16 phím tắt nhanh để hoạt động nhanh hơn trong Windows

Trong Windows có nhiều phím tắt tích hợp để thao tác nhanh hơn và hoàn thành công việc. Hầu hết các phím tắt này nằm ngay trong tầm tay của bạn và sử dụng chúng, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Nhưng giống như nhiều thứ trong Windows, các phím tắt này hoặc bị bỏ qua hoặc không bao giờ được sử dụng vì hầu hết người dùng thậm chí không biết rằng chúng tồn tại. Dưới đây là một số phím tắt tốt nhất sử dụng cả chuột và bàn phím để hoạt động nhanh hơn trong Windows.

16 phím tắt nhanh để hoạt động nhanh hơn trong Windows

Nhiều người dùng cố gắng đổi tên một tệp hoặc nhiều tệp bằng cách nhấp chuột phải rồi chọn tùy chọn “Đổi tên”. Nhưng bạn có thực sự biết rằng có một cách đơn giản để làm điều này? Để đổi tên một tệp, chỉ cần chọn nó, nhấn F2 và đổi tên bất cứ thứ gì bạn muốn.

Win-nhanh-phím tắt-đổi tên

Nếu bạn muốn sao chép nhanh các tệp từ thư mục này sang thư mục khác, thì chỉ cần giữ phím CTRL và kéo tệp từ nguồn đến đích. Thao tác này sẽ sao chép tệp và thư mục từ nơi này sang nơi khác.

Win-nhanh-phím tắt-sao-tệp

Để di chuyển tệp và thư mục từ nơi này sang nơi khác, bạn không thực sự phải sử dụng hai phím tắt riêng biệt. Tất cả những gì bạn phải làm là giữ nút “Shift” và kéo các tệp hoặc thư mục từ nguồn đến đích. Hành động này sẽ di chuyển tệp từ nơi này sang nơi khác.

Win-nhanh-phím tắt-di chuyển-tệp

Hầu hết mọi người sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải để tạo lối tắt đến tệp hoặc thư mục. Tuy nhiên, một cách nhanh chóng khác để tạo lối tắt là kéo và thả tệp hoặc thư mục trong khi giữ phím ALT trên bàn phím của bạn.

Shortcut-nhanh-tạo-nhanh-phím tắt

Mặc dù không phải ai cũng sử dụng Menu Hệ thống nữa, nhưng đây là một menu tiện dụng để nhanh chóng thu nhỏ, phóng to và khôi phục cửa sổ trong Windows. Để truy cập nhanh vào Menu hệ thống, chỉ cần nhấn phím tắt “ALT + Spacebar”.

Win-nhanh-phím tắt-hệ thống-menu

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để mở nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng chưa? Nó rất đơn giản; tất cả những gì bạn phải làm là giữ phím Shift rồi nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ. Hành động này sẽ mở một phiên bản khác của ứng dụng. Xin lưu ý bạn, điều này chỉ hoạt động với các ứng dụng hỗ trợ nhiều phiên bản.

Win-nhanh-phím tắt-nhiều cửa sổ

Nếu bạn mở nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng, việc di chuyển qua lại giữa chúng có thể khá khó chịu. May mắn thay, bạn có thể duyệt qua nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng bằng cách giữ nút CTRL và nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ.

Không giống như menu ngữ cảnh nhấp chuột phải thông thường trong Windows Explorer, bạn có thể mở menu ngữ cảnh mở rộng cho một số tùy chọn ẩn. Để làm điều đó, chỉ cần giữ phím “Shift” và nhấp chuột phải.

Menu phím tắt-nhanh-phím tắt-tiện ích mở rộng

Nếu Explorer hoạt động kỳ lạ và bị treo, thì khởi động lại Explorer là điều tốt nhất nên làm. Để làm điều đó, “CTRL + Shift + Nhấp chuột phải” trên thanh tác vụ, sau đó chọn tùy chọn “Thoát Explorer”. Tất nhiên, nếu đang sử dụng Windows 8 hoặc 10, bạn có thể khởi động lại Explorer từ trình quản lý tác vụ.

Win-nhanh-ngắn-thoát-thám hiểm

Nếu bạn muốn làm mới hoàn toàn trang web trong khi vô hiệu hóa bộ đệm cục bộ thì hãy sử dụng “CTRL+F5”. Khi bạn sử dụng phím tắt này, trình duyệt sẽ xóa bộ nhớ cache của trang web và sẽ yêu cầu một bản sao mới từ máy chủ.

Khi bạn “ALT + Double Click” vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào, nó sẽ nhanh chóng mở cửa sổ thuộc tính. Đây là một lối tắt hữu ích để truy cập các thuộc tính của tệp và thư mục như kích thước, quyền truy cập, v.v.

Win-nhanh-phím tắt-thuộc tính

Nếu bạn muốn mở một thư mục trong một cửa sổ mới trong Windows Explorer thì chỉ cần sử dụng phím tắt “CTRL + Double Click” hoặc chọn tệp và nhấn phím tắt “CTRL + Enter”.

Nếu bạn đã mở một loạt thư mục bằng phím tắt trên “CTRL + Nhấp đúp”, thì việc đóng tất cả các cửa sổ theo cách thủ công sẽ không hoạt động. Trong những tình huống này, hãy giữ phím Shift và nhấp vào nút Đóng. Hành động này sẽ đóng cửa sổ mục tiêu cùng với các cửa sổ chính của nó.

Sử dụng “Win ​​+ T”, bạn có thể nhanh chóng cuộn qua tất cả các biểu tượng trên thanh tác vụ của mình. Đó là một phím tắt thực sự hữu ích nếu bạn ghét sử dụng chuột chỉ để mở một ứng dụng từ thanh tác vụ.

Nếu màn hình nền của bạn lộn xộn với quá nhiều cửa sổ, hãy nhấn phím tắt “Win ​​+ Home” để thu nhỏ tất cả các ứng dụng ngoại trừ ứng dụng là tiêu điểm.

Trong khi chỉnh sửa tài liệu hoặc viết một cái gì đó, đôi khi bạn cần chọn nhanh một loạt văn bản vì bất kỳ lý do gì. Thông thường, hầu hết chúng ta sử dụng “Shift + Phím mũi tên” để thực hiện việc này. Nhưng để làm cho nó nhanh hơn, hãy sử dụng phím tắt “CTRL + Shift + Phím mũi tên” vì nó sẽ chọn các từ và đoạn văn thay vì các ký tự riêng lẻ.

Hãy bình luận bên dưới chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng các phím tắt nhanh trên để việc sử dụng máy tính trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *