2 Cách gỡ bỏ dịch vụ Boot Camp trong Windows 10

Cài đặt Boot Camp trong Windows 10 chạy trên máy tính Mac rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn gỡ bỏ Boot Camp hoặc dịch vụ Boot Camp, quá trình này sẽ hơi rườm rà.

Nếu bạn điều hướng đến Bảng điều khiển, bạn sẽ thấy mục Dịch vụ Boot Camp, nhưng vấn đề là nó không cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt. Khi bạn chọn hoặc nhấp chuột phải vào mục Dịch vụ Boot Camp, bạn sẽ không nhận được tùy chọn Gỡ cài đặt.

Vậy làm cách nào để gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp khỏi cài đặt Windows 10 của bạn? Chà, có hai cách dễ dàng để gỡ cài đặt và xóa Trình điều khiển và Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10.

Lưu ý: rằng trình điều khiển Boot Camp rất cần thiết cho hoạt động trơn tru của bàn phím, bàn di chuột, webcam và các thiết bị khác trên máy Mac của bạn khi chạy hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn gỡ cài đặt Service Boot Camp, các thiết bị này có thể không hoạt động bình thường.

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10 bằng thiết lập của nó

Thực hiện phương pháp này nếu bạn có trình điều khiển và tệp cài đặt của Boot Camp. Nếu không, hãy chuyển sang Phương pháp 2 của hướng dẫn này (cuộn xuống để xem).

LƯU Ý: Đây là cách chính thức để gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10. Vì vậy, nếu bạn không có tệp thiết lập Boot Camp, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống rồi làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở thư mục chứa trình điều khiển Boot Camp và các tệp cài đặt và điều hướng đến thư mục sau:

Hỗ trợ WindowsBootCampTrình điều khiểnApple

Bước 2: Trong thư mục Apple, tìm tệp BootCamp.msi, nhấp chuột phải vào tệp đó rồi nhấp vào Gỡ cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào nút Có khi bạn nhận được lời nhắc xác nhận sau.

Nếu bạn nhận được lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng, hãy nhấn nút . cái nút Đúng .

Dịch vụ Boot Camp sẽ bị xóa khỏi cài đặt Windows 10 của bạn sau một hoặc hai phút.

Bạn không cần phải cài đặt lại máy tính.

Gỡ cài đặt Boot Camp bằng chương trình Microsoft Cài đặt và gỡ cài đặt

Microsoft cung cấp một công cụ có tên là Trình gỡ cài đặt và gỡ cài đặt chương trình để buộc gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không thể xóa thông qua Bảng điều khiển hoặc Cài đặt. Đây là cách sử dụng công cụ này để xóa Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10.

Bước 1: Tải xuống công cụ Cài đặt và Gỡ cài đặt Chương trình và chạy nó như vậy. Nhấp vào nút Tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được “Bạn đang gặp sự cố khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt chương trình? ” màn hình. Nhấp vào Gỡ cài đặt .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của mình. Dịch vụ boot camp sẽ xuất hiện gần đầu danh sách. Chọn mục Dịch vụ Boot Camp rồi nhấn phím . cái nút Kế tiếp .

Bước 4: Nhấp chuột Tùy chọn có, hãy thử gỡ cài đặt. Công cụ này có thể mất vài phút để xóa Dịch vụ Boot Camp.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình sau với thông báo “Fixed” “. Bạn có thể đóng trình khắc phục sự cố ngay bây giờ.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn ngay bây giờ, xóa Dịch vụ Boot Camp.

Trên một số máy tính, biểu tượng Boot Camp trong khay hệ thống có thể tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp bằng phương pháp này. Bạn có thể bỏ qua điều đó và ẩn nó khỏi khay.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *