3 cách để ẩn các trang cài đặt ứng dụng cụ thể trong Windows 10

Mặc dù tắt hoặc chặn Cài đặt là một cách tuyệt vời để ngăn người khác thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn, nhưng bạn có thể muốn chặn hoặc tắt chỉ các trang cụ thể thay vì toàn bộ ứng dụng Cài đặt. Ví dụ: bạn có thể muốn chặn hoặc vô hiệu hóa trang nền, màn hình khóa và chủ đề để ngăn người khác thay đổi nền màn hình, nền màn hình khóa và chủ đề màn hình nền hiện tại của bạn.

May mắn thay, có nhiều cách để chặn hoặc vô hiệu hóa các trang cụ thể trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể sử dụng Chính sách nhóm, Sổ đăng ký Windows hoặc công cụ của bên thứ ba có tên là Trình chặn cài đặt Win 10 để chặn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10.

Phương pháp 1

Tắt hoặc chặn các trang cụ thể trong ứng dụng Cài đặt

Phương pháp này sử dụng Chính sách nhóm để chặn các trang ứng dụng Cài đặt. Vì Chính sách nhóm không được bao gồm trong phiên bản Home, vui lòng tham khảo Phương pháp 2 hoặc 3 của hướng dẫn này để biết cách thực hiện tương tự với Windows Registry hoặc công cụ của bên thứ ba.

Bước 1: Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm bằng cách nhập tên của nó vào trường tìm kiếm Bắt đầu/thanh tác vụ rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Chính sách nhóm cục bộ, điều hướng đến Cấu hình người dùng > mẫu hành chính > Bảng điều khiển. Ở bên phải, hãy tìm chính sách hiển thị trang Cài đặt . Bấm đúp vào nó để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic1.png

Bước 3: Chọn tùy chọn Bật . Trong hộp hiển thị trang Cài đặt, hãy nhập URL của trang mà bạn muốn ẩn. Bạn có thể tìm thấy URL cho tất cả các trang trên trang chính thức này .

Ví dụ: nếu bạn cần ẩn trang Nền (Cài đặt > Cá nhân hóa > Nền), bạn cần nhập Hide:personalization-background.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic2

Nếu bạn muốn ẩn nhiều trang, hãy sử dụng dấu chấm phẩy (;) ở giữa hai URL. Ví dụ: để ẩn các trang trên màn hình nền và màn hình khóa, chúng ta cần nhập hide:personalization-background;lockscreen trong hộp Hiển thị trang cài đặt rồi nhấp vào tệp . cái nút Áp dụng .

Phương pháp 2

Ẩn các trang Cài đặt cụ thể qua Sổ đăng ký

Bước 1: Trong trường tìm kiếm Bắt đầu/thanh tác vụ, nhập đăng ký lại rồi nhấn phím Enter.

Bước 2: Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

Bước 3: Ở bên phải, nhấp chuột phải vào một chỗ trống, nhấp vào Mới nhấp vào Giá trị chuỗi và sau đó đặt tên cho nó Cài đặtPageVisibility .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic3

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4

Bước 4: Cuối cùng, nhấp đúp vào SettingsPageVisibility và nhập URL của trang bạn muốn ẩn với tiền tố “Hide:” (không có dấu ngoặc kép). Bạn có thể tìm thấy các URL cho tất cả các trang trên trang này .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4.1

Ví dụ: nếu bạn cần ẩn trang Nền (Cài đặt > Cá nhân hóa > Nền), bạn cần nhập Hide:personalization-background.

Để ẩn nhiều trang, hãy phân tách các URL bằng dấu chấm phẩy (;). Ví dụ: nhập ẩn: nền cá nhân hóa, màn hình khóa trong hộp dữ liệu giá trị. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.

Phương pháp 3

Ẩn trang ứng dụng Cài đặt bằng Trình chặn cài đặt

Đối với những người đang tìm kiếm một lối thoát dễ dàng, có một tiện ích của bên thứ ba để chặn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt. Win 10 Settings Blocker là một công cụ miễn phí nhỏ được thiết kế để giúp bạn chặn toàn bộ ứng dụng Cài đặt hoặc các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *