4 cách tắt thông báo và Action Center trên Windows 10 nhanh chóng

Khi Microsoft thêm Charms Bar vào hệ điều hành Windows 8, công ty đã nhận được phản hồi rất tiêu cực từ người dùng Windows. Charm Bar đã khiến rất nhiều người khó chịu và họ phải sử dụng phần mềm thứ 3 hoặc đăng ký tweak để thoát khỏi Charms Bar. Để làm hài lòng người dùng, Microsoft đã thêm tùy chọn vô hiệu hóa góc nóng phía trên bên phải trong Windows 8.1 để Charms Bar không làm phiền người dùng. Nhưng nó không hoạt động.

Đó là lý do Microsoft quyết định loại bỏ hoàn toàn Charms Bar khỏi hệ điều hành Windows 10 mới. Để thay thế Charms Bar, Microsoft đã thêm một chương trình mới “Trung tâm hành động” hoặc “Trung tâm thông báo” để làm cho Windows 10 hoạt động giống như Trung tâm thông báo có trong Google Android hoặc Windows Phone.

Không còn Charms Bar gây khó chịu cho người dùng Windows 10

Có thể truy cập Trung tâm hành động bằng cách nhấp vào biểu tượng hiện tại của nó trong Thanh tác vụ Khu vực thông báo (khay hệ thống). Trung tâm hành động hiển thị thông báo bánh mì nướng cho các ứng dụng và sự kiện hệ thống khác nhau.

Tất cả Trung tâm thông báo và hành động trong Windows 10

Mặc dù Trung tâm hành động là một bổ sung cần thiết và hữu ích cho Windows 10, nhưng một số người có thể muốn loại bỏ Thông báo và Trung tâm hành động trong Windows 10.

Đó là lý do tại sao hôm nay trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để tắt Trung tâm hành động và Thông báo trong Windows 10.

Vì vậy, không lãng phí thời gian, hãy bắt đầu hướng dẫn:

Phương pháp 1: Xóa biểu tượng Trung tâm hành động khỏi thanh tác vụ Thông báo

Phương pháp này sẽ không tắt Trung tâm hành động. Nó sẽ chỉ xóa biểu tượng Trung tâm hành động khỏi khay hệ thống trên Thanh tác vụ. Nếu bạn muốn xóa các biểu tượng, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

1. Nhấp chuột phải vào ngày/giờ hiển thị ở cuối bên phải của Thanh tác vụ và chọn “Tùy chỉnh biểu tượng thông báo“.

2. Bây giờ hãy nhấp vào liên kết “Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống”.

Tất cả thông báo của Trung tâm hành động trong Windows 10

3. Bây giờ, chỉ cần đặt mục thanh trượt “Trung tâm hành động” thành Tắt.

Tìm hiểu về Hoa thông báo và Trung tâm hành động trong Windows 10

Nó sẽ ngay lập tức xóa biểu tượng Trung tâm hành động khỏi Thanh tác vụ.

Cách 2: Tắt ứng dụng Notifications trong Action Center

Nếu không thích thông báo ứng dụng toast thông thường trong Trung tâm hành động, bạn có thể tắt thông báo bằng các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào ngày/giờ hiển thị ở cuối bên phải của Thanh tác vụ và chọn “Tùy chỉnh biểu tượng thông báo“.

2. Bây giờ trong “Thông báo“, hãy đặt tùy chọn thành Tắt sau:

  • Chỉ cần cho tôi lời khuyên về Windows
  • Hiển thị thông báo ứng dụng

Huy Notifications and Action Center trong Windows 10

Nó sẽ vô hiệu hóa ứng dụng Thông báo trong Windows 10.

Tái bút: Nếu bạn muốn tắt bất kỳ thông báo ứng dụng cụ thể nào, hãy để tùy chọn “Hiển thị thông báo ứng dụng” được đặt thành Mở và trong phần “Hiển thị thông báo từ ứng dụng”, hãy đặt ứng dụng mong muốn thông báo thành Tắt .

Phương pháp 3: Tắt Thông báo và Trung tâm hành động bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Trung tâm thông báo và hành động trong Windows 10, bạn có thể thực hiện việc này bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm:

1. Nhấn đồng thời các phím WIN + R để khởi chạy hộp thoại RUN. Bây giờ gõ gpedit.msc trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

2. Bây giờ hãy nhập:

Cấu hình người dùng -> Mẫu quản trị -> Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ

3. Trong khung bên phải, nhấp đúp vào tùy chọn “Xóa thông báo và trung tâm hành động” và đặt thành Đã bật.

Trung tâm hành động tất trong Windows 10

Áp dụng các thay đổi bằng cách khởi động lại, đăng xuất hoặc khởi động lại Explorer theo hiệu ứng nhất định. Nó sẽ tắt hoàn toàn thông báo và Action Center trong Windows 10.

Tái bút: Nếu bạn quyết định bật lại Trung tâm thông báo và hành động trong Windows 10, hãy nhấp đúp vào tùy chọn “Xóa thông báo và trung tâm hành động” và đặt thành Không được định cấu hình.

Cách 4: Sử dụng Registry Editor để tắt Notifications và Action Center trong Windows

Phiên bản Windows 10 Home không chứa Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home của Windows 10 hoặc nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Trình chỉnh sửa sổ đăng ký cho các tác vụ tương tự.

Chúng tôi đã đề cập đến phương pháp Trình chỉnh sửa sổ đăng ký để tắt Trung tâm hành động trong Windows 10 từ lâu trong một bài đăng độc quyền khi Windows 10 đang được phát triển và thử nghiệm.

Chỉ cần xem “Trung tâm hành động bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong Windows 10” trong phương pháp trên để tìm hiểu về phương pháp Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Phương pháp 5: Tắt thông báo và Trung tâm hành động theo cách thủ công

Nếu bạn không thích Trung tâm hành động trong suốt và kính mới, bạn có thể tắt nó và khôi phục Trung tâm hành động cổ điển trước đó với nền trắng trong Windows 10.

Nếu bạn làm điều này, nó cũng sẽ tắt thông báo bánh mì nướng trong Windows 10.

Tắt thông báo trong Windows 10

Chỉ cần kiểm tra điểm “Vô hiệu hóa thanh bên của Trung tâm hành động mới và khôi phục giao diện người dùng trước đó” trong hướng dẫn đã đề cập ở trên để tìm hiểu về phương pháp Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *