10 mẹo hữu ích với chuột trong Windows

Tôi đang nói về con chuột máy tính. Chà, sử dụng chuột máy tính thực sự có thể nói là một trong những phát minh nhanh nhất trong số các thiết bị máy tính. Tôi sẽ cho bạn biết về một số thủ thuật chuột mà tôi thường sử dụng, để làm cho việc sử dụng máy tính dễ dàng hơn nhiều.

Tôi nhận thấy rằng mọi người thường sử dụng chuột chỉ để bấm mở một chương trình hoặc tài liệu, mở menu ngữ cảnh và để chọn cũng như kéo và thả tệp hoặc thư mục. Nhưng con chuột có thể làm được nhiều hơn thế.

Mẹo dùng chuột cho Windows

Những thủ thuật này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng chúng thực sự hữu ích trong việc xử lý văn bản. Mặc dù, một số trong số chúng khá phổ biến và được nhiều người xung quanh sử dụng – những người ít được biết đến nhưng rất hữu ích.

1. Chọn Văn bản Sử dụng phím [SHIFT]
thủ thuật chuột

(Nhấn Shift + Click chuột trái) Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất của chuột. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chọn đoạn văn bản bằng cách nhấp chuột trái và kéo nó, nhưng điều này đôi khi trở nên đáng tiếc khi chúng ta muốn chọn cho đến một ký tự cụ thể. Kéo thường chọn các từ hoàn chỉnh và thủ thuật này giúp ích ở đó. Tôi cũng sử dụng thủ thuật này khi chuột của tôi không kéo hết cỡ.

2. Chọn Nhiều Văn bản Sử dụng . chìa khóa [CTRL]

thủ thuật chuột

Thủ thuật này không phải là phổ biến tôi đoán. Sử dụng thủ thuật này, bạn có thể chọn nhiều đoạn văn bản trong một tài liệu. Chọn một đoạn văn bản rồi nhấn và giữ phím . chìa khóa [CTRL] và chọn đoạn văn bản tiếp theo bạn muốn.

Bạn đã bao giờ muốn chọn nhiều đoạn văn bản trên một tài liệu chưa? Sau đó, bạn sẽ làm gì? Đây là câu trả lời. Giữ phím Ctrl trong khi chọn văn bản. Một lần nữa, nhấn giữ nó, chọn một đoạn văn bản khác; Chọn phần thứ ba của văn bản, v.v.

Tôi phải đề cập ở đây rằng thủ thuật này không hoạt động trên các trang web trực tuyến. Bạn chỉ có thể sử dụng thủ thuật này trên các tài liệu Microsoft Office của mình.

3. Chọn Văn bản Dọc với . chìa khóa [ALT]

thủ thuật chuột

Bạn có biết cách chọn văn bản theo chiều dọc không? Rất đơn giản, chỉ cần nhấn và giữ phím [ALT] và chọn văn bản bằng cách sử dụng nút bên trái của chuột.

Tôi phải đề cập ở đây rằng thủ thuật này cũng không hoạt động trên các trang web trực tuyến. Bạn chỉ có thể sử dụng thủ thuật này trên các tài liệu Microsoft Office của mình.

4. Phóng to và thu nhỏ

Tôi thường xuyên phải làm thủ thuật này vì thị lực của tôi hơi yếu. Tôi thường làm việc trong Word với trang Phóng to.

Nếu bạn cũng muốn Phóng to tài liệu Word của mình, chỉ cần nhấn [CTRL] và cuộn lên và [CTRL] và cuộn xuống để thu nhỏ.

5. Phóng to hoặc Đóng cửa sổ

thủ thuật chuột

Đây thực sự là một con chuột khá bình thường nhưng tôi thấy nó đáng để thêm vào danh sách các thủ thuật chuột hữu ích của mình. Nếu bạn muốn đóng cửa sổ, chỉ cần nhấp đúp vào Logo Windows ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.

Để tối đa hóa hoặc khôi phục cửa sổ, nhấp đúp vào thanh tiêu đề.

6. Mở liên kết trong tab mới

Bạn có thể mở bất kỳ liên kết nào trong tab mới bằng cách giữ phím . chìa khóa [CTRL] và nhấp vào liên kết đó. Tuy nhiên, chỉ cần nhấp chuột phải sẽ cung cấp cho chúng tôi các tùy chọn để mở liên kết trong cửa sổ mới, tab mới và trong cửa sổ ẩn danh nhưng thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mẹo này cũng hữu ích khi nhấp chuột phải của bạn không hoạt động, điều này khá phổ biến với máy tính Windows của tôi.

7. Menu ngữ cảnh mở rộng

thủ thuật chuột

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhấp chuột phải sẽ hiển thị menu ngữ cảnh, nhưng nếu bạn muốn mở rộng menu ngữ cảnh, chỉ cần nhấn và giữ nút [SHIFT] trong khi bạn nhấp chuột phải. Thao tác này sẽ hiển thị menu ngữ cảnh mở rộng.

8. Mở nhiều liên kết

Đây là một trong những thủ thuật chuột yêu thích và được sử dụng nhiều nhất của tôi. Là một blogger và một nhà văn, tôi đã nghiên cứu rất nhiều và thủ thuật này giúp tôi mở nhiều liên kết trong thời gian thực.

Tôi chỉ cần nhấn và giữ nút . chìa khóa [CTRL] và nhấp vào liên kết bạn muốn mở. Tất cả chúng sẽ mở trong một tab mới.

9. Cửa sổ cuộn tự động

Khi đọc trên Internet, tôi thường bắt gặp những bài viết có danh sách dài hoặc trang dài. Tôi ghét đọc các bài báo vì tôi ghét giữ ngón tay trên chuột để cuộn xuống sâu.

Tôi rất vui vì đã học được thủ thuật cuộn tự động này. Tôi chỉ cần đưa con trỏ chuột trên thanh cuộn và nhấp vào nút giữa của chuột và toàn bộ bài đăng sẽ tự động được cuộn. Tôi chỉ nhấp chuột trái, khi tôi muốn cuộn để dừng lại.

10. Kéo và thả

Mọi người thường nhấn nút chuột phải để mở menu ngữ cảnh, nhưng tôi sử dụng nó để di chuyển, sao chép hoặc liên kết một phần tài liệu của mình. Tôi chỉ cần chọn văn bản tôi muốn di chuyển/sao chép, sau đó kéo chuột đến vị trí tôi muốn và nhấp vào nút bên phải của chuột. Tôi nhận được tùy chọn Di chuyển tại đây, Sao chép tại đây, Liên kết tại đây, Tạo siêu liên kết và Hủy. Tôi chọn tùy chọn tôi muốn.

Drap và thả tệp vào thư mục bằng cách nhấp chuột phải. Khi bạn thả nút chuột, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn!

Tôi đã hoàn thành danh sách 10 thủ thuật chuột hữu ích. Tôi chắc chắn rằng có nhiều hơn nữa và tôi rất mong được học chúng. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thủ thuật nào khác đáng để thêm vào danh sách của tôi, vui lòng cho tôi biết trong hộp nhận xét bên dưới.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *