2 Công cụ lưu và khôi phục vị trí icon Desktop trong Windows 10

Tất cả người dùng PC đều có phong cách sắp xếp các biểu tượng trên màn hình nền của riêng họ. Trong khi một số người dùng thích để Windows tự động sắp xếp các biểu tượng trên màn hình, thì hầu hết người dùng thích sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo cách riêng của họ.

Như bạn có thể đã quan sát thấy, Windows 10 sẽ tự động thay đổi vị trí biểu tượng trên màn hình khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình. Các biểu tượng trên màn hình có thể thay đổi vị trí của chúng trong khi chơi trò chơi hoặc sau khi ngắt kết nối với màn hình ngoài.

Nếu bạn đã sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của mình theo một cách cụ thể, bạn có thể muốn lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình đó.

Mặc dù không có tùy chọn tích hợp để lưu và khôi phục vị trí biểu tượng trên màn hình, nhưng các tiện ích của bên thứ ba có thể giúp bạn bảo toàn và khôi phục vị trí biểu tượng trên màn hình trong Windows 10. Điều tốt nhất về tiện ích mở rộng của bên thứ ba là chúng có thể lưu nhiều bố cục.

Đây là hai tiện ích miễn phí hiện có để giúp bạn lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình nền trong Windows 10 và các phiên bản cũ hơn.

Máy tính để bànOK

DesktopOK là ứng dụng yêu thích của chúng tôi khi lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình. Nó có thể lưu nhiều bố cục và cũng có thể tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình. Bạn có thể định cấu hình nó để tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình sau mỗi 15 phút, mỗi giờ, 6 giờ một lần hoặc mỗi ngày.

Nếu bạn muốn, có một tùy chọn để xuất/nhập bố cục biểu tượng trên Màn hình. Các tùy chọn để tự động lưu bố cục biểu tượng mỗi khi bạn tắt máy tính và tải mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn để lưu kích thước biểu tượng và khoảng cách giữa các biểu tượng.

Tải xuống máy tính để bànOK

Khôi phục bố cục biểu tượng máy tính để bàn

Khôi phục bố cục biểu tượng trên màn hình là một phần mềm tuyệt vời khác để bạn lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình trên PC Windows 10 của mình.

Giống như DesktopOK, nó cung cấp cho bạn khả năng lưu nhiều bố cục biểu tượng. Chương trình sẽ hiển thị thời gian, tổng số biểu tượng trên màn hình và độ phân giải của màn hình tại thời điểm lưu bố cục.

Điều tốt nhất về Khôi phục bố cục biểu tượng trên màn hình nền là bạn không cần mở chương trình để lưu hoặc khôi phục bố cục biểu tượng. Bạn có thể làm cho nó hoạt động ngay từ menu ngữ cảnh của Desktop.

Xin lưu ý rằng chương trình không thêm tùy chọn vào menu ngữ cảnh của màn hình với cài đặt mặc định. Để thêm tùy chọn này, hãy khởi chạy Khôi phục Bố cục Biểu tượng Màn hình nền, bấm vào Tùy chọn, bấm vào Thêm menu ngữ cảnh, sau đó bấm vào Màn hình nền. Nếu bạn không muốn làm lộn xộn menu ngữ cảnh của Màn hình nền, bạn cũng có thể thêm phần này vào cùng một màn hình nền.

Sau khi thêm, chỉ cần nhấp chuột phải vào một chỗ trống trên màn hình nền, nhấp vào Bố cục Biểu tượng Màn hình nền rồi nhấp vào Tùy chọn Lưu/Khôi phục.

Tải xuống Khôi phục Bố cục Biểu tượng Máy tính để bàn

Ngoài những công cụ này, có rất ít tiện ích xung quanh cho cùng một công việc. Nhưng chúng không tương thích với Windows 10 hoặc không hoạt động như đã hứa.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *