4 thủ thuật chuột máy tính cực hay mà có thể bạn chưa biết

Hầu như mọi người dùng máy tính đều biết rằng việc nhấp vào một liên kết hoặc biểu tượng sẽ mở ra bất kỳ mục nào mà đối tượng đang trỏ tới.

Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều thứ để sử dụng chuột hơn là chỉ truy cập vào các liên kết và mở chương trình.

Mẹo sử dụng chuột máy tính hữu ích có thể bạn chưa biết

Sự thật là chuột thực sự là một trong những bộ phận linh hoạt nhất trong hệ thống máy tính của bạn!

Mẹo sử dụng chuột có thể bạn chưa biết

Bạn muốn chứng tỏ? Chà, hãy xem bốn thủ thuật chuột cực kỳ hữu ích này:

1 – Nhấp đúp vào một từ để chọn từ đó. Điều này nhanh hơn rất nhiều so với việc nhấp vào chữ cái đầu tiên của một từ và sau đó kéo con trỏ chuột đến cuối từ đó.

2 – Nhấp ba lần vào một từ để chọn ngay toàn bộ đoạn chứa từ đó. Thao tác này nhanh hơn rất nhiều so với việc bấm vào chữ cái đầu tiên trong đoạn văn, giữ phím Shift, sau đó bấm vào chữ cái cuối cùng trong đoạn văn.

3 – Nhấp vào con lăn chuột (nhấn ngón tay) để mở liên kết trong cửa sổ hoặc tab mới. Việc giữ phím Ctrl trong khi bạn nhấp vào liên kết sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

4 – Giữ phím Ctrl trong khi cuộn con lăn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ và thay đổi kích thước phông chữ. Giữ phím Ctrl và nhấn phím 0 (là số 0, không phải chữ O) để đưa mức thu phóng và kích thước phông chữ về trạng thái ban đầu.

Có bạn đi! Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng chuột yếu để thực hiện một số thủ thuật khá hữu ích. Tôi hy vọng bạn tìm thấy chúng hữu ích!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *