4 cách ẩn ổ đĩa trong Windows 10/8 nhanh chóng

Nếu bạn là người dùng Windows, bạn có thể biết về việc ẩn hoặc khóa một thư mục hoặc tệp chứa dữ liệu bí mật. Nói chung, hãy sử dụng một số phần mềm mã hóa thư mục để thực hiện các tác vụ này. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều thư mục, tệp tin như vậy thì không nên khóa từng thư mục, từng thư mục. Một lựa chọn tốt hơn là di chuyển tất cả các tệp và thư mục mà bạn muốn ẩn hoặc không muốn người khác biết về sự tồn tại của chúng vào một ổ đĩa nào đó trên máy tính của bạn. Sau đó, ẩn toàn bộ ổ đĩa để không ai nhìn thấy.

Đó là một ổ đĩa ẩn sẽ không được nhìn thấy trong Windows File Explorer, nhưng có thể được truy cập thông qua Dấu nhắc Lệnh hoặc bằng cách nhập ký tự ổ đĩa vào thanh địa chỉ của Explorer. Vì vậy, khi ai đó sử dụng máy tính Windows của bạn, họ không biết rằng có một ổ đĩa hiện có trong máy tính của bạn và dữ liệu bí mật của bạn vẫn an toàn. Điều này có thể được thực hiện trong Windows Vista, Windows 7 và Windows 8/10. Tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm theo trong Windows 8.

Hướng dẫn 4 cách ẩn ổ đĩa trong Windows 8/10

Có 4 cách để ẩn ổ đĩa trong Windows 8. Thông qua Disk Management, sử dụng Chính sách nhóm, thông qua Windows Registry hoặc bằng cách sử dụng lệnh Diskpart trong CMD. Chúng ta sẽ xem từng bước để bạn có thể thực hiện theo cách tương tự để ẩn ổ đĩa trong Windows 8.

Cách 1. Ẩn ổ đĩa bằng Disk Management

Nếu muốn ẩn ổ đĩa trong Windows 8 thông qua Disk Management, bạn cần nhấp chuột phải vào My Computer rồi nhấp vào Manage.

Trong Computer Management Console, mở Storage bằng cách nhấp đúp vào nó.

4 cách ẩn ổ đĩa trong Windows 10/8 nhanh chóng

Bây giờ, nhấp đúp chuột vào Disk Management Snap-in.

Disk Management Console mở ra và bạn có thể thấy tất cả các ổ đĩa trên máy tính của mình.

Ẩn ổ đĩa trong Windows 8_thay đổi ký tự ổ đĩa

Chọn ổ đĩa bạn muốn ẩn và nhấp chuột phải vào nó. Chọn ‘Thay đổi chữ cái và đường dẫn’ và nhấp vào nút Xóa.

Nếu nó yêu cầu xác nhận, hãy nói ‘Có’. Bây giờ, bạn không thể nhìn thấy ổ ẩn trong My Computer.

Cách 2. Ẩn ổ đĩa bằng Group Policy

Chạy gpedit.msc và điều hướng đến các cài đặt sau:

Cấu hình người dùng/Mẫu quản trị/Cấu phần Windows/File Explorer

Bấm đúp vào Ẩn các ổ đĩa được chỉ định này trong Máy tính của tôi và chọn Đã bật.

Từ menu thả xuống, chọn ổ đĩa bạn muốn ẩn.

Cài đặt chính sách này cho phép bạn ẩn các ổ đĩa được chỉ định này trong Máy tính của tôi. Cài đặt chính sách này cho phép bạn xóa các biểu tượng đại diện cho các ổ đĩa cứng đã chọn khỏi Máy tính của tôi và File Explorer. Ngoài ra, các ký tự ổ đĩa đại diện cho các ổ đĩa đã chọn không xuất hiện trong hộp thoại Mở tiêu chuẩn. Nếu bạn bật cài đặt chính sách này, hãy chọn một ổ đĩa hoặc tổ hợp các ổ đĩa trong danh sách thả xuống. Cài đặt chính sách này sẽ xóa các biểu tượng ổ đĩa. Người dùng vẫn có thể truy cập nội dung ổ đĩa bằng các phương pháp khác, chẳng hạn như bằng cách nhập đường dẫn đến thư mục trên ổ đĩa trong hộp thoại Map Network Drive, trong hộp thoại Run hoặc trong cửa sổ lệnh. Ngoài ra, cài đặt chính sách này không ngăn người dùng sử dụng các chương trình để truy cập ổ đĩa hoặc nội dung của chúng. Và, Nó không ngăn người dùng sử dụng trình quản lý Disk Management để xem và thay đổi các đặc tính của ổ đĩa. Nếu bạn tắt hoặc không định cấu hình cài đặt chính sách này, tất cả các ổ đĩa sẽ được hiển thị hoặc chọn tùy chọn “Không hạn chế ổ đĩa” trong danh sách thả xuống.

Lưu và thoát.

Cách 3. Ẩn ổ đĩa bằng Windows Registry

Theo cách thứ hai này, chúng tôi sẽ sử dụng khóa đăng ký NoDrives để ẩn ổ đĩa trong Windows 8. Khi chúng tôi thêm khóa vào sổ đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký của mình. Khi đã xong, hãy tiếp tục!

Nhấn Windows Key + R, gõ ‘regedit’ và nhấn Enter. Nó yêu cầu xác nhận, hãy nói Có’. Bây giờ, Bảng điều khiển Registry Editor sẽ mở ra. Điều hướng đến liên kết dưới đây,

HKEY_LOCAL_MACHINE -> Phần mềm -> Microsoft -> Windows -> Phiên bản hiện tại -> Explorer

Ở đây chúng tôi sẽ tạo một giá trị DWORD mới, vì vậy hãy nhấp chuột phải vào Explorer và chọn Mới -> Giá trị DWORD (32-bit).

Đặt tên cho nó là ‘NoDrives’ và nhấp đúp vào nó để thay đổi các thuộc tính. Bây giờ, bảng điều khiển sẽ mở ra nơi chúng ta cần nhập các giá trị. Trong Dữ liệu giá trị, chọn dữ liệu dựa trên ổ đĩa bạn muốn ẩn. Mỗi ký tự ổ đĩa có một giá trị duy nhất và các giá trị như bên dưới,

A: 1, B: 2, C: 4, D: 8, E: 16, F: 32, G: 64, H: 128, I: 256, J: 512, K: 1024, L: 2048, M: 4096, N: 8192, O: 16384, P: 32768, Q: 65536, R: 131072, S: 262144, T: 524288, U: 1048576, V: 2097152, W: 4194304, X: 8388608, Y: 16777216, Z: 33554432, Tất cả: 67108863

Chọn giá trị tương ứng cho ổ đĩa và nhập vào ‘Dữ liệu giá trị’. Chọn “Decimal” cho phần Base. Khi tôi muốn ẩn, lái xe ‘G’, tôi nhập giá trị là ’64’.

Nếu bạn muốn ẩn hai ổ đĩa, ví dụ ‘E’ và ‘G’, bạn có thể nhập một giá trị duy nhất là ’80’ (E=16 và G=64) và nó sẽ ẩn cả hai ổ đĩa.

Khởi động lại máy tính của bạn và lái xe ở chế độ ẩn. Nếu bạn phải lấy lại ổ đĩa, hãy thay đổi giá trị thành 0 hoặc thậm chí bạn có thể xóa khóa đăng ký ‘NoDrives’.

Cách 4. Ẩn ổ đĩa bằng CMD

1]Mở cửa sổ lệnh nâng cấp, nhập diskpart và nhấn Enter.

2]Nhập Danh sách Khối lượng và nhấn Enter.

3]Bây giờ hãy nhập chọn và số cho ký tự Ổ đĩa ( Ví dụ: có thể là G Drive) mà bạn muốn ẩn. Ví dụ, nó có thể là Select Volume 6. Bấm phím Enter.

4]Cuối cùng, nhập Xóa chữ G và nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy một thông báo – Diskpart đã xóa thành công ký tự ổ đĩa hoặc điểm gắn kết.

Để hiện các ổ đĩa ẩn, hãy làm theo các bước 1, 2, 3 đã đề cập ở trên.

Bây giờ gõ Gán chữ D và nhấn Enter. Điều này sẽ hiển thị ổ đĩa trong Explorer.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài đăng trên diễn đàn của chúng tôi có tiêu đề Ẩn hoặc hiển thị phân vùng ổ cứng của bạn bằng Diskpart.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể ẩn ổ đĩa một cách tự nhiên trong Windows. Chúc may mắn

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *