3 cách để bật/tắt vĩnh viễn Windows Defender Antivirus trong Windows 10

Bạn muốn tắt Tính năng Chống Vi-rút của Bộ bảo vệ Windows trên PC của mình? Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn 3 cách để làm điều đó.

Windows 10 sử dụng Bộ bảo vệ Windows tích hợp sẵn làm trình diệt vi-rút mặc định nếu bạn chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba như McAfee Free Antivirus và Avast Antivirus cho Windows 10.

Bộ bảo vệ Windows tự động tắt khi bạn cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Tuy nhiên, khi Windows Defender là trình chống vi-rút mặc định, Windows 10 không cho phép bạn tắt Windows Defender vì lý do bảo mật rõ ràng.

Tắt Windows Defender Trong Windows 10

Nói tóm lại, Windows 10 không cho phép bạn dễ dàng gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa chương trình Windows Defender.

Có một cài đặt trong phần Windows Defender của ứng dụng Cài đặt để Tắt tính năng bảo vệ thời gian thực của Bộ bảo vệ Windows, nhưng khởi đầu là Windows Defender sẽ tự động kích hoạt sau một khoảng thời gian ngắn nếu không phát hiện được các chương trình. một phần mềm chống vi-rút khác trên máy tính Windows 10 của bạn.

Nếu bạn muốn chạy Windows 10 bằng cách tắt Windows Defender và không cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng Chính sách nhóm hoặc Windows Registry để tắt chương trình Windows Defender trong Windows 10.

Hoàn thành các hướng dẫn bên dưới để tắt Windows Defender trong Windows 10.

Lưu ý: Chúng tôi chưa thử phương pháp này trên phiên bản Window 10 Home và do đó không thể nói liệu nó có hoạt động trên phiên bản Home hay không. Phương pháp này hoạt động trên Windows 10 Pro.

Phương pháp 1: Tắt Windows Defender Antivirus với Windows Security

Trước khi sửa đổi cấu hình hệ thống của bạn, nếu bạn đang muốn thực hiện một tác vụ cụ thể thì bạn không cần phải tắt vĩnh viễn Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows.

Để tạm thời vô hiệu hóa bảo mật trên thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Mở Bắt đầu . Bước 2. Tìm kiếm Bảo mật Windows và nhấp vào kết quả trên cùng để mở trải nghiệm. Bước 3. Bấm Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa . Bước 4. Trong phần “Cài đặt bảo vệ chống vi rút và mối đe dọa”, hãy nhấp vào tùy chọn Quản lý cài đặt .

Bước 5. Tắt công tắc bật tắt”bảo vệ thời gian thực“.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, phần mềm chống vi-rút của bạn sẽ tắt tính năng bảo vệ theo thời gian thực cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể mà trước đây bạn không thể thực hiện được do tính năng bảo mật đã bị tắt. chặn hành động.

Nếu bạn muốn bật lại tính năng bảo vệ theo thời gian thực, hãy khởi động lại máy tính của bạn hoặc sử dụng các hướng dẫn tương tự, nhưng ở bước #5, hãy đảm bảo cài đặt được bật.

Mặc dù đây không phải là giải pháp lâu dài nhưng đây là tùy chọn tốt nhất để tắt phần mềm chống vi-rút Windows 10 để thực hiện các tác vụ cụ thể.

Phương pháp 2: Bật/Tắt Windows Defender bằng Group Policy

Phương pháp này áp dụng cho phiên bản Pro của Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home, vui lòng tham khảo hướng dẫn trong Phương pháp 2.

Bước 1: Mở Start gõ gpedit.msc trong hộp tìm kiếm.

gpedit.msc

sau đó nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Nếu bạn thấy lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng, vui lòng nhấp vào nút Có để tiếp tục.

Bước 2: Trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, điều hướng đến:

Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows.

Bước 3: Ở bên phải, hãy tìm chính sách có tên Tắt Windows Defender Antivirus. Nhấn đúp chuột Tắt tính năng Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows để mở thuộc tính của nó.

Bước 5: Chọn Đã bật và sau đó nhấp vào . cái nút Áp dụng .

Phương pháp 3: Bật/Tắt Windows Defender Antivirus bằng Registry

Quan trọng: Chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi chỉnh sửa Sổ đăng ký theo cách thủ công.

Bước 1: Mở Registry Editor bằng cách gõ Regedit.exe trong hộp tìm kiếm Bắt đầu hoặc thanh tác vụ rồi nhấn phím Enter.

Nếu và khi bạn thấy lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng, hãy nhấp vào . cái nút Đúng để khởi động Registry Editor.

Bước 2: Điều hướng đến khóa sau trong Registry Editor:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Ở phía bên phải, nhấp chuột phải vào vùng trống, nhấp vào mớinhấp chuột Giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên cho nó Vô hiệu hóaAntiSpyware .

Bước 4: Nhấp đúp vào Vô hiệu hóaAntiSpyware và thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành Đầu tiên để Vô hiệu hóa Windows Defender.

Khôi phục dữ liệu giá trị thành ” 0 ” để Kích hoạt lại Windows Defender.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *