3 Cách mở khóa máy tính bị khóa mà không cần mật khẩu

Một trong những tình huống rắc rối nhất mà bạn có thể gặp phải là bị khóa máy tính. Khi bạn bị khóa, bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng hoặc tệp nào trên máy tính của mình vì đơn giản là nó đã bị khóa đối với bạn. Để có quyền truy cập vào các tệp của mình, bạn cần học cách mở khóa máy tính của mình để máy tính được mở khóa và bạn có thể truy cập tất cả các tệp của mình.

Có một số cách để mở khóa máy tính của bạn và truy cập các tệp của nó. Mặc dù một số phương pháp yêu cầu bạn cài đặt phần mềm để mở khóa máy tính của mình, nhưng một số phương pháp khác cho phép bạn thực hiện tác vụ mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì. Hãy tìm hiểu cách mở khóa máy tính bị khóa theo nhiều cách khác nhau:

  • Phương pháp 1. Mở khóa máy tính bị khóa bằng tài khoản quản trị viên khác
  • Cách 2. Bẻ khóa mật khẩu máy tính bằng đĩa khôi phục mật khẩu đã tạo
  • Cách 3. Mở khóa máy tính bằng Professional PC Unlocker

Phương pháp 1. Mở khóa máy tính bị khóa bằng tài khoản quản trị viên khác

Mọi người thường có nhiều tài khoản người dùng quản trị trên máy tính của họ, vì vậy họ có thể thực hiện nhiều tác vụ yêu cầu đặc quyền quản trị bằng nhiều tài khoản. Nếu bạn có nhiều tài khoản quản trị trên máy tính, bạn có thể sử dụng tài khoản đã mở khóa để đặt lại mật khẩu cho tài khoản bị khóa.

Đây là cách bạn có thể mở khóa máy tính bị khóa bằng tài khoản quản trị viên khác:

Bước 1: Đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản quản trị khác. Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và chọn Quản lý. Nó sẽ khởi chạy tiện ích Computer Management.

Bước 2: Khi tiện ích mở rộng mở ra, hãy nhấp vào Nhóm và người dùng cục bộ ở thanh bên trái. Tìm tài khoản bị khóa, nhấp chuột phải vào tài khoản đó và chọn Đặt mật khẩu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể xác định mật khẩu mới cho tài khoản đã chọn. Sau khi đặt mật khẩu mới, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình rồi đăng nhập lại bằng tài khoản bị khóa. Lần này đảm bảo sử dụng mật khẩu mới được tạo và bạn sẽ đăng nhập.

Đó là cách mở khóa máy tính không cần mật khẩu bằng tài khoản khác.

Cách 2. Bẻ khóa mật khẩu máy tính bằng đĩa khôi phục mật khẩu đã tạo

Nếu bạn đã tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trước khi máy tính bị khóa, bạn có thể sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu để đặt lại mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình. Khi mật khẩu được đặt lại, bạn sẽ có thể truy cập vào máy tính của mình.

Dưới đây là cách mở khóa mật khẩu máy tính bằng đĩa đặt lại:

Bước 1: Cho đĩa khôi phục mật khẩu mà bạn có vào máy tính và khởi động máy tính từ đó. Bạn có thể nhấn phím F12 trên màn hình BIOS để làm như vậy.

Bước 2: Sau khi tải đĩa đặt lại, hãy tìm và nhấp vào tùy chọn có nội dung Đặt lại mật khẩu để bắt đầu quá trình đặt lại mật khẩu trên máy tính của bạn.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Tiếp theo để tiếp tục trong trình hướng dẫn đặt lại trên màn hình của bạn.

Bước 4: Một menu thả xuống sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn đĩa đặt lại từ các đĩa có sẵn. Chọn một đĩa và sau đó nhấp vào nút có nội dung Tiếp theo.

Bước 5: Màn hình tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu mới cho tài khoản người dùng của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản của mình và nhấp vào nút Tiếp theo.

Bạn đã sẵn sàng chưa. Mật khẩu mới mà bạn nhập ở trên đã được áp dụng cho tài khoản của bạn và bạn có thể nhập nó vào lần đăng nhập tiếp theo vào máy tính của mình. Đó là cách đĩa đặt lại mật khẩu được sử dụng để đặt lại mật khẩu và mở khóa máy tính của bạn.

Cách 3. Mở khóa máy tính bằng Professional PC Unlocker

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng các tùy chọn tích hợp sẵn để mở khóa máy tính của mình, thì có một phần mềm chuyên nghiệp và dễ sử dụng cho phép bạn dễ dàng mở khóa máy tính của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhập Windows Password Key, một phần mềm cho phép những người dùng như bạn đặt lại mật khẩu và mở khóa máy tính của bạn một cách dễ dàng. Nó được cài đặt sẵn một số tính năng để giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào máy tính của mình.

Dưới đây là một số tính năng bạn có thể quan tâm:

  • Mở khóa mật khẩu cho tài khoản quản trị viên và người dùng.
  • Tạo USB khôi phục mật khẩu Windows chuyên nghiệp để thiết lập lại tài khoản bị khóa của bạn.
  • Mở khóa mật khẩu tài khoản Microsoft ngoại tuyến.
  • Tạo tài khoản quản trị viên mới để mở khóa máy tính bị khóa của bạn
  • Hoàn toàn tương thích với Windows Vista/XP/7/8/8.1/10 và tất cả các thương hiệu máy tính như HP, Dell, Lenovo, v.v.

Download-Panda-Antivirus-free-pm-diet-virus-free

Tải xuống khóa mật khẩu Windows

Tất cả các tính năng được đề cập ở trên được đóng gói độc đáo trong một công cụ nhỏ gọn và phần sau đây cho biết cách bạn có thể sử dụng nó để mở khóa máy tính của mình:

Bước 1: Đầu tiên, tải xuống và cài đặt phần mềm trên bất kỳ máy tính nào bạn có quyền truy cập. Bây giờ hãy chạy phím Mật khẩu Windows và lắp phương tiện di động như ổ đĩa flash CD/DVD/USB trống vào máy tính của bạn, chọn nó trong phần mềm và nhấp vào nút Ghi.

Bước 2: Chèn phương tiện di động vào máy tính bị khóa của bạn và khởi động máy tính của bạn từ đó. Bạn có thể nhấn phím F12 để làm như vậy.

Bước 3: Sau khi phần mềm tải, hãy chọn cài đặt Windows của bạn và nhấp vào nút Tiếp theo.

Bước 4: Chọn tài khoản người dùng của bạn trên màn hình sau, đánh dấu vào Remove Windows Password và nhấp vào nút Next.

Đó là tất cả. Mật khẩu từ máy tính bị khóa của bạn sẽ bị xóa. Máy tính của bạn hiện đã được mở khóa và bạn có thể truy cập tất cả các tệp được lưu trữ trên đó.

Video hướng dẫn mở khóa máy tính bị khóa không cần mật khẩuTổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *