2 Cách giảm hoặc tăng độ sáng màn hình LCD laptop, laptop

Trước đây, chúng tôi đã nói về cách bạn có thể tắt thủ công màn hình LCD của máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay bằng tiện ích có tên Turn Off LCD. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo khác về cách làm mờ hoặc sáng màn hình LCD. Tôi có thể dễ dàng làm sáng màn hình laptop Acer bằng cách nhấn đồng thời phím Fn + Trái để làm sáng màn hình hoặc phím Fn + Phải để giảm độ sáng. Các tổ hợp phím là khác nhau cho mỗi máy tính xách tay. Một số là Fn + F7 để tắt và Fn + F8 để bật.

Bạn sẽ có thể thấy các phím được sử dụng bằng cách nhìn vào chúng và tìm các phím có biểu tượng độ sáng, thường có màu xanh lam nhạt. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn xem có phím tắt cho mục đích này không. Nhưng hầu hết những cái tôi thấy là phím Fn, phím số hoặc các phím đặc biệt như phím mũi tên, v.v.
2 Cách giảm hoặc tăng độ sáng màn hình LCD laptop, laptop

Màn hình LCD của máy tính xách tay không giống như màn hình LCD của máy tính để bàn ở chỗ có các nút để bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, v.v… Vì vậy, nếu máy tính xách tay của bạn không có các phím kết hợp thì có thể sử dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình LCD, hoặc nếu bạn có một tổ hợp phím dường như không hoạt động do phím FN bị hỏng không thể ánh xạ lại, thì bạn đã gặp khá nhiều may mắn. khăn với màn hình quá mờ hoặc quá sáng.

Nhưng đừng lo lắng vì đây là một số giải pháp giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng của màn hình LCD.

1. Màn hình mờ

DimScreen là một phần trong chương trình chạy phần mềm kéo dài 1 giờ của Skrommel được tổ chức tại DonationCoder. Nó nhỏ, dễ sử dụng và phục vụ mục đích của nó, đó là làm mờ toàn bộ màn hình.

DimScreen có thể mang theo được và chỉ có kích thước 400KB. Trong khi nó đang chạy, nó chỉ chiếm 1,6 MB bộ nhớ. Để thay đổi độ sáng, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng khay và chọn tỷ lệ mờ. Nếu bạn vào phần cài đặt, bạn có thể định cấu hình một phím nóng để dễ dàng tăng hoặc giảm độ mờ.

Vấn đề duy nhất với công cụ này là khi bạn đang phát video trên máy tính của mình. Video sẽ chỉ hiển thị một màn hình đen. Tuy nhiên mình đã thử làm mờ màn hình bằng DimScreen và chơi Counter Strike nhưng không có tác dụng gì. DimScreen được triển khai với ngôn ngữ kịch bản AutoHotKey.

Tải xuống màn hình mờ

2. Khối lượng

Volumouse là một tiện ích được phát triển bởi NirSoft và có thể được sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Ban đầu nó được phát triển để điều khiển âm thanh của hệ thống thông qua con lăn chuột, nhưng khi thời gian trôi qua, rất nhiều tính năng khác đã được thêm vào nó. Volumouse chỉ khoảng 100KB, nhỏ hơn nhiều so với DimScreen và có thể làm được nhiều hơn thế.

Để sử dụng Volumouse để kiểm soát độ sáng màn hình, bạn cần thiết lập quy tắc cho nó bằng cách chọn một phím để xếp hạng từ hộp thả xuống đầu tiên và chọn “Độ sáng màn hình” từ menu thả xuống của màn hình. Các thành phần. Hình bên dưới là khi mình nhấn giữ phím Ctrl và cuộn con lăn chuột xuống thì màn hình tối đi. Và khi tôi nhấn và giữ phím Ctrl và cuộn con lăn chuột lên, màn hình sẽ sáng hơn.

Volumouse cũng có tùy chọn hiển thị trên màn hình hoặc đồng hồ đo tỷ lệ phần trăm ngoài việc thực hiện các quy tắc cụ thể cho một số chương trình.

Rõ ràng nếu bạn muốn sử dụng Volumouse trên máy tính xách tay, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc bạn có kết nối chuột hay bàn di chuột của bạn có tùy chọn cuộn hay không.

Tải xuống Volumouse

Nếu bạn muốn làm cho màn hình sáng hơn hoặc mờ hơn, bạn cũng nên kiểm tra cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp đồ họa vì thường có một tùy chọn để thay đổi màu sắc, độ sáng, mức gamma, RGB, v.v.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *