4 Công cụ Xóa các tệp và hình ảnh trùng lặp khỏi máy tính của bạn

Xóa file, hình, nhạc trong Windows

Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng tài liệu, ảnh, nhạc và các tệp trùng lặp khác được tạo ra trên máy tính của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến những cái tôi đã sử dụng và đưa ra một cái nhìn ngắn gọn về cách thức hoạt động của chương trình, nó hoạt động tốt như thế nào và bất kỳ vấn đề nào tôi gặp phải. Cần lưu ý rằng bạn không bao giờ nên hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của một chương trình tìm kiếm trùng lặp vì luôn có những tình huống có thể gây nhầm lẫn cho các thuật toán tìm kiếm và đưa ra kết quả sai. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ trước khi bạn xóa bất cứ thứ gì.

Ngoài ra, không cần phải nói rằng bạn nên đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình để đề phòng. Khi bạn chắc chắn rằng dữ liệu chính xác đã bị xóa, bạn có thể thoát khỏi bản sao lưu ban đầu.

NirSoft SearchMyFiles

Nếu bạn đang tìm kiếm một số công cụ phần mềm hữu ích nhất cho Windows, thì NirSoft sẽ là nơi đầu tiên bạn tìm kiếm. Một trong những công cụ của họ là SearchMyFiles, về cơ bản là một siêu công cụ tìm kiếm cho các tệp và thư mục cục bộ của bạn. Nó có một bộ lọc cho phép bạn tìm kiếm theo ký tự đại diện, tệp theo ngày, theo nội dung tệp, theo kích thước tệp, theo thuộc tính tệp, v.v.

Nó cũng có một chế độ tìm kiếm được gọi là Tìm kiếm trùng lặp. Khi bạn tải xuống và chạy nó (không cần cài đặt), chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống ở đầu trang và thay đổi giá trị để sao chép tìm kiếm.

tìm kiếm tập tin của tôi

Tiếp theo, bạn chọn thư mục cơ sở mà bạn muốn bắt đầu tìm kiếm. Như bạn có thể thấy, mọi thứ khác là tự giải thích. Nếu bạn chỉ đang tìm các tệp trùng lặp và muốn tìm tất cả chúng, đừng thay đổi bất kỳ bộ lọc hoặc cài đặt nào. Theo mặc định, chúng được cấu hình để tìm kiếm mọi thứ. Nếu bạn muốn hạn chế các loại tệp được quét, thì bạn nên sử dụng các bộ lọc.

Hãy tiếp tục và nhấp vào Bắt đầu tìm kiếm và bạn sẽ nhận được kết quả trong cửa sổ bật lên. Tôi đã thử các bài kiểm tra của mình trên các ảnh mẫu đi kèm với Windows 7 và nó hoạt động khá tốt. Mặc dù tên tệp cho các hình ảnh khác nhau, nhưng có vẻ như nó chỉ tìm thấy các bản sao dựa trên kích thước. Nếu chúng có cùng kích thước, các tệp sẽ được coi là trùng lặp. Khi tôi thay đổi kích thước một trong các ảnh, nó không còn hiển thị chúng dưới dạng trùng lặp mặc dù đó là cùng một ảnh, chỉ khác kích thước.

Phương pháp tìm kiếm này là tốt, nhưng nó không hoàn hảo cho ảnh vì có thể đôi khi bạn có cùng một ảnh với hai tên khác nhau hoặc cùng một ảnh với các kích cỡ khác nhau. Tôi cũng gặp vấn đề với các tài liệu có cùng nội dung và thậm chí cùng tên, nhưng kích thước hơi khác nhau và do đó không hiển thị trong kết quả. Sẽ thật tuyệt nếu họ cũng hiển thị các tệp có cùng tên ngay cả khi chúng có kích thước khác nhau.

Nó thực sự phụ thuộc vào mục đích của bạn, nhưng tôi sẽ đề cập đến các chương trình khác tìm kiếm khác trong trường hợp đây không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.

Trình dọn dẹp trùng lặp

Duplicate Cleaner Free tốt hơn một chút so với tiện ích NirSoft vì nó có nhiều tùy chọn nâng cao hơn cho các tiêu chí tìm kiếm. Đầu tiên, bạn phải chọn xem bạn muốn tìm các tệp có cùng nội dung hay bạn muốn bỏ qua nội dung. Sau đó, bạn cũng có thể chọn các tùy chọn như Tên tệp giống nhau, Tên tệp tương tự và Kích thước tương tự.

Sử dụng các tiêu chí này, bạn có thể thực hiện các tìm kiếm trùng lặp phức tạp hơn, chẳng hạn như tìm kiếm tất cả các tệp có cùng tên nhưng không nhất thiết phải có cùng kích thước và tìm kiếm tất cả các tệp có cùng nội dung nhưng không nhất thiết phải có cùng tên.

bản sao sạch hơn

Khi bạn chọn tiêu chí tìm kiếm, bạn phải thêm địa điểm tìm kiếm. Hãy tiếp tục và điều hướng đến thư mục, sau đó nhấp vào nút mũi tên nhỏ để di chuyển thư mục đó đến phần Đường dẫn tìm kiếm.

quét vị trí

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Quét ngay ở trên cùng và kết quả sẽ hiển thị trong các mục Tệp trùng lặp hoặc Thư mục trùng lặp.

tập tin trùng lặp

Bây giờ để loại bỏ các tệp, bạn phải nhấp vào biểu tượng cây đũa thần nhỏ bên cạnh Trợ lý lựa chọn, nhấp vào Đánh dấu, sau đó Chọn theo nhóm, sau đó chọn Tất cả trừ một tệp trong mỗi nhóm.

.

đánh dấu tập tin

Điều này sẽ đánh dấu tất cả các tệp trong một nhóm trùng lặp ngoại trừ một tệp. Để loại bỏ các tệp trùng lặp, bạn phải nhấp vào biểu tượng Xóa tệp thông ở trên cùng. Bạn cũng có thể đánh dấu các tệp bằng các tiêu chí khác nhưng đây là cách dễ nhất khi cố gắng loại bỏ các tệp trùng lặp.

Bạn cũng có thể thấy Chế độ hình ảnh và Chế độ âm thanh trong Tiêu chí tìm kiếm và cả hai đều hoạt động tốt, nhưng không phải tất cả các tính năng đều miễn phí. Tùy chọn chế độ hình ảnh là tốt nhất, nhưng bạn cần mua phiên bản Pro với giá 30 đô la. Tôi thực sự muốn giới thiệu Pro cho bất kỳ ai thực sự phải xử lý rất nhiều bản sao bao gồm cả hình ảnh và tệp. tệp âm thanh vì tôi sử dụng nó và nó đã giúp tôi rất nhiều thời gian mà phiên bản miễn phí không thể hoàn thành.

tìm kiếm chế độ hình ảnh

Với chế độ hình ảnh, bạn có thể tìm thấy các hình ảnh tương tự ngay cả khi chúng có độ phân giải khác nhau hoặc đã được xoay hoặc lật. Chế độ âm thanh sẽ cho phép bạn tìm kiếm miễn phí các bài hát trùng lặp bằng siêu dữ liệu, nhưng nếu muốn so sánh dữ liệu âm thanh thực tế, bạn sẽ phải mua phiên bản Pro.

Trình tìm tệp trùng lặp nhanh

Nếu bạn đang tìm kiếm chỉ tìm kiếm các bản sao chính xác, thì Fast Duplicate File Finder là một lựa chọn tốt. Phiên bản miễn phí sẽ cho phép bạn tìm các bản sao chính xác không giới hạn, nhưng chỉ có 10 nhóm tệp tương tự. Chức năng tệp tương tự khá hữu ích vì nó có thể giúp bạn tìm các tài liệu như tài liệu Word giống hệt nhau về nội dung nhưng có kích thước khác nhau và các biến thể nhỏ vì một số lý do. khác.

nhanh chóng tìm thấy các tập tin trùng lặp

Tuy nhiên, chức năng đó cùng với một số tính năng khác như bộ lọc và khả năng loại bỏ các tệp trùng lặp sẽ tiêu tốn của bạn 40 đô la, quá cao đối với một chương trình chỉ tìm thấy các tệp trùng lặp. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí thực hiện công việc tìm kiếm các bản sao chính xác.

Chỉ cần nhấp vào Thêm thư mục ở trên cùng để chọn các thư mục bạn muốn tìm kiếm trùng lặp, sau đó chọn phương pháp tìm kiếm của bạn và cuối cùng nhấp vào nút Bắt đầu quét. Theo mặc định, phiên bản miễn phí sẽ cung cấp kết quả không giới hạn cho các tệp 100% bằng nhau, có nghĩa là chúng phải có kích thước chính xác.

tìm trùng lặp nhanh

Một lần nữa, chương trình này sẽ không hiển thị cho tôi hai tệp Word có cùng tên và cùng nội dung vì chúng có kích thước hơi khác nhau. Khi tôi chọn tùy chọn Tệp tương tự và đặt giá trị Tương tự thành 75% thì hiển thị chúng chính xác. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn 10 nhóm tệp tương tự trong phiên bản miễn phí, điều này hơi khó chịu.

tập tin tương tự

Nói chung, đây là một chương trình tốt, nhưng chỉ hữu ích cho các bản sao chính xác. Hoạt động tốt nhất với nhiều bản sao của tệp hình ảnh, video hoặc âm thanh và không hoạt động tốt với tài liệu.

chống sinh đôi

Nó có một cái tên buồn cười, nhưng Anti-Twin là một công cụ tìm kiếm trùng lặp tốt khác có giao diện rõ ràng và không cố gắng tấn công bạn bằng quảng cáo. Như với hầu hết các chương trình khác được đề cập ở trên, nó không bắt được tất cả các tài liệu trùng lặp trừ khi bạn tìm kiếm theo tên tệp giống hệt nhau. Thông thường với các tài liệu, rất hiếm khi bạn có các bản sao có tên khác, vì vậy các chương trình này vẫn sẽ hoạt động đối với hầu hết mọi người.

chống sinh đôi

Trong Anti-Twin, bạn phải chọn từ một hoặc hai thư mục “cơ sở” và sau đó từ một số tùy chọn. Nếu bạn có hai thư mục trong một thư mục chính thì bạn chỉ cần chọn thư mục cấp cao nhất làm thư mục cơ sở rồi chọn hộp kiểm Bao gồm các thư mục con. Sau đó, bạn sẽ chỉ chọn Chỉ các tệp trong các thư mục con khác nhau để so sánh.

Nếu bạn có hai thư mục ở các vị trí hoàn toàn khác nhau, hãy chọn một thư mục cơ sở rồi chọn hộp thư mục thứ hai và chọn thư mục thứ hai làm thư mục cơ sở khác. Sau đó, bạn sẽ chọn hộp Chỉ các tệp trong các thư mục cơ bản khác nhau. Bạn cũng có thể chọn So sánh tất cả các tệp để so sánh mọi thứ trong thư mục gốc và/hoặc các thư mục con với nhau.

Đối với các phương pháp so sánh, bạn có thể So sánh Tên hoặc So sánh Nội dung hoặc so sánh cả hai. Lưu ý rằng nếu bạn chọn cả hai ô, quá trình so sánh sẽ diễn ra trước thao tác AND, điều đó có nghĩa là cả hai tiêu chí sẽ cần phải khớp để ô đó hiển thị dưới dạng trùng lặp.

kết quả chống sinh đôi

Nhấp vào nút Tìm kiếm trùng lặp và bạn sẽ được đưa đến màn hình tiếp theo nơi bạn có thể xem kết quả. Điều tôi thực sự thích ở chương trình này là khả năng so sánh hình ảnh (pixel) khi tìm kiếm ảnh trùng lặp. Về cơ bản, nếu bạn có hai hình ảnh giống nhau nhưng có độ phân giải thấp hơn, bạn sẽ muốn nhấp vào So sánh nội dung rồi nhấp vào nút radio So sánh hình ảnh (pixel). Giảm tỷ lệ phần trăm xuống 95% số ít và sau đó thực hiện tìm kiếm.

tập tin tương tự antitwin

Như bạn có thể thấy, tôi có hai tệp có cùng tên nhưng kích thước khác nhau do độ phân giải. Khi bạn giảm phần trăm khớp, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới có tên là nc. 100% , về cơ bản cũng sẽ cho bạn biết hình ảnh nào là bản sao chính xác. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy những cái giống nhau chứ không hoàn toàn giống nhau.

Vì vậy, vâng, bạn có bốn chương trình có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng hãy hoàn thành công việc. Có rất nhiều chương trình loại bỏ trùng lặp khác, nhưng nhiều chương trình có quảng cáo hoặc đi kèm với phần mềm rác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề, gửi bình luận. Thưởng thức!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *