khi bạn thêm một chương trình vào vùng ô xếp, chương trình đó sẽ không còn xuất hiện trong danh sách này nữa.

“Hiển thị các ứng dụng được thêm gần đây”

Trước Windows 10 Insider Preview Build 14328, phần này chỉ hiển thị ứng dụng mới nhất mà bạn đã cài đặt. Trong các bản dựng sau, nó sẽ hiển thị ba.

“Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình”

Bật tính năng này để sử dụng toàn màn hình để hiển thị các ô của bạn, giống như bạn có thể thấy trên máy tính bảng. Các mục văn bản thường được đặt ở phía bên trái của menu bắt đầu thông thường hiện đã bị ẩn. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập chúng thông qua biểu tượng “bánh mì kẹp thịt”. Khi bạn đã chọn một ứng dụng (hoặc nhấn thoát để hủy), bạn sẽ quay lại màn hình bình thường.

“Hiển thị các mục đã mở gần đây trong Jump Lists trên Start hoặc taskbar”

Điều này giúp bạn truy cập các tệp gần đây dễ dàng hơn mà không cần truy tìm qua File Explorer. Danh sách nhảy được liên kết với các ứng dụng riêng lẻ và hiển thị các tệp được ứng dụng đó sử dụng gần đây nhất:

Win10-bắt đầu-nhảy danh sách

“Chọn thư mục nào xuất hiện trên Bắt đầu”

Điều này cho phép bạn thêm liên kết vào các thư mục tiêu chuẩn như Tài liệu, Tải xuống, Nhạc hoặc Ảnh.

Win10-bắt đầu-thêm-liên kết

Để ghim ứng dụng vào Menu Bắt đầu dưới dạng ô xếp, trước tiên hãy tìm ứng dụng được yêu cầu trong Menu Bắt đầu. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Ghim vào Bắt đầu”. Nếu bạn muốn thêm nó dưới dạng ô xếp, chỉ cần kéo và thả nó vào vùng ô xếp của Menu Bắt đầu. Để bỏ ghim khỏi Menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào ô xếp và chọn “Bỏ ghim khỏi Bắt đầu”.

Win10-khởi động-gỡ cài đặt

Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Menu Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Gỡ cài đặt. Thao tác này không thực sự thông minh như bạn tưởng. Nó chỉ mở ra các chương trình và tính năng tùy chọn trong bảng điều khiển và thậm chí không làm nổi bật các ứng dụng bạn đã chọn. Tuy nhiên, nó giúp bạn tiết kiệm một vài cú nhấp chuột.

Nhóm bắt đầu Win10

Đối với tôi, đây là một trong những tính năng tốt nhất của Menu Bắt đầu mới của Windows 10. Nó cho phép tôi nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng tôi cần cho các tác vụ cụ thể mà tôi luôn thực hiện.

Khi bạn có các ô riêng lẻ theo cách bạn muốn, bạn có thể di chuyển chúng thành các nhóm. Chỉ cần để lại một khoảng trống nhỏ giữa một nhóm ô xếp và phần tiếp theo và Windows 10 sẽ tìm ra những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Di chuột qua nhóm và một biểu tượng nhỏ có hai đường kẻ ngang xuất hiện. Nhấp vào nó và nhập tên cho nhóm.

Win10-start-remove-all

Nếu bạn không thích giao diện đầy đủ, bạn có thể thay đổi Menu Bắt đầu thành một phiên bản gần đúng hợp lý của phiên bản Windows 7 cũ. Chỉ cần xóa tất cả các ô trong khu vực ô (bằng cách nhấp chuột phải vào từng lượt và chọn “Bỏ ghim khỏi Bắt đầu”). Khi tất cả các ô đã biến mất, bạn chỉ cần thay đổi kích thước Menu Bắt đầu để vùng ô biến mất. Nếu điều đó không đủ “Windows 7” đối với bạn, hãy cân nhắc sử dụng tiện ích của bên thứ ba như Classic Shell.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *