13 Cách Khắc Phục Lỗi Không Copy/Paste Trên Windows 10, 8.1, 7

Sao chép và Dán là một trong những chức năng cơ bản nhất trong Windows và nó đã xuất hiện từ phiên bản Windows đầu tiên, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, người dùng báo cáo rằng họ không thể thực hiện chức năng sao chép. và dán vào Windows 10.

Cách khắc phục lỗi sao chép và dán trong Windows 10

Sao chép/Dán là một trong những chức năng cơ bản nhất trên bất kỳ PC nào, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng nó không hoạt động trên Windows 10. Nói về vấn đề Sao chép, đây là một số vấn đề. Mức độ phổ biến được báo cáo bởi người dùng:

 • Sao chép / Dán không hoạt động Windows 10 – Một nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do phần mềm chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy thử tắt phần mềm chống vi-rút hoặc tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của bạn.
 • Sự cố sao chép/dán trong Excel, Microsoft Word, Autocad, Windows 7, Remote Desktop, VMware – Sự cố này đã được báo cáo trong nhiều ứng dụng và thường do một plugin hoặc tính năng nhất định gây ra. Chỉ cần tìm plugin/tính năng có vấn đề, vô hiệu hóa nó và vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Lỗi sao chép/dán thông số không chính xác – Sự cố này có thể do hệ thống của bạn gặp trục trặc nhất định. Để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo cài đặt các bản cập nhật mới nhất và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố của bạn không.
 • Sao chép/Dán không hoạt động – Nếu Sao chép/Dán không hoạt động trên máy tính của bạn, vấn đề có thể là do quy trình rdpclicp.exe. Để khắc phục sự cố, chỉ cần kết thúc quá trình và khởi động lại.

Phương pháp 1 – Đóng bất kỳ trình phát video nào

Mặc dù khay nhớ tạm của Windows được thiết kế để mở khóa và có sẵn cho tất cả các chương trình đã cài đặt, nhưng đôi khi nó sẽ bị khóa. Một điều thường làm điều này là trình phát video phát video được mã hóa.

Nếu bạn đang phát video hoặc mở nền, hãy đóng trình phát video và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang cách khắc phục tiếp theo, bên dưới.

Đường 2 – Đóng tất cả các ứng dụng đang mở

Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang mở hoặc nhiều quy trình đang chạy trong nền, chúng có thể xung đột với nhau và ngăn bản sao của bạn hoạt động. Để xem điều này có gây ra sự cố của bạn hay không, hãy thử đóng từng cái một. Bạn có thể làm điều này dễ dàng với Trình quản lý tác vụ:

Nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ của bạn và chọn Trình quản lý tác vụ.

Chọn từng chương trình trong Ứng dụng, sau đó nhấp vào nút Kết thúc tác vụ ở dưới cùng bên phải.

Phương pháp 3 – Đảm bảo Windows 10 của bạn được cập nhật

Theo người dùng, đôi khi sự cố này có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định trên hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn nên cập nhật hệ thống của mình. Microsoft liên tục khắc phục sự cố với các bản cập nhật mới và phần lớn, Windows 10 tự động cài đặt các bản cập nhật bị thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách thực hiện như sau:

 • Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chuyển đến phần Cập nhật & Bảo mật.
  Cập nhật & Bảo mật
 • Nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật.
 • Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải xuống trong nền. Sau khi các bản cập nhật được tải xuống, chúng sẽ được cài đặt ngay khi bạn khởi động lại PC. Sau khi hệ thống của bạn được cập nhật, vấn đề sao chép và dán sẽ được giải quyết.

  Phương pháp 4 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

  Sử dụng phần mềm chống vi-rút tốt là rất quan trọng, nhưng đôi khi chương trình chống vi-rút của bạn có thể khiến vấn đề này xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích không. Trong trường hợp nó không hoạt động, bạn cần tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình.

  Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục được sự cố bằng cách sao chép bằng cách gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của họ. Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn nên xem xét chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

  Có nhiều công cụ chống vi-rút tuyệt vời trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn một phần mềm chống vi-rút không can thiệp vào hệ thống của mình đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời, bạn nên cân nhắc chuyển sang BullGuard. .

  Phương pháp 5 – Chạy tiện ích Check Disk

  Đôi khi các tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng và có thể khiến tính năng sao chép, dán ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện quét ChkDsk. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Truy cập PC này và nhấp chuột phải vào ổ cứng của bạn.
 • Chọn Thuộc tính từ menu.
 • Khi cửa sổ Thuộc tính mở ra, hãy chuyển đến tab Công cụ và nhấp vào nút Kiểm tra trong phần Kiểm tra lỗi để kiểm tra lỗi ổ cứng của bạn.
 • Ngoài ra, bạn có thể chạy Check Disk từ Command Prompt.

 • Nhấn Windows + X . Chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) hoặc Powershell (Quản trị viên) từ danh sách.
 • Khi Dấu nhắc Lệnh mở ra, hãy nhập lệnh chkdsk X: /f . Đảm bảo thay thế X bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn. Theo mặc định, bạn cần nhấn C .
 • Bạn sẽ được yêu cầu lên lịch quét. Nhấn Y để làm điều đó.
 • Sau khi bạn khởi động lại máy tính, quá trình quét chkdsk sẽ bắt đầu và sửa chữa mọi tệp bị hỏng. Sau khi các tệp của bạn được sửa chữa, hãy kiểm tra xem sự cố có còn không.

  Cách 6 – Tắt tiện ích Send to Bluetooth

  Addon này thường đi kèm với Microsoft Office và bạn có thể tìm thấy nó trong phần mềm Office ở phần Add-ons. Bạn có thể phải kiểm tra tất cả các công cụ Office đã cài đặt để gửi tới bổ trợ Bluetooth và tắt nó khỏi từng công cụ.

  Sau khi tắt tiện ích bổ sung này, mọi chức năng Sao chép/Dán của các công cụ Office sẽ hoạt động bình thường.

  Phương pháp 7 – Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật Webroot

  Một số người dùng cho rằng nguyên nhân chính của sự cố này là do Phần mềm bảo mật Webroot và để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện những việc sau:

 • Mở Webroot với tư cách quản trị viên.
 • Nhấp vào thuộc tính Bảo vệ danh tính hoặc biểu tượng bánh răng.
 • Chuyển đến tab Bảo vệ ứng dụng.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng.
 • Bây giờ hãy tìm các ứng dụng mà Sao chép/Dán không hoạt động và đặt thành Cho phép.
 • Ngoài ra, bạn chỉ cần tắt tùy chọn Bảo vệ dữ liệu bảng tạm và mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

  Phương pháp 8 – Chạy rdpclip.exe

  Theo người dùng, sự cố này có thể do quá trình rdpclicp.exe gây ra. Để khắc phục sự cố sao chép, bạn cần kết thúc quá trình và khởi động lại. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

 • Nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi động Trình quản lý tác vụ. .
 • Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, hãy chuyển đến tab Chi tiết và nhấp chuột phải vào quy trình rdpclicp.exe. Chọn Kết thúc tác vụ từ menu.
 • Bây giờ bạn cần vào thư mục Windows/system32. Ở đó bạn sẽ tìm thấy rdpclip.exe . Chỉ cần chạy nó và xem nếu vấn đề được giải quyết.

  Chương trình này sẽ tự động khởi động nhưng nếu không, bạn sẽ phải chạy thủ công mỗi khi khởi động Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể thêm nó vào thư mục Khởi động và nó sẽ khởi động mỗi khi Windows 10 của bạn khởi động.

  Phương pháp 9 – Khởi động lại PC của bạn

  Nhiều người dùng báo cáo rằng tính năng sao chép dán không hoạt động trên PC của họ và theo họ, cách dễ nhất để khắc phục là khởi động lại PC của bạn. Nếu không muốn khởi động lại PC, bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của mình, đợi vài giây rồi đăng nhập lại.

  Hãy nhớ rằng đây chỉ là một cách giải quyết, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại nó bất cứ khi nào sự cố xảy ra.

  Phương pháp 10 – Vô hiệu hóa tính năng chia sẻ clipboard của Virtualbox

  Virtualbox là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn chạy một máy ảo trên PC của mình, nhưng một số tính năng nhất định có thể gây ra sự cố với hệ thống của bạn. Theo người dùng, tính năng Chia sẻ Clipboard trong Virtualbox có thể gây ra sự cố với tính năng sao chép, dán trên PC của bạn và để khắc phục sự cố, bạn cần tắt tính năng này trong Virtualbox.

  Sau khi bạn tắt tính năng này, sự cố sẽ được giải quyết hoàn toàn và bạn sẽ có thể sử dụng lại chức năng Sao chép/Dán.

  Phương pháp 11 – Kiểm tra cài đặt Advanced System Care

  Nếu chức năng Sao chép/Dán không hoạt động trên PC của bạn, có thể ứng dụng của bên thứ ba đang can thiệp vào chức năng này. Người dùng đã báo cáo sự cố với phần mềm Advanced System Care và theo họ, tính năng Clean Clipboard là nguyên nhân gây ra sự cố.

  Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt tính năng này trong phần mềm Advanced System Care. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Mở phần mềm chăm sóc hệ thống nâng cao.
 • Đi tới Tăng tốc RAM > RAM thông minh > Làm sạch sâu.
 • Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt và bỏ chọn tính năng Clean Clipboard.
 • Sau khi tắt tính năng này, các chức năng Sao chép/Dán sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

  Phương pháp 12 – Xóa Skype Click to Call

  Ứng dụng trò chuyện

  Theo người dùng, tính năng Sao chép/Dán có thể không hoạt động trên PC của bạn do plugin Nhấp để gọi Skype. Đây là một plugin trình duyệt đơn giản cho phép bạn thực hiện cuộc gọi Skype bằng cách nhấp vào một số điện thoại trong trình duyệt của mình.

  Để khắc phục sự cố, bạn nên xóa bổ trợ này khỏi trình duyệt của mình. Sau khi phần bổ trợ bị xóa, bạn sẽ có thể Sao chép và Dán mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

  Phương pháp 13 – Tạo tài khoản người dùng mới

  Đôi khi có thể xảy ra sự cố với việc dán bản sao nếu có sự cố với tài khoản người dùng của bạn. Tài khoản của bạn có thể bị hỏng và điều đó có thể dẫn đến vấn đề này cũng như nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố đơn giản bằng cách tạo một tài khoản người dùng mới. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến phần Tài khoản.
  windows-Settings-menu-Tài khoản
 • Trong ngăn bên trái, đi đến Gia đình và những người khác. Trong ngăn bên phải, chọn Thêm người khác vào PC này.
 • Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này. .
 • Chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft
 • Bây giờ hãy nhập tên người dùng mong muốn và nhấn Next.
 • Khi bạn tạo một tài khoản mới, hãy chuyển sang tài khoản đó và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện không. Nếu sự cố không xuất hiện, bạn cần chuyển các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu sử dụng tài khoản mới thay vì tài khoản cũ.

  Không thể tạo bản sao dán có thể là một vấn đề lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã giải quyết vấn đề đó bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *