10 điều bạn nên cân nhắc khi mua máy tính xách tay mới

Khi mọi người hỏi máy tính xách tay nào là tốt nhất cho nhu cầu của họ. Có nhiều loại máy tính xách tay khác nhau và các mức giá khác nhau để phù hợp với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp cho mọi người một danh sách kiểm tra mà bạn nên cân nhắc trước khi mua thiết bị.

Cách chọn mua Laptop

1. Kích thước

Nếu tính di động là mối quan tâm chính của bạn, thì bạn cần xem xét một máy tính xách tay có màn hình nhỏ và trọng lượng nhẹ. Bất kỳ máy tính xách tay nào được bán dưới dạng Ultrabook đều phải phù hợp với hóa đơn của bạn ở đây vì chúng được thiết kế mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, cần tìm laptop màn hình 12,5-13,3 inch và trọng lượng 1-1,5kg.

2. Chất lượng màn hình

Bạn sẽ nhìn chằm chằm vào máy tính xách tay của mình hàng giờ mỗi ngày, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được một màn hình thoải mái khi nhìn vào. Nhiều máy tính xách tay ngày nay cũng có màn hình cảm ứng, nghĩa là chúng bóng loáng. Bóng đèn màn hình dẫn đến phản xạ, vì vậy hãy xem xét máy tính xách tay không có màn hình cảm ứng.

Tiếp theo, nhìn vào độ phân giải. Độ phân giải 1920×1080 pixel (còn gọi là Full HD) nên được xem xét nếu bạn muốn có nhiều không gian để sắp xếp và giữ mọi thứ trong tầm nhìn. Cuối cùng, góc nhìn là vô cùng quan trọng. Màn hình máy tính xách tay sử dụng công nghệ IPS (in-flight switching) mang đến góc nhìn rộng nhất và sự thoải mái nhất cho người dùng.

3. Chất lượng bàn phím

Đối với các phiên bản yêu cầu gõ, bạn phải có một máy tính xách tay với bàn phím thoải mái. Bạn không muốn nhận một chiếc bàn mà một phím có quá nhiều công dụng vì điều đó có thể gây khó khăn cho người chưa có kinh nghiệm.

Bạn muốn một bàn phím có bố cục thoải mái với các phím có kích thước đầy đủ và một số khoảng trống xung quanh các phím mũi tên. Các phím phải có hành trình đầy đủ khi cạnh tranh chậm chạp và phản hồi nhanh khi bạn thả chúng ra. Đảm bảo bàn phím cũng có đèn nền để bạn có thể gõ phím dễ dàng hơn trong môi trường thiếu ánh sáng.

Giống như màn hình, bạn nên thử trước khi mua, đặc biệt nếu tác phẩm chính của bạn sẽ được nhập khẩu.

4. CPU

Thật khó để bắt gặp bất kỳ CPU dựa trên Intel Core nào khi mua máy tính xách tay Core i3, Core i5 và Core i7 mới. Những CPU này mang lại hiệu suất tốt nhất khi thực hiện các tác vụ đa nhiệm và đa phương tiện. Máy tính xách tay Core i3 thường được tìm thấy trong các hệ thống cấp thấp, trong khi Core i5 chiếm phần lớn máy tính phổ thông.

Các hệ thống dựa trên Core i7 dành cho những người muốn có hiệu suất tốt nhất từ ​​​​Máy tính xách tay của họ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng với hệ thống dựa trên Core i7, nhiệt tỏa ra từ đế máy tính xách tay có thể là một vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt nếu bạn định sử dụng máy tính xách tay trên đùi nhiều. thời gian.

5. RAM

Bạn cần RAM 4GB trở lên để tận dụng tối đa hệ thống của mình. Nhiều RAM hơn cho phép nhiều ứng dụng chạy đồng thời và nhiều dữ liệu hơn được hệ thống truy cập nhanh chóng tại một thời điểm, hữu ích cho các tác vụ như chỉnh sửa ảnh.

6. Lưu trữ

Ổ cứng từng là mốt thịnh hành, nhưng ngày nay hầu hết chúng không còn được ưa chuộng, đặc biệt là với những chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Điều này là do chúng có thể chậm, hơi cồng kềnh và tạo ra nhiệt và tiếng ồn đáng kể. Mặt khác, SSD cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng, hoạt động êm ái và có thể được cài đặt dưới dạng một yếu tố hình thức không làm tăng thêm trọng lượng và số lượng lớn cho máy tính xách tay.

Vấn đề duy nhất là SSD không cung cấp nhiều dung lượng như vậy. Bạn sẽ bị mắc kẹt với một ổ đĩa có kích thước 128GB hoặc 256GB và thậm chí sau đó, máy tính xách tay có ổ SSD 256GB khá đắt. Tuy nhiên, hãy mua ổ SSD 128 GB cho máy tính xách tay mới của bạn và bạn sẽ thích tốc độ tải chương trình, truy cập dữ liệu và tốc độ khởi động hệ thống của bạn.

Máy tính xách tay mới nhất và nhanh nhất cũng có SSD NVMe nhanh hơn SSD truyền thống nhưng cũng đắt hơn.

7. Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin của nhà sản xuất được trích dẫn thường không phải là dấu hiệu cho thấy máy tính xách tay có thể làm được gì và điều này dựa trên nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đây là độ sáng màn hình, độ phân giải màn hình và các tác vụ bạn chạy. Nếu bạn chạy các chương trình yêu cầu xử lý nhiều hoặc nếu bạn phát trực tuyến nhiều video hoặc nếu bạn truyền nhiều tệp qua mạng không dây, thì pin của bạn sẽ cạn kiệt sớm hơn bình thường. báo giá cung cấp.

Xem xếp hạng của pin theo Watt-giờ (Wh) hoặc milliamp-giờ (mAh). Con số này càng lớn thì tuổi thọ của pin càng dài. Ví dụ: đối với Ultrabook 13,3 inch, pin có định mức từ 44Wh đến 50Wh sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

8. USB 3.0

Bạn không nên mua máy tính xách tay không có cổng USB 3.0 và nên tìm máy tính xách tay có ít nhất một số cổng này. Đây là những lý do rõ ràng như cắm ổ cứng ngoài để sao lưu dữ liệu máy tính xách tay của bạn hoặc khi bạn muốn cắm chuột thông thường hoặc bàn phím ưa thích.

9. Đầu đọc dấu vân tay và TPM

Đầu đọc dấu vân tay là một công cụ tuyệt vời để đăng nhập vào các thiết bị di động và hệ điều hành Windows 10 mới nhất sử dụng chúng với hệ thống Windows Hello. Cuối cùng, mọi người đều có thể đoán mật khẩu của bạn, nhưng ít người có thể giả mạo dấu vân tay.

10. Xây dựng chất lượng

Dù chúng ta có cẩn thận đến đâu thì Laptop vẫn có thể bị xé và rơi. Một số được thiết kế chắc chắn để chịu được mưa và bụi và một số được chế tạo dành riêng cho môi trường giáo dục khắc nghiệt – một số thậm chí còn được trang bị bảo vệ cấp độ quân sự. Những người khác có thể thời gian tràn chất lỏng và có thể được rửa sạch. Dù bằng cách nào, bạn cần kiểm tra xem máy tính xách tay đã trải qua bao nhiêu lần (các nhà sản xuất thường nói về điều đó) hoặc nếu có bất kỳ chứng nhận nào.

Đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn

Tất nhiên, bạn cần cân bằng các tính năng này với ngân sách và nhu cầu của mình, và bạn có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp. Hiếm khi có một chiếc máy tính xách tay nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu, đặc biệt là khi nói đến giá cả. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn coi các khía cạnh khác của máy tính xách tay quan trọng hơn (có thể bạn muốn hiệu suất chơi game tốt hơn hoặc bản dựng chắc chắn, có thể bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có thể biến thành máy tính bảng) và đặc biệt hãy cho chúng tôi biết bạn đã tìm thấy máy tính xách tay hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *