4 Cách cài đặt và cập nhật Driver trong Windows 10 bằng hình ảnh

Windows tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị, điều đó có nghĩa là thông thường, bạn không phải xử lý chúng. Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn cần cài đặt các bản cập nhật vì nhiều lý do. Ví dụ: khi một phần cứng không được nhận dạng tự động, đột ngột ngừng hoạt động bình thường hoặc đã khắc phục một lỗi nghiêm trọng hoặc hỗ trợ phiên bản HĐH mới.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để cập nhật thành công trình điều khiển phần cứng trên máy tính của bạn.

Cách cập nhật Driver cho Windows 10 bằng Windows Update

Từ lâu, Microsoft đã phát hành các bản cập nhật Windows để sửa các lỗi và bản vá phổ biến nhất. Windows Update là điểm khởi đầu để giải quyết sự cố trình điều khiển phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Để bắt đầu Windows Update, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Nhấp vào biểu tượng Trung tâm Hành động trên Thanh tác vụ.

Bước 2. Nhấp vào Tất cả cài đặt để mở cửa sổ Cài đặt.

Mở cài đặt máy tính (Settings) trên Windows 10
Bước 3: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Cập nhật & Bảo mật
Bước 4: Truy cập Windows Update và nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật.

Nếu nhà sản xuất phần cứng xuất bản các bản cập nhật của mình thông qua dịch vụ Windows Update và phiên bản mới sẽ có sẵn, phiên bản này sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Lưu ý duy nhất khi sử dụng quy trình này là có thể mất nhiều thời gian cho đến khi nhà sản xuất cung cấp bản cập nhật mới bằng kênh này trừ khi đó là phần cứng của Microsoft.

Cách cập nhật Driver cho Windows 10 bằng Device Manager

Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển dành riêng cho thiết bị, chẳng hạn như máy in, bộ điều hợp Wi-Fi, card âm thanh, màn hình và các thành phần bằng Trình quản lý Thiết bị.

Tải xuống trình điều khiển từ Microsoft

Để cập nhật trình điều khiển thiết bị bằng Trình quản lý thiết bị, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên bàn phím, nhấn phím biểu tượng các cửa sổ RẺ cùng lúc để gọi hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập devmgmt.msc và bấm ĐƯỢC RỒI . Sau đó, Trình quản lý thiết bị sẽ mở ra.

Bước 3: Mở rộng danh mục với phần cứng bạn muốn cập nhật.

Bước 4: Click chuột phải vào thiết bị và chọn Update Driver.

Bước 5: Chọn “Duyệt qua máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển”

Bước 6: Nhấn nút Duyệt .

Duyệt và chọn thư mục chính chứa nội dung bạn đã trích xuất trước đó.

Bước 7: Nhấn ĐƯỢC RỒI .

Chọn hộp Bao gồm các thư mục con để cho phép trình hướng dẫn tìm tệp .inf chính xác với hướng dẫn để cập nhật trình điều khiển.

Bước 8: Bấm nút tiếp theo

Sau khi hoàn thành các bước, phiên bản Trình điều khiển mới hơn sẽ cài đặt trên máy tính của bạn để thiết bị giải quyết sự cố, giới thiệu các chức năng mới hoặc thêm hỗ trợ cho phiên bản Windows 10 của bạn.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng phương pháp này khi cập nhật trình điều khiển cho phần cứng hoặc máy in cũ hơn.

Cập nhật trình điều khiển Windows bằng lệnh

Thường thì người dùng sẽ không thể biết chính xác mình đang sử dụng phiên bản driver nào và bao gồm những driver nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết những chi tiết này trước khi cập nhật, rất đơn giản:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy cửa sổ Run, sau đó gõ cmd rồi nhấn phím Enter để kích hoạt cửa sổ dòng lệnh.

cmd

Bước 2: Tiếp theo, nhập lệnh driverquery và nhấn Enter (ngay lập tức bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các driver đã cài đặt trên hệ thống cùng với thông tin chi tiết về phiên bản, module, thời gian cài đặt…)

Để xuất danh sách này và lưu trên máy tính dưới dạng tệp *.txt, hãy nhập lệnh driverquery > driver.txt. Tệp đầu ra sẽ được lưu vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Việc lưu và sử dụng file này khá quan trọng, nó giúp bạn biết chính xác driver nào đã cũ và cần cập nhật, đồng thời khi nâng cấp hệ thống bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành của mình. hành động mới của mình.

Cập nhật Driver Windows 10 bằng phần mềm Driver Booster

Bước 1: iObit Tài xế tăng cườngphần mềm tự động tìm kiếm Driver hiệu quả nhất hiện nay, bạn đọc tải Driver Booster và cài đặt vào máy tính.

Bước 1: Sau khi tải Driver Booster thành công, bạn mở lên nhưng đừng cài vội vì Driver Booster có hỗ trợ tiếng Việt. Bạn hãy chuyển quá trình cài đặt sang tiếng Việt để có thể dễ dàng cài đặt phần mềm này.

Bước 2: Đừng vội chấp nhận và cài đặt, hãy nhấn vào tùy chỉnh cài đặt, có một vài thông số để biết bạn muốn thay đổi những gì.

Mất khoảng 1 phút cho quá trình cài đặt

Bước 3: Sau khi cài đặt xong Driver Booster nhấn Scan now để cập nhật Driver cho Windows 10.

Bước 4: Ngay sau đó phần mềm Driver Booster sẽ tự động quét toàn bộ driver Windows 10 của bạn, quá trình này diễn ra cũng khá nhanh nên bạn có thể đợi và nhận kết quả.

Bước 5: Kết quả hiển thị các Driver chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, để cập nhật Driver cho Windows 10 các bạn nhấn Update all.

Bước 6: Sẽ có thông báo từ Driver Booster cảnh báo người dùng những tình huống có thể xảy ra trong quá trình cập nhật Driver cho Windows 10, bạn chỉ cần nhấn OK.

Quá trình tải hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của driver đó, tốc độ tải khá cao nên bạn cứ yên tâm “cắm” và đợi tải xong.

Bước 7: Sau khi tải xong các driver đó, hệ thống Driver Booster lại hỏi bạn có muốn sao lưu driver trước khi cập nhật driver mới cho Windows 10 hay không. Bạn nhấn OK để có thể sao lưu driver cũ phòng trường hợp driver mới bị lỗi.

Và đợi quá trình cập nhật driver cho Windows 10 hoàn tất, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để phiên bản cập nhật có hiệu lực.

Hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã cập nhật xong Driver cho Windows 10 rồi, với Driver Booster còn giúp bạn luôn có những driver mới nhất nhờ công cụ quản lý của phần mềm, chỉ cần click và Download mỗi khi có driver.

Ngoài ra còn có các phần mềm hỗ trợ bạn cập nhật Driver cho Windows, bạn có thể tham khảo bài viết 4 Công cụ cập nhật Driver cho Windows.

Cách xác minh Driver Windows đã được cập nhật thành công

Bước 1: Trên bàn phím, nhấn phím logo Windows và R cùng lúc để gọi hộp thoại Run.

Bước 2: Gõ devmgmt.msc và nhấn OK. Sau đó, Trình quản lý thiết bị sẽ mở ra.

Bước 3: Mở rộng danh mục với phần cứng bạn đã cập nhật.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Thuộc tính .

Bước 5: Nhấp vào tab Trình điều khiển .

Trong tab “Trình điều khiển” “, lưu ý thông tin thời gian “Ngày của trình điều khiển” và “Phiên bản trình điều khiển”. Nếu những chi tiết này khớp với thông tin do nhà sản xuất cung cấp, thì bạn đang chạy phiên bản mới nhất.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thông tin này trước Cập nhật trình điều khiển thiết bị và nếu thông tin ngày và phiên bản tăng lên, bạn đã cập nhật thành công trình điều khiển phần cứng.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *