3 Cách khôi phục tệp/thư mục đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7/XP/Vista

Thông thường, khi bạn xóa Tệp hoặc Thư mục, Windows 10 sẽ di chuyển đối tượng vào Thùng rác. Các đối tượng vẫn còn trong Thùng rác vô thời hạn, cho phép bạn khôi phục một số thứ mà bạn đã xóa rất lâu sau khi bạn làm như vậy. Để mở Thùng rác, hãy chuyển đến màn hình nền và bấm đúp hoặc nhấn đúp vào biểu tượng Thùng rác. Thùng rác mở ra, như được hiển thị.

Đôi khi, mọi người chỉ vô tình xóa một số Tệp khỏi các thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ flash USB, ổ đĩa, thẻ nhớ, thẻ SD, v.v. Các thư mục hoặc tệp bị xóa trong những trường hợp này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể truy xuất trực tiếp từ thùng rác. Sau đó, nó gây rắc rối cho người dùng trong việc khôi phục các tệp đã xóa nếu họ nhận ra rằng họ đã xóa nhầm tệp . Nhưng đừng lo! Hướng dẫn này sẽ giúp bạn 2 cách để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7/XP/Vista.

Phương pháp 1. Khôi phục Tệp/Thư mục đã bị xóa vĩnh viễn khỏi các phiên bản trước trong Windows

Trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một phương pháp miễn phí để khôi phục các Tệp đã xóa hoặc khôi phục các Tệp hoặc Thư mục đã xóa vĩnh viễn theo những cách khác mà không cần phần mềm. Khi bạn xóa một thư mục trên màn hình nền bằng nút “Shift + Delete”, bạn có thể lấy chúng từ các phiên bản trước một cách dễ dàng miễn là bạn nhớ tên của Tệp hoặc Thư mục đã bị xóa. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

1. Đầu tiên, tạo một Tệp hoặc Thư mục mới trên màn hình nền và đặt tên trùng với tên của Tệp hoặc Thư mục đã xóa.

2. Nhấp chuột phải vào Tệp và chọn “Khôi phục các phiên bản trước”. Tại đây Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước đó của các Tệp hoặc Thư mục đã bị xóa vĩnh viễn với ngày giờ khác nhau.

3. Chọn mục mới nhất và nhấp vào “Khôi phục” để khôi phục các Tệp hoặc Thư mục đã xóa vĩnh viễn một cách dễ dàng.

khôi phục phiên bản trước

Phương pháp 2. Khôi phục Tệp hoặc Thư mục đã xóa vĩnh viễn bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS

Giải pháp đầu tiên chỉ dành cho những người đã xóa vĩnh viễn Tệp hoặc Thư mục khỏi màn hình nền. Nếu bạn không thể khôi phục thư mục của mình bằng giải pháp này, bạn có thể thử khôi phục Tệp hoặc Thư mục đã xóa vĩnh viễn bằng Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EaseUS.

Chương trình khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp này được xây dựng để khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​máy tính hoặc bất kỳ phương tiện lưu trữ di động nào khác. Nó có thể cứu dữ liệu của bạn bị mất do xóa, định dạng hoặc một số lý do khác. Bạn có thể tải xuống và thử hướng dẫn bên dưới để khôi phục các tệp/thư mục đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7/XP/Vista bằng các bước đơn giản.

Video hướng dẫn khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7/XP/Vista:

Hướng dẫn từng bước để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7/XP/Vista:

Bước 1 . Khởi chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EaseUS và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi bạn làm mất tệp và nhấp vào “Quét“.

Bước 2 . EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét nhanh để tìm các tệp bị mất; Sau khi quét nhanh, quét sâu sẽ tự động bắt đầu tìm thêm Tệp;

Bước 3 . Xem trước và khôi phục dữ liệu bị mất;

Bạn có thể xem trước dữ liệu đã tìm thấy theo Loại tệp, chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào “Phục hồi” để lưu chúng vào một vị trí an toàn khác trong thiết bị/bộ lưu trữ PC.

Thư mục tệp đã bị xóa

Sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa trong Windows

Recuva là một công cụ khá hữu ích và giàu tính năng có thể khôi phục các tệp bạn đã xóa do nhầm lẫn. Nó là miễn phí để tải về và dễ sử dụng.

Download phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva tại đây (bản mới nhất)

Bước 1: Bắt đầu với Trình hướng dẫn Recuva. Đầu tiên, chọn loại dữ liệu bạn đã xóa, sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút Tiếp theo.

Ví dụ: Tôi đang cố khôi phục một Ảnh mà tôi đã xóa do nhầm lẫn, vì vậy tôi chọn Ảnh.

” alt=”” aria-hidden=”true” />Recuva, phục hồi, xóa tập tin

Bước 2: XÓABạn có thể chọn nơi tìm các tệp đã xóa. Bấm tiếp.

Ví dụ: Chúng tôi biết rằng các tệp mà chúng tôi vô tình xóa được lưu trữ trong một thư mục có tên “Ảnh để in“, được tìm thấy trên ổ D:.

  • Nếu bạn biết mình đã xóa các tệp từ đâu, bạn nên càng cụ thể càng tốt, vì điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm rất nhiều. Nhấp vào Duyệt… để xác định vị trí tệp đã xóa.
  • Khi bạn không biết vị trí của tệp đã xóa, bạn có thể chọn “Tôi không chắc”, nhưng bạn phải nhận ra rằng quá trình khôi phục mất nhiều thời gian hơn.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Bước 3: Bây giờ bạn có một màn hình mà từ đó bạn có thể bắt đầu quét các tệp đã xóa. Có một hộp kiểm để bật “Quét sâu“, không được sử dụng theo mặc định.

Lần đầu tiên bạn chạy Recuva, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét tiêu chuẩn. Hầu hết thời gian nó sẽ tìm thấy các tập tin của bạn tốt. Nếu không, bạn luôn có thể chạy lần quét thứ hai, lần này với “Bật Quét sâu” được chọn. Nó mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó trả lại kết quả tốt hơn cho các tệp đã xóa lâu.

Nhấn Bắt đầu và ngồi lại để xem điều kỳ diệu xảy ra.

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Quá trình quét được chia thành ba bước. Trước tiên, Recuva quét các tệp đã bị xóa, sau đó phân tích mức độ hư hỏng của chúng và cuối cùng là phân tích nội dung của chúng.

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Khi quá trình tìm kiếm được thực hiện, các tệp đã xóa có thể khôi phục sẽ được hiển thị trong danh sách.

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Bước 4: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục, nhấp chuột phải (hoặc chạm và giữ) và chọn “Recover Highlighted“. Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp gần mỗi tệp bạn muốn khôi phục rồi nhấn nút Khôi phục… .

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Hãy nhớ lưu dữ liệu trên phương tiện khác với ổ đĩa hoặc phân vùng mà bạn khôi phục chúng. Ví dụ: vì tôi muốn khôi phục dữ liệu từ phân vùng SSD, tôi đã khôi phục chúng vào thẻ nhớ USB. Khi bạn muốn khôi phục tệp từ thẻ nhớ hoặc thẻ nhớ USB, bạn nên làm ngược lại: khôi phục chúng vào ổ cứng.

Khi bạn đã khôi phục tất cả các tệp của mình, bạn có thể đóng Recuva.

Cách làm việc với Recuva ở chế độ nâng cao để phục hồi dữ liệu chuyên sâu

Sau khi quá trình quét hoàn tất và bạn được hiển thị kết quả, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ được gọi là Chuyển đổi chế độ nâng cao.

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Điều này làm cho các tệp xuất hiện trong danh sách hiển thị thông tin về vị trí ban đầu của chúng. Ở phía bên phải của cửa sổ, bạn cũng có ba tab nơi bạn có thể xem trước tệp và xem thêm chi tiết về chúng, chẳng hạn như kích thước, trạng thái và thời gian tạo. Ngoài ra, bạn có thể thấy tiêu đề của chúng được mã hóa theo hệ thập lục phân.

Nếu muốn khôi phục tất cả các tệp được tìm thấy, bạn có thể đánh dấu vào ô trước Tên tệp, chọn tất cả các tệp từ danh sách.

Sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu

Bạn đã quản lý để khôi phục các tệp bị mất của mình bằng Recuva chưa?

Recuva là một chương trình gọn gàng có thể giúp bạn khôi phục các tệp bị mất. Nó cung cấp một giao diện dễ sử dụng, tốc độ quét nhanh và tỷ lệ phát hiện tốt. Bạn đã sử dụng nó để khôi phục các tệp bị mất của mình chưa?

Chia sẻ câu chuyện của bạn về việc mất dữ liệu trong phần nhận xét bên dưới và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Recuva, vui lòng hỏi!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *