3 Cách khóa máy tính trong Windows 8/8.1 nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn cần để máy một mình trong một khoảng thời gian không xác định. Đó là khi người khác có thể sử dụng máy tính của bạn với mục đích xấu như sao chép dữ liệu quan trọng, đánh cắp mật khẩu thanh toán, v.v. Vậy làm cách nào để ngăn chặn những điều không may đó? xảy ra? Giả sử bạn đã đặt mật khẩu người dùng trên máy tính của mình, bạn không cần phải tắt máy tính mỗi khi phải rời khỏi máy tính vì bạn có thể khóa máy tính và máy tính sẽ khóa màn hình và hỏi mật khẩu từ bất kỳ ai muốn. truy cập nó (xem hình ảnh bên dưới). Về cách thực hiện phương pháp này, bài viết này sẽ giới thiệu cách khóa máy tính trong Windows 8 / 8.1.

Cách khóa máy tính trong Windows 8/8.1 nhanh chóng

Hướng dẫn 3 cách khóa máy trên Windows 8/8.1:

Cách 1: Khóa máy bằng biểu tượng người dùng trên màn hình Start.

Trên giao diện Start, nhấn vào biểu tượng người dùng/quản trị viên (ở đây ám chỉ admin1) ở góc trên bên phải và chọn Lock trong danh sách.

Cách 2: Khóa máy tính từ Ctrl + Alt + Del.

Nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn Khóa từ các tùy chọn.

Cách 3: Khóa máy trong phần cài đặt của hệ thống.

Bước 1: Mở thanh Search, gõ system vào ô trống và chọn Settings.

Bước 2: Từ kết quả tìm kiếm bên trái, chọn Khóa máy tính khi tôi để yên trong một khoảng thời gian để tiếp tục

.

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ Thiết lập Screensaver Setup, bấm vào mũi tên chỉ xuống bên dưới Screensaver để chọn loại bảo vệ màn hình và bấm OK để kết thúc cài đặt, như thể hiện trong hình bên dưới.

Lưu ý: Mặc dù phương pháp này có thể khóa máy tính sau khi bạn rời khỏi chương trình trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng phương pháp này chủ yếu được áp dụng để lưu màn hình máy tính và sẽ không yêu cầu mật khẩu.

Bạn vẫn đang do dự về việc có nên khóa máy tính Windows 8/8.1 của mình hay không? Đừng chần chừ nữa, bảo vệ dữ liệu máy tính là ưu tiên hàng đầu.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *