11 Trình tìm tệp miễn phí nhanh nhất, chính xác nhất trong Windows

Công cụ tìm kiếm tệp miễn phí chính xác giống như một chương trình miễn phí tìm kiếm các tệp trên máy tính của bạn. Các công cụ tìm kiếm tệp miễn phí này là những chương trình mạnh mẽ, giàu tính năng có hàng chục tính năng tìm kiếm được tích hợp trong máy tính của bạn.

Nếu bạn luôn thành thạo việc đặt tên và sắp xếp hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp (hoặc nhiều hơn) trên máy tính của mình, bạn có thể cần một trong những chương trình này. Mặt khác, nếu bạn giống tôi và có các tệp ở khắp mọi nơi, trên một số ổ đĩa, thì cần có một công cụ tìm tệp miễn phí.

Đầu tiên. Mọi thứ

Sử dụng Mọi thứ để tìm tệp trong windows

Everything là một công cụ tìm kiếm tệp miễn phí dành cho Windows với giao diện chương trình siêu sạch hỗ trợ rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng Mọi thứ để tìm kiếm từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải của Windows và tìm các tệp trên một số ổ đĩa NTFS cùng một lúc, cả bên trong và bên ngoài.

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm tệp, kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức – không cần đợi hoặc nhấn Enter. Các tệp mới được thêm hoặc sửa đổi được thêm vào Mọi thứ trong thời gian thực, do đó không cần phải lập chỉ mục lại cơ sở dữ liệu theo cách thủ công. Theo trang web Mọi thứ, phải mất một giây để lập chỉ mục khoảng một triệu tệp.

Có một chuyển đổi trong Mọi thứ bạn có thể sử dụng cài đặt để loại trừ mọi tệp và thư mục tùy chỉnh, hệ thống hoặc ẩn khỏi kết quả tìm kiếm để thu hẹp những gì bạn đang tìm kiếm.

Mọi thứ cũng bao gồm một máy chủ HTTP và FTP để bạn có thể truy cập các tệp của các máy tính nối mạng cũng đã cài đặt chương trình.

Có vẻ như các tính năng sẽ dừng ở đây, nhưng Mọi thứ thậm chí còn miễn phí cho mục đích thương mại, bao gồm tùy chọn tải xuống di động và cho phép bạn lưu các tìm kiếm dưới dạng dấu trang để dễ dàng truy xuất. trở lại.

2. Máy bay phản lực khôn ngoan

Sử dụng Wise-JetSearch để tìm tệp trong windows

Wise JetSearch là tiện ích tìm kiếm tệp miễn phí có thể tìm kiếm tệp trên bất kỳ ổ đĩa đính kèm nào trong Windows.

Nó có thể tìm kiếm các tệp trên ổ đĩa NTFS hoặc FAT và hỗ trợ các cụm từ tìm kiếm ký tự đại diện để tìm kiếm linh hoạt hơn. Tất cả các ổ đĩa được kết nối có thể được tìm kiếm cùng một lúc, bao gồm cả các thiết bị bên ngoài.

Wise JetSearch không cung cấp tính năng tìm kiếm tức thì nên bạn phải chờ vài giây để xem kết quả. Tuy nhiên, thật dễ dàng để bắt đầu một tìm kiếm mới với tính năng tìm kiếm nhanh.

Tìm kiếm nhanh là thanh ẩn nhỏ di chuyển ở đầu màn hình của bạn. Bạn có thể tìm kiếm từ bất cứ đâu bằng cách chỉ cần tập trung chuột vào đó để hiển thị hộp tìm kiếm. Kết quả mở trong toàn bộ chương trình Wise JetSearch.

3. Tìm kiếm nhanh

Sử dụng Tìm kiếm nhanh để tìm tệp trong windows

Quick Search là một tiện ích tìm kiếm miễn phí được cung cấp bởi công ty phần mềm Glarysoft.

Các tệp được lập chỉ mục nhanh chóng với Tìm kiếm nhanh và có thể được tìm kiếm bằng tìm kiếm tức thì, do đó bạn thậm chí không cần phải nhấn phím enter để xem chúng.

Khi bạn mở Tìm kiếm nhanh, một phiên bản thu nhỏ của toàn bộ chương trình sẽ hiển thị ở cuối màn hình. Khi bạn tìm kiếm tệp từ khu vực tìm kiếm này, kết quả sẽ hiển thị trong một màn hình nhỏ để truy cập nhanh. Bạn có thể nhấn phím Ctrl để hiện/ẩn thanh tìm kiếm.

Ngoài ra, hãy mở toàn bộ chương trình để chọn một bộ lọc dễ dàng hiển thị lối tắt, thư mục, tài liệu, ảnh, video hoặc nhạc từ trang kết quả.

Tìm kiếm Nhanh lập chỉ mục các tệp và thư mục từ tất cả các ổ đĩa được đính kèm, có nghĩa là bạn có thể duyệt qua tất cả các ổ đĩa để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

4. Tìm kiếm Tệp của tôi

Sử dụng SearchMyFiles để tìm tệp trong windows

Mặc dù chỉ có kích thước dưới 100 KB, SearchMyFiles là một tiện ích tìm kiếm tệp di động dành cho Windows với rất nhiều tính năng chi tiết.

Các tìm kiếm thông thường được hỗ trợ rõ ràng, nhưng SearchMyFiles cũng bao gồm một công cụ tìm tệp trùng lặp để giúp dễ dàng xóa các tệp trùng lặp.

Dưới đây là một số chức năng tìm kiếm mà bạn có thể sửa đổi khi tìm kiếm tệp bằng SearchMyFiles: loại trừ thư mục, sử dụng ký tự đại diện để tìm thư mục con và tệp, loại trừ tệp theo loại mở rộng, loại trừ tệp nếu chúng không chứa văn bản nhất định, tìm tệp lớn hơn và/hoặc nhỏ hơn một kích thước cụ thể. bao gồm/loại trừ các tệp được xác định là chỉ đọc, ẩn, nén, mã hóa và lưu trữ, cũng như tìm kiếm theo ngày tạo/sửa đổi/truy cập.

SearchMyFiles cũng có thể lưu các tiêu chí của bất kỳ tìm kiếm nào để bạn có thể dễ dàng mở lại trong tương lai, xuất kết quả tìm kiếm sang tệp HTML và tích hợp vào menu chuột phải của Windows. .

5. đại lý lục soát

Sử dụng Agent Ransack để tìm tệp trong windows

Agent Ransack không có giao diện thân thiện với người dùng như các phần mềm khác trong danh sách này nhưng các thông số tìm kiếm khá chi tiết.

Trước khi bắt đầu tìm kiếm, bạn có thể xác định các bộ lọc khác nhau để Agent Ransack chỉ hiển thị kết quả tùy chỉnh. Bao gồm các bộ lọc cho kích thước tệp được chỉ định, ngày sửa đổi, ngày tạo và ngày truy cập cuối cùng.

Các biểu thức Boolean và DOS được chấp nhận để bạn có thể tìm kiếm nhiều từ khóa, tìm các thuật ngữ chính xác, loại trừ các loại tệp, sử dụng ký tự đại diện và loại trừ các từ khỏi tìm kiếm.

Agent Ransack cũng hỗ trợ tích hợp menu ngữ cảnh và có thể xuất kết quả tìm kiếm cũng như lưu tiêu chí tìm kiếm cho các lần tìm kiếm lặp lại.

6. FileSeek

Sử dụng fileseek để tìm tệp trong windows

Tương tự như Agent Ransack, FileSeek có giao diện đơn giản và dễ hiểu.

Có phần Loại trừ Đường dẫn bên cạnh vùng văn bản Đường dẫn Thông thường để bạn có thể thu hẹp kết quả ngay cả trước khi bắt đầu tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tinh chỉnh các tham số tìm kiếm bằng bộ lọc ngày và kích thước tệp.

FileSeek có thể được cài đặt như một chương trình thông thường hoặc tải xuống dưới dạng di động.

Lưu ý: Trong quá trình thiết lập, FileSeek yêu cầu kích hoạt phiên bản dùng thử của phiên bản pro. Bạn có thể quay lại phiên bản miễn phí khi cài đặt một chương trình khác, nó sẽ tự động biến mất sau 30 ngày.

7. siêu tìm kiếm

Sử dụng ultrasearch để tìm tệp trong windows

Một công cụ tìm kiếm tệp miễn phí khác được gọi là UltraSearch, có tính năng tìm kiếm tức thì, menu ngữ cảnh tích hợp sẵn và bộ lọc loại trừ.

Bộ lọc loại trừ cho phép bạn loại trừ tệp theo tên, đường dẫn và thư mục gốc bằng ký tự đại diện hoặc cụm từ/cụm từ cụ thể.

UltraSearch thực sự nhanh và có thể sắp xếp hàng tấn kết quả theo các chi tiết như ngày sửa đổi gần đây hoặc kích thước tệp trong gần một lúc – nhanh hơn nhiều so với một số chương trình khác trong danh sách này.

Bạn có thể tải UltraSearch dưới dạng tệp ZIP di động hoặc dưới dạng trình cài đặt thông thường.

Lưu ý: Bạn phải biết loại cài đặt Windows cụ thể mà bạn có trước khi tải xuống UltraSearch.

số 8. Trình thu thập văn bản

Sử dụng textcrawler để tìm tệp trong windows

TextCrawler hơi khác so với công cụ tìm kiếm tệp thông thường vì thay vì tìm kiếm tệp theo tên hoặc ngày cụ thể, một tìm kiếm được thực hiện để tìm văn bản thực trong tệp.

Vì vậy, trong khi TextCrawler trên thực tế là một chương trình tìm kiếm tệp, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tìm kiếm được thực hiện trên nội dung của tệp chứ không phải tên.

Bạn có thể thay thế và trích xuất văn bản, chạy các lệnh hàng loạt đối với tệp và dễ dàng xem bản xem trước của văn bản được tìm thấy trong tệp trước khi bạn mở tệp.

TextCrawler có thể được sử dụng trong cài đặt thương mại và phi thương mại.

9. đa tìm kiếm

Sử dụng multifind để tìm tệp trong windows

MultiFind là một công cụ tìm kiếm tệp với hai tính năng chính được tích hợp trong cùng một chương trình. Bạn có thể tìm kiếm tệp theo tên hoặc tìm kiếm tệp theo nội dung bên trong chúng.

Tương tự như TextCrawler ở trên, MultiFind có thể xem tệp văn bản để tìm bất kỳ từ, cụm từ hoặc số nào. Tuy nhiên, ngoài ra, nó hoạt động giống như một chương trình tìm kiếm thông thường giống như các chương trình khác trong danh sách này.

Tôi thực sự thích việc MultiFind hiển thị rõ ràng ngữ cảnh của cụm từ tìm kiếm trong tệp văn bản để bạn có thể biết chính xác nơi tìm thấy dòng tìm kiếm đó.

MultiFind có thể tự tích hợp với Windows Explorer, bỏ qua các tệp theo phần mở rộng hoặc tên thông qua danh sách tùy chỉnh, mở nhiều tab tìm kiếm để sắp xếp mọi thứ và tìm kiếm trong nhiều thư mục cùng một lúc. vào thời điểm đó.

mười. Ava Tìm

Sử dụng ava tìm tệp tìm trong windows

Một công cụ tìm tệp đơn giản là Ava Find, bị giới hạn ở hầu hết các tính năng của nó nhưng vẫn cung cấp khả năng tìm kiếm nhanh và lập chỉ mục nhanh.

Sắp xếp thông qua các kết quả tìm kiếm trong Ava Find không trực quan như hầu hết các ứng dụng khác trong danh sách này vì bạn phải sử dụng các mục menu để làm như vậy – không có nút chuyên dụng như hầu hết các ứng dụng khác. ứng dụng tương tự.

Phím tắt Shift + Esc có thể nhanh chóng mở Ava Find khi nó được thu nhỏ vào trung tâm thông báo, giúp bạn dễ dàng bắt đầu một tìm kiếm mới.

Một số tính năng chỉ có trong phiên bản chuyên nghiệp nhưng nó không đáng chú ý cho đến khi bạn thử sử dụng chúng, điều này có thể gây khó chịu. Các tùy chọn cơ bản như sao chép đường dẫn đến tệp, xóa tệp và xem thuộc tính của tệp không được phép trong phiên bản miễn phí.

11. Tìm kiếm mạng LAN chuyên nghiệp

Sử dụng LAN Search Pro để tìm file trong windows

Như tên gợi ý, LAN Search Pro là một chương trình tìm kiếm tệp tìm kiếm các tệp trên mạng thay vì trên ổ cứng cục bộ.

Bất kỳ máy tính nối mạng nào mà bạn có thông tin đăng nhập đều có thể được tìm kiếm bằng LAN Search Pro. Có một phần trong chương trình để lưu trữ thông tin trong trường hợp bạn không phải là người quản trị hệ thống trên các máy tính nối mạng.

Tùy thuộc vào liên kết tải xuống bạn chọn, LAN Search Pro có thể được cài đặt như một ứng dụng thông thường hoặc tải xuống và sử dụng như một chương trình di động.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *