5 cách nhanh chóng và đơn giản để tắt OneDrive trong Windows 10

Hệ điều hành mới của Microsoft Windows 10 đi kèm với việc tích hợp OneDrive (trước đây gọi là SkyDrive), dịch vụ lưu trữ tệp và lưu trữ đám mây trực tuyến chính thức của Microsoft. Windows 10 cho phép bạn lưu tài liệu và tệp trực tiếp trên tài khoản OneDrive của mình ngay từ Windows Explorer hoặc các chương trình phần mềm khác. Do tích hợp liền mạch với OneDrive nên bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng OneDrive nào. Chỉ cần sử dụng cùng dung lượng lưu trữ OneDrive làm ổ đĩa cứng trong máy tính Windows 10 của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows có thể không muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive và họ chỉ muốn tắt chức năng OneDrive trong Windows 10 để tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

Hôm nay trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để tắt tính năng OneDrive trong Windows 10. Vì vậy, không lãng phí thời gian, hãy bắt đầu hướng dẫn:

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa OneDrive khỏi Khởi động hệ thống trong Windows 10

Khi bạn khởi động máy tính Windows 10 của mình, ứng dụng OneDrive sẽ tự động khởi động và nằm trong khu vực thông báo của Thanh tác vụ (hoặc khay hệ thống). Bạn có thể tắt OneDrive khi khởi động và nó sẽ không khởi động cùng Windows 10 nữa:

1. Nhấp chuột phải vào tệp . biểu tượng Một ổ đĩa trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn tùy chọn Cài đặt.

2. Nó sẽ mở cửa sổ Cài đặt OneDrive. Bây giờ hãy chuyển đến tab Cài đặt” và bỏ chọn tùy chọn” Tự động khởi động OneDrive khi tôi đăng nhập vào Windows “.

3. Bấm vào nút ĐƯỢC RỒI và khởi động lại máy tính của bạn.

Giờ đây, OneDrive sẽ không bao giờ tự động khởi động trong máy tính Windows 10 của bạn.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa OneDrive khi khởi động bằng Trình quản lý tác vụ

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của chương trình Trình quản lý tác vụ để tắt OneDrive khi khởi động hệ thống:

1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc các phím với nhau để mở Quản lý công việc . Bạn cũng có thể mở nó bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc .

2. Bây giờ nhập” khởi động “Tab trong Trình quản lý tác vụ, chọn ” Microsoft OneDrive “một số mục trong danh sách và nhấp vào nút” Vô hiệu hóa“.

Tắt onedrive trong Windows 10

3. Thế là xong. Khởi động lại máy tính của bạn và OneDrive sẽ không còn khởi động cùng Windows nữa.

Cách 3: Gỡ icon OneDrive khỏi Navigation Pane trong máy tính

Khi bạn tắt OneDrive từ khi khởi động trong Windows 10, bạn sẽ vẫn thấy biểu tượng của nó trong Ngăn Dẫn hướng trong máy tính này (File Explorer hoặc Windows Explorer).

Bạn có thể xóa biểu tượng OneDrive khỏi Ngăn Dẫn hướng bằng các hướng dẫn sau:

Xóa biểu tượng OneDrive là nhiệm vụ dễ dàng nhất. Bạn sẽ không cần sở hữu bất kỳ Khóa đăng ký nào và bạn sẽ không cần khởi động lại hoặc đăng xuất. Những thay đổi sẽ ngay lập tức.

1. Nhấn tổ hợp phím THẮNG + RẺ để mở hộp thoại RUN. Bạn cũng có thể mở nó từ menu WIN + X. bây giờ gõ chỉnh sửa lại trong hộp thoại RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor.

2. Bây giờ hãy truy cập Khóa sau:

HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

3. Trong khung bên phải, thay đổi giá trị của System.IsPinnedToNameSpaceTree DWORD tường 0

Đó là nó. Nó sẽ ngay lập tức xóa biểu tượng OneDrive khỏi Ngăn Điều hướng trong PC này.

Nếu bạn muốn khôi phục biểu tượng OneDrive, hãy thay đổi giá trị của System.IsPinnedToNameSpaceTree DWORD tường Đầu tiên Lại.

LƯU Ý: Nếu đang sử dụng phiên bản 64-bit của Windows 10, bạn có thể nhận thấy biểu tượng OneDrive vẫn còn trong hộp thoại “Duyệt” như Lưu, Lưu dưới dạng hoặc Mở trong một số chương trình 32-bit của bên thứ ba. 3. Để xóa biểu tượng OneDrive khỏi đó, bạn cũng cần thực hiện các bước tương tự trong Key sau:

HKEY_CLASSES_ROOTWow6432NodeCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Chỉ cần truy cập Khóa được đề cập ở trên và trong khung bên phải, thay đổi giá trị của System.IsPinnedToNameSpaceTree DWORD tường 0 để xóa biểu tượng OneDrive.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa hoàn toàn OneDrive trong Windows 10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn OneDrive trong Windows 10, bạn có thể tắt toàn bộ chức năng của OneDrive bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm:

1. Nhấn THẮNG + RẺ các phím với nhau để khởi chạy hộp thoại RUN. bây giờ gõ gpedit.msc trong CHẠY và nhấn Đi vào. Nó sẽ mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm .

gpedit.msc

2. Bây giờ hãy nhập:

Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Cấu phần Windows -> OneDrive

3. Trong cửa sổ bên phải, nhấp đúp vào tùy chọn “Ngăn chặn việc sử dụng OneDrive để lưu trữ tệp” và đặt thành Đã bật .

Đó là nó. Áp dụng thay đổi và nó sẽ tắt hoàn toàn chức năng OneDrive trong Windows 10.

Tái bút: Nếu bạn quyết định bật lại chức năng OneDrive trong tương lai, hãy nhấp đúp vào “ Ngăn chặn việc sử dụng OneDrive để lưu trữ tệp ” và đặt nó thành Not Configured .

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa hoàn toàn OneDrive trong Windows 10 bằng Registry Editor

Windows 10 Home không chứa Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home của Windows 10 hoặc nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Trình chỉnh sửa sổ đăng ký cho các tác vụ tương tự. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

1. Nhấn THẮNG + RẺ các phím với nhau để khởi chạy hộp thoại RUN. bây giờ gõ chỉnh sửa lại trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor.

2. Bây giờ hãy truy cập Khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

3. Tạo Key mới trong Windows và đặt tên là OneDrive

4. Bây giờ trong cửa sổ bên phải, tạo một DWORD mới DisableFileSyncNGSC và đặt giá trị thành 1

Đó là nó. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để có hiệu lực. Sau khi khởi động lại, chức năng OneDrive sẽ bị tắt trong Windows 10.

Tái bút: Để bật lại chức năng OneDrive trong tương lai, hãy xóa DWORD DisableFileSyncNGSC đã tạo.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *