4 cách để ngăn chặn và loại bỏ vi-rút Autorun khỏi máy tính và Pendrive

Chúng tôi có thể dễ dàng ngăn chặn và loại bỏ vi-rút autorun khỏi ổ đĩa hoặc khỏi máy tính của bạn. Trong hướng dẫn này, thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để loại bỏ Autorun Virus khỏi máy tính.

4 cách để ngăn chặn và loại bỏ vi-rút Autorun khỏi máy tính và Pendrive

Autorun.inf là gì?

Bạn có thể thấy tệp autorun.inf trong ổ đĩa của bạn hoặc trong ổ đĩa của máy tính. Nó không thực sự là một loại virus. Tệp này có tệp cài đặt thực thi tự động và một số thông tin khác liên quan đến thiết bị của bạn. Khi bạn cắm ổ đĩa vào khe cắm usb, cửa sổ đầu tiên sẽ thực thi tệp tự động chạy này. Windows hoạt động theo hướng dẫn của autorun. Bạn cũng có thể tìm thấy tệp autorun.inf trong ổ C của mình. Ví dụ: phần mềm ổ đĩa CD/DVD của bạn phải chứa tệp tự động chạy để thực hiện chức năng tự động.

Đầu tiên Windows thực thi tệp autorun.inf. Vì lý do này, kẻ tấn công đặt vi-rút vào tệp này để chúng có thể lây lan vi-rút dễ dàng ra toàn bộ hệ thống.

Tôi có thể xóa tệp autorun.inf không?

Đúng. Bạn có thể xóa tệp autorun.inf. Sẽ không có gì xảy ra với ổ đĩa hoặc máy tính của bạn nếu bạn xóa tệp autorun. Khi bạn xóa tệp autorun.inf khỏi Pendrive, Windows sẽ không tự động mở Pendrive. Tất nhiên, bạn có thể truy cập tệp Pendrive bằng cách vào máy tính của tôi. Bạn nên xóa tệp autorun.inf khỏi Pendrive.

Cách diệt virus autorun khỏi máy tính

Bạn không thể loại bỏ vi-rút autorun theo cách thủ công. Vì tệp autorun.inf có thể chứa các thuộc tính hệ thống, ẩn, lưu trữ và chỉ đọc.

Xóa autorun.inf

Khi bạn muốn xóa bất kỳ tệp nào có một trong bốn thuộc tính, trước tiên bạn cần xóa các thuộc tính đó khỏi tệp. Bạn có thể thay đổi thuộc tính tệp bằng dấu nhắc lệnh.

Ở đây tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khả thi để loại bỏ vi-rút autorun khỏi Pendrive hoặc PC.

Cách 1: Tạo file autorun.inf trùng lặp

Phương pháp này có thể hoạt động đối với các phiên bản Windows cũ hơn. Nó sẽ không hoạt động trong các phiên bản mới nhất. Nếu bạn có phiên bản mới nhất, bạn có thể bỏ qua phương pháp này.

Chèn ổ đĩa bút của bạn vào khe cắm usb. Mở Pendrive. Nhấp chuột phải vào không gian. Tạo một tài liệu văn bản trống mới với tên “autorun.inf”. Lưu tài liệu, nó sẽ yêu cầu bạn thay thế các tệp tự động hiện có. Nhấp vào Có. Bây giờ bạn đã thay thế tệp autorun bằng tệp autorun.inf trống. Bạn hiện không có virus.

Phiên bản Windows mới nhất sẽ không ghi đè lên tệp hiện có, thay vào đó, nó tạo một tệp có tiêu đề autorun (2) .inf.

Cách 2: Diệt virus autorun bằng dấu nhắc lệnh

Đây là phương pháp tốt nhất để loại bỏ bất kỳ loại vi-rút nào, kể cả tệp autorun.inf.

Chèn ổ đĩa vào khe cắm usb. Chỉ cần truy cập máy tính của tôi và ghi lại chữ cái ổ đĩa của bạn (C hoặc D hoặc E hoặc F hoặc G). Chỉ cần xem ảnh chụp màn hình bên dưới, đây là ổ đĩa ‘G’ là ký tự ổ đĩa của tôi.

Xóa autorun.inf khỏi ổ đĩa bút

Chạy dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên. Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Vào Start -> vào Run -> gõ cmd và nhấn OK -> Click chuột phải vào Command Prompt và chọn “Run as Administrator. Bạn sẽ thấy một cửa sổ nhắc lệnh.

Kiểu G: và nhấn nhập

Kiểu attrib-h -s -r -a *. * Và nhấn Enter

Loại bỏ virus autorun

Lệnh này sẽ xóa các thuộc tính ẩn, hệ thống, chỉ đọc và lưu trữ khỏi tất cả các tệp trong ổ ‘G’. Bạn cũng có thể dùng attrib-h -s -r – một autorun.inf để chỉ xóa các thuộc tính khỏi tệp autorun.inf.

bây giờ gõ del autorun.inf và nhấn Enter nó sẽ xóa các tập tin. Bạn cũng có thể xóa autorun.

Xóa tập tin auton

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong phương pháp này, bạn có thể thử phương pháp tiếp theo.

Cách 3: Xóa file autorun ở chế độ safe mode

Đôi khi bạn có thể gặp lỗi “truy cập bị từ chối” sau khi thử lệnh “attrib”.

Truy cập bị từ chối

Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần khởi động lại hệ thống ở chế độ an toàn. Nếu bạn không biết cách khởi động hệ thống ở chế độ an toàn.

Mở Pendrive của bạn. Xóa tệp autorun. Bạn có thể dễ dàng xóa các tập tin ở chế độ an toàn. Nếu bạn không thể xóa tệp . Nhấp chuột phải vào tệp autorun.inf -> Nhấp vào “Thuộc tính” -> Chuyển đến “Bảo mật” -> và đặt quyền thành “MỌI NGƯỜI“.

Bây giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và áp dụng các lệnh attrib và del được hiển thị trong phương pháp 2.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy vấn đề, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cách 4: Dùng winrar và sdformatter

Mở ổ đĩa của bạn bằng winrar. Sao chép tất cả các tệp từ ổ đĩa bút vào máy tính của bạn bằng cách để lại autorun.inf trong ổ đĩa bút. Định dạng Pendrive. Bạn có thể sử dụng sdformatter để định dạng ổ đĩa thay vì định dạng cửa sổ tùy chọn. Bởi vì phần mềm này thậm chí còn xóa vi-rút khỏi ổ đĩa của bạn.

Cảm ơn đã đọc hướng dẫn của tôi trên Loại bỏ vi-rút Autorun từ Pendrive hoặc PC. Nếu bạn thích nó, hãy làm cho tôi bằng cách chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *