10 thủ thuật hữu ích cho Google Chrome

Google Chrome hiện là trình duyệt rất phổ biến trên thế giới nhờ sự mượt mà, đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này của Google, 10 thủ thuật sau đây có thể giúp bạn làm được nhiều việc với nó mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào.

Google-Chrome

Đầu tiên xin nói về mẹo giúp bạn tăng tốc trình duyệt Chrome. Đọc ngay: Mẹo tăng tốc trình duyệt Google Chrome

Dưới đây là 10 thủ thuật hữu ích khác khi sử dụng trình duyệt Chrome.

 • Lưu trang web dưới dạng tệp PDF Chrome có chức năng tích hợp để lưu trang web dưới dạng tệp PDF. Để làm như vậy, trên trang web cần lưu, hãy nhấn Ctrl+P (hoặc Cmd+P đối với máy Mac), sau đó nhấn Lưu. Bạn cũng có thể có một vài tùy chọn ngay bên dưới như lưu trang cụ thể, khổ giấy, căn lề,… trước khi lưu.
  pdf
 • Gán phím tắt cho ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome Google Chrome hỗ trợ rất nhiều phím tắt và bạn cũng có thể gán phím cho Ứng dụng và tiện ích mở rộng theo cách thủ công. Trước tiên, hãy truy cập trang Tiện ích mở rộng bằng cách nhập vào thanh địa chỉ chrome://extensions/, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Phím tắt. Sau đó chọn từng ứng dụng và nhấn phím tắt để gán.
  phim mạ crôm
 • Chọn nhiều trang cần xóa trong lịch sử duyệt web Nếu muốn xóa nhiều trang trong History sẽ rất khó cho bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn xóa 20 trang web gần đây nhất, thông thường bạn sẽ phải chọn mỗi trang như vậy 20 lần. Nhưng điều đó là không cần thiết, vì bạn có thể chọn 20 trang đó một lúc bằng cách chọn trang đầu tiên, sau đó nhấn Shift và chọn trang cuối cùng, tất cả các trang còn lại sẽ được chọn.
 • Cài đặt tiện ích mở rộng bên ngoài Google Chrome hiện chỉ cho phép cài đặt tiện ích mở rộng từ Google Web Store. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt tiện ích từ bên ngoài bằng cách vào trang Tiện ích, chọn Chế độ nhà phát triển.thêm tiền ich cho Chrome
  Sau đó kéo trực tiếp file CRX vào cửa sổ Chrome và cài đặt bình thường.
 • Khắc phục nhanh khi Chrome chạy chậm, đơ Sau vài giờ sử dụng liên tục, bạn có thể cảm thấy Chrome chạy chậm hơn rất nhiều, cách đơn giản nhất là khởi động lại nó. Tuy nhiên cách này đôi khi cũng không được, bây giờ bạn có thể vào Task Manager bằng cách nhấn Shift+ESC, sắp xếp theo bộ nhớ, chọn những tác vụ chiếm nhiều bộ nhớ và nhấn Finish luôn. nộp.
  trinh tiết
 • Soạn email ngay trên thanh địa chỉ. Thông thường khi muốn soạn email, bạn phải vào trang Gmail. Nhưng giờ đây bạn có thể nhanh chóng soạn email và gửi đi bằng cách gõ vào thanh địa chỉ mailto:emailnguoinhan, ví dụ mailto:phongnhansu@gmail.com. sau đó một cửa sổ soạn thư sẽ xuất hiện và trường người nhận sẽ được điền sẵn.
 • Mở các định dạng media, office ngay trên Chrome. bạn có thể xem video, nhạc, file văn bản, PDF… bằng Chrome bằng cách kéo thả vào thay vì phải mở nhiều phần mềm chuyên dụng khác.
 • Thanh dấu trang hiển thị nhiều hơn Nếu thanh dấu trang của bạn đã đóng nhưng bạn vẫn muốn hiển thị thêm, chỉ cần nhấp chuột phải vào các trang đã đánh dấu trang trước đó, nhấp vào chỉnh sửa.
  chỉnh sửa trang
  Trong phần Tên, bạn có thể xóa chúng hoặc rút gọn, khi đó các dấu trang của bạn sẽ chỉ còn biểu tượng và thanh dấu trang sẽ có nhiều chỗ hơn để hiển thị.
 • Tắt Flash để tăng tính ổn định của Chrome Hiện nay có rất nhiều trang web đã hỗ trợ HTML5 nhưng một số vẫn cần đến Flash. Để Chrome hoạt động ổn định hơn, bạn nên tắt Flah đi, khi vào các trang web yêu cầu thì có thể bật ngay. Đầu tiên, nhập vào thanh địa chỉ chrome://settings/content, kéo xuống phần Plug -in, chọn Click to play, sau đó nhấn Done. Khi truy cập các trang yêu cầu Flash Player, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó để kích hoạt.
  kích hoạt đèn flash
 • Xem website Offine bằng cách mở cache trên Google Chrome Nếu muốn xem website offline hoặc không truy cập được, bạn có thể xem trên Google cache bằng cách gõ vào thanh địa chỉ Cache: trước địa chỉ website Sau đó, bạn sẽ được đưa vào bộ nhớ cache của Google, nếu có.
 • Hi vọng với những thủ thuật trên, bạn sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của trình duyệt này. Chúc may mắn.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *